Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ชุดพยัคฆ์ไพร"เข้าปิดล้อมจับกุมขบวนการลักลอบตัดไม้พะยูง ที่วังน้ำเขียว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ต.ค. 60 เวลา 22:07:02 น.

จำนวนผู้ชม : 1,271

ชุดพยัคฆ์ไพรกรมป่าไม้ ร่วมกับอุทยานเเห่งชาติทับลาน เเละเจ้าหน้าที่จากศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 4 กอ.รมน. นำกำลังเข้าปิดล้อมขบวนการลักลอบตัดไม้พะยูงในเขตป่า พื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา จนเกิดการปะทะกัน เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน และให้การซัดทอดว่ามีนายทุนชาวเวียดนามและคนไทยอยู่เบื้องหลัง    

ภาพเหตุการณ์ในขณะที่เจ้าหน้าที่ นำกำลังเข้าปิด-ล้อม ก่อนจะมีการยิงปะทะกับขบวนการลักลอบตัดไม้ ที่กำลังลำเลียงไม้พะยูงออกจากป่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา บริเวณริมถนนทางหลวงหมายเลข 304 พื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต 

เบื้องต้นได้ตัวผู้ต้องหา 3 คน พร้อมของกลางเป็นรถยนต์ 2 คัน ภายในห้องโดยสารมีการถอดเบาะ ดัดเเปลงทำเป็นรถบรรทุก ซุกซ่อนไม้พะยูงขนาดใหญ่จำนวน 4 ท่อน ซึ่งมีมูลค่าไม่น้อยกว่า 1 ล้านบาท  

โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพ อ้างว่าคอยทำหน้าที่ขับรถคุ้มกันให้กับขบวนการลำเลียงไม้ ซึ่งรับงานมาจากกลุ่มทุนชาวเวียดนาม โดยมีเสี่ยในจังหวัดขอนเเก่นคนหนึ่ง ที่มีชื่อตัวย่อ อ.อ่าง คอยช่วยประสานงานในพื้นที่ 

นายชีวะภาพ ชีวะธรรม หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร เเละนายประวัติศาสตร์ จันทร์เทพ หัวหน้าอุทยานเเห่งชาติทับลาน บอกว่า ติดตามขบวนนี้มาตั้งเเต่ช่วงปลายเดือนกันยายน ล่าสุดในช่วงค่ำของเมื่อคืนที่ผ่านมา กล้องที่ติดตั้งไว้ในเขตป่า ตรวจพบความเคลื่อนไหวของกลุ่มชายฉกรรจ์หลาย 10 คน ปิดบังใบหน้า เดินเท้าเข้าไปในจุดที่มีการโค่นต้นพะยูง จนกระทั่งช่วง 04.00 น. ของวันนี้ กล้องตรวจพบความเคลื่อนไหวอีกครั้ง ชุดติดตามที่ซุ่มรอตลอดทั้งคืน จึงส่งสัญญาณมาที่หัวหน้าชุดนำกำลังเข้าปิดล้อม ผู้ต้องหาพยายามฝ่าวงล้อมโดยการยิงตอบโต้ บางส่วนทิ้งรถหลบหนีไปได้

เจ้าหน้าที่พบว่ากลุ่มลักลอบตัดไม้ทำเป็นขบวนการ รับงานตามออร์เดอร์ของกลุ่มทุนต่างชาติ นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ของรัฐบางหน่วยงาน อยู่ร่วมในขบวนการด้วย เจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลไปถึงผู้ที่บงการ เเละทุกคนที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นพอทราบเเล้วว่ามีใครบ้าง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS