Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนนท์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ต.ค. 60 เวลา 10:57:56 น.

จำนวนผู้ชม : 232

นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนนท์

อุณหภูมิลดลง อยู่ที่ 10 องศาแล้ว นักท่องเที่ยวคึกคัก สัมผัสอากาศหนาวที่เชียงใหม่ พระอาทิตย์ยามเช้า ทะเลหมอก สวยงามมาก ที่ดอยอินทนนท์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนน์ เตือนนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาเที่ยวบนดอยอินทนนท์ให้ระมัดระวังในการขับขี่เนื่องจากบางช่วงยังมีฝนตกอาจจะทำถนนลื่นเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนน์ อำเภอจอมทอง เปิดเผยว่าสภาพอากาศ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เช้าวันนี้ท้องฟ้าเปิด จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เกิดทะเลหมอกสวยงามมากมีนักท่องเที่ยวมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกจำนวนมากอากาศเย็นสบาย ที่ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิต่ำสุด 10 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปาน โดยเมื่อวานนี้ มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวบนดอยอินทนนท์จำนวน 1,590 คน

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้เปิดเผยอีกว่า ช่วงนี้ดอยอินทนนท์สวยงามที่สุดในช่วงของปลายฝนต้นหนาวท้องฟ้าเปิดเกิดทะเลเมฆ สายหมอก และดอกหญ้าที่เริ่มเบ่งบานสวยงามรับฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ วันนี้ตอนเช้าอุณหภูมิ 10 องศาเซลเซียส ลดลงจากเมื่อวาน 2 องศาเซลเซียสฝนเริ่มลดลง และจะเริ่มหนาวเย็นลงตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว 3 วันต่อเนื่องที่จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มคึกคักตั้งแต่เช้า โดยเฉพาะตามเทือกเขา และดอยสูงอย่างที่ยอดดอยอินทนนท์ คาดว่าตลอดช่วงวันหยุด 3 วันนี้จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่าวันละ 2 พันคน โดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน มีทะเลเมฆ ทะเลหมอก ในยามเช้าสวยงาม และมีแสงแดดสีทองเหลืองอร่ามงดงามมากนักท่องเที่ยวก็อดที่จะถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก ขณะเดียวกันดอกหญ้าในระดับชั้นความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 2,000-2,500 เมตร ในตอนนี้ช่วงปลายฝนเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวอย่างเต็มตัวก็เริ่มออกดอกเบ่งบานสวยงามที่สุดช่วงหนึ่งของปีด้วย อย่างไรก็ตามเตือนนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาเที่ยวบนดอยอินทนนท์ บางช่วงยังมีฝนตกลงมาอาจจะทำให้ผู้ที่ขับขี่รถไม่ชินเส้นทางหรือประมาทอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ ดังนั้นขอให้นักท่องเที่ยวระมัดระวังในการขับขี่ หากไม่ชำนาญเส้นทางก็ควรจะขอใช้บริการรถรับส่งได้ซึ่งรอบริการอยู่ที่ด่านที่ 1 บริเวณทางขึ้น

นายไตรรัตน์ สิงห์ขัน เวรพยากรณ์อากาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือเชียงใหม่ ได้รายงานมาว่า บริเวณความกดอากาศสูงอีกระลอกหนึ่งได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศจีนตอนใต้แล้ว สาหรับร่องมรสุมกาลังอ่อนพาดผ่านภาคใต้ตอนบนและภาคตะวันออก ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้มีกาลังอ่อนลง ลักษณะเช่นนี้จะทาให้บริเวณภาคเหนือ ยังคงมีฝนน้อยในวันนี้ ในช่วงวันที่ 22-23 ต.ค.60 บริเวณความกดอากาศสูงกาลังแรงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่ประเทศไทยยังคงมีอากาศร้อนชื้น ลักษณะเช่นนี้ทาให้บริเวณภาคเหนือจะมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยจะมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และ มีฝนตกหนักบางพื้นที่ หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-5 องศาเซลเซียส

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS