Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมหลายพื้นที่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ต.ค. 60 เวลา 11:08:03 น.

จำนวนผู้ชม : 204

เมื่อคืนที่ผ่านมาน้ำป่าจากเทือกเขาแปลก ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในอำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย พังเสียหายกว่า 20 หลังคา รถยนต์อีกกว่า 10 คัน 

ความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้านน้ำจันทร์ ที่ถูกกระแสน้ำป่าพัดถล่มเมื่อคืนที่ผ่านมา  กว่า 20 หลัง หลายหลังถูกกระแสน้ำพัดพังราบ บางหลังผนังพัง เสาบ้านขาด ชาวบ้านต้องวิ้งหนีเอาชีวิตรอด นอกจากนี้ยังมีรถยนต์ที่ชาวบ้านจอดใว้ริมถนนถูกกระแสน้ำพัด เสียหายนับ 10 คัน ชาวบ้านบอกว่าไม่เคยเห็นน้ำมาแรงขนาดนี้ น่ากลัวมาโชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ยอมรับข้อเสนอชาวบ้าน เปิดลำห้วยปลาหลาย ให้น้ำไหลลงสู่แม่น้ำสาขาได้แล้ว หลังชาวบ้านอีเฒ่า ตำบลศิลา ออกมาประท้วงเมื่อวานนี้ ชาวบ้านกล่าวว่า ระดับน้ำทีท่วมขังหมู่บ้านของตนสูงเกือบ 2 เมตร ความเป็นอยู่ลำบากมากหากมีการปลอยน้ำห้วยปลาหลายพวกตนเชื่อว่าน้ำต้องลดลง

จังหวัดร้อยเอ็ด เริ่มได้รับผลกระทบจากแม่น้ำชีที่รับน้ำมาจากเขื่อนอุบลรัตน์ ได้เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมหมู่บ้านหนองแค ในอำเภอจังหาร ระดับน้ำสูงการจราจรถูกตัดขาด มีสภาพเหมือนเกาะ เจ้าหน้าที่เร่งอพยพเด็กคนแก่ ตลอดจนสัตว์เลี้ยงไปใว้ในที่ปลอดภัย


ส่วนที่จังหวัดพิจิตร หลายพื้นที่ยังมีน้ำท่วมสูง ถนนหลายสายถูกตัดขาด ทำให้งานมงคลสมรส ระหว่าง นายอาทิตย์  กับนางสาวสมฤทัย ในอำเภอโพธิ์ประทับช้าง ต้องหันมาใช้เรือหางยาวในการแห่ขบวนขันหมาก เจ้าบ่าวกล่าวว่า ถึงแม้รอบตัวบ้านเจ้าสาวจะมีน้ำท่วมสูง ตนเองก็อยากทำให้ถูกต้องตามประเพณี ยอมรับการเดินทางลำบากพอสมควร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS