Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เลย-อ่วม!!น้ำป่าถล่มวังสะพุง 2 ตำบล รถถูกน้ำพัดลอยไปกว่า 10 คัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ต.ค. 60 เวลา 11:05:03 น.

จำนวนผู้ชม : 4,265

น้ำป่าจากภูแปลก เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง จังหวัดเลย ไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ 2 ตำบลในอำเภอวังสะพุง บ้านเรือนเสียหาย 20 หลัง รถยนต์ถูกน้ำป่าซัดลอยไปตามน้ำแม่จันกว่า 10 คัน

หลังตลอดทั้งคืนวานมีฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ระดับ 5 ติดต่อกันนานกว่า 6 ชั่วโมง ทำให้น้ำป่าจากภูแปลกในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง ไหลหลากเข้าท่วมบ้านน้ำจันทร์ หมู่ 4 ตำบลหนองงิ้ว อำเภอวังสะพุง กัดเซาะบ้านเรือนเสียหายไปแล้วราว 20 หลัง นอกจากนี้ รถยนต์ที่จอดอยู่ในหมู่บ้านถูกน้ำป่าซัดลงแม่น้ำจันเสียหายกว่า 10 คัน ตอนนี้ทางอำเภอกำลังกู้ซากรถ และ ระดมความช่วยเหลือเข้าไปอย่างเร่งด่วน 

ล่าสุด 10.00 น.หลังจากไหลเข้าท่วมบ้านน้ำจันทร์แล้ว ขณะนี้ปริมาณน้ำได้ไหลลงไปตามลำน้ำสาขา ทำให้ที่บ้าน ขอนแก่นระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ส่วนที่บ้านโนนสวรรค์ ตำบลเขาหลวง พบว่าน้ำป่าที่ไหลหากเข้าคลองหนองสิมล้นท่วมบ้านโนนสวรรค์แล้วเช่นกัน เสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน โดยขณะนี้น้ำในคลองยังเพิ่มสูงขึ้น

นางวีนา ปิ่นตาพวง เจ้าของบ้านเลขที่ 150 หมู่ 4 บ้านน้ำจันทร์ ตำบลหนองงิ้ว เล่าด้วยอาการตกใจว่าหลังฝนตกทั้งคืน ตนเองอยู่คนเดียวซึ่งบ้านอยู่ติดกับทางลอดแม่น้ำจันทร์ที่ไหลมาจากภูหลวง จากนั้นประมาณตี 3 ได้ยินเสียงดังครืนๆคล้ายมีอะไรพังจากนั้นมีเสียงดังโครมพร้อมกับได้ยินเสียงดังลั่นบ้าน รู้แล้วว่าน้ำป่าไหลซัดบ้าน จึงวิ่งหนีออกมาโดยไม่คิดชีวิต จากนั้นน้ำป่าได้ไหลซัดบ้านของตนพังเกือบทั้งหลัง รุ่งเช้ามาดูอีกทีจึงทราบว่าบ้านถูกน้ำป่าพัดหายไปครึ่งหลัง 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จังหวัดเลย จุดวังสะพุง เจ้าหน้า อส.กู้ภัย จากอำเภอวังสะพุง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าวังสะพุง เข้าตรวจสอบพื้นที่เสียหาย จุดที่เสาไฟฟ้าชำรุด และประสานงานไปยังสำนักงานบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเลย เร่งเข้าช่วยเหลือแล้ว 

ต่อมา 13.00 น.ชาวบ้านน้ำจันทร์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยกันกู้ซากรถที่ถูกน้ำพัดลงแม่น้ำจันกลับมาได้หมดทุกคันแล้ว บางคันต้องลงไปลากจูงมาจากกลางลำน้ำจัน บางคันน้ำพัดลอยไปท้ายหมู่บ้านติดกับกอไม้ไผ่ ต้องนำเชือกไปคล้องลากรถน้ำมาจากน้ำโดยใช้ทั้งแรงคน และ รถไถนา 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS