Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายพื้นยังเผชิญกับน้ำท่วมขังระดับสูง แม้ฝนเริ่มทิ้งช่วง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ต.ค. 60 เวลา 11:33:11 น.

จำนวนผู้ชม : 107

แม้ว่าฝนจะเริ่มทิ้งช่วงแล้ว แต่หลายพื้นที่ก็ยังต้องเผชิญกับน้ำท่วมขังระดับสูง หน่วยงานราชการบางแห่งต้องใช้กางเต็นท์ เป็นสำนักงานชั่วคราวในการบริการประชาชน

เทศบาลลำน้ำพอง ที่จังหวัดขอนแก่น ถูกน้ำท่วมสำนักงานสูงกว่า 1 เมตร  แต่ไม่สามารถจะหยุดบริการประชาชนได้ ทางเทศบาลต้องกางเต็นท์ให้เจ้าหน้าที่ใช้เป็นสถานที่ทำงานชั่วคราว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน นายพินิจ สร้อยคำ รักษาการนายกเทศมนตรีลำน้ำพอง บอกว่า สำนักงานถูกท่วมมาตั้งแต่วันที่ 12 ตุลาคม หลังเขื่อนอุบลรัตน์เพิ่มการระบายน้ำ โดยชั้นล่างไม่สามารถใช้ได้เลย ทรัพย์สินบางต้องขนขึ้นไปไว้บนชั้นสอง ขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่า สถานการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติได้เมื่อใด

ส่วนพื้นที่การเกษตร เวลานี้สวนฝรั่งจิมจู ที่บ้านโคกท่า ตำบลหนองตูม อำเภอเมืองขอนแก่น ได้ถูกน้ำท่วมขังสูง 1 เมตร ถึง 1.50 เมตร 50 ชาวบ้านต้องเร่งเก็บผลผลิตออกมาจำหน่ายในราคาถูก เช่นเดียวกับกล้วยหอมทอง ที่กำลังออกผล ก็ถูกน้ำท่วมสูงเช่นกัน

ด้านแม่น้ำยม ที่บริเวณวัดไผ่ท่าโพเหนือ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร ล้นตลิ่งเข้าท่วมวัดแล้ว ระดับน้ำสูงกว่า 70 เซนติเมตร จนพระสงฆ์ไม่สามารถปฏิบัติศาสนกิจในพระอุโบสถ และพื้นที่โดยรอบได้ นอกจากนี้ยังพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมขังอีกเป็นจำนวนมาก โดยระดับน้ำในแม่น้ำยม ก็ยังคงเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพิจิตร ได้เตือนให้ประชาชนเฝ้าระวัง และติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้เมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอแม่ระมาด และอำเภอพบพระ จังหวัดตาก ทำให้เกิดน้ำป่าไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ที่บ้านรวมไทยพัฒนาที่ 1 อำเภอพบพระ ความแรงของน้ำทำให้บ้านที่ไม่แข็งแรงพังเสียหาย ทรัพย์สินถูกกระแสน้ำพัดหายไปจำนวนมาก พืชสวนไร่นาเสียหายเป็นบริเวณกว้าง เจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปให้ความช่วยเหลือ ขณะที่ถนนสาย 1175 ตำบลสามหมื่น ต้องปิดการจราจร เนื่องจากถนนขาด จากการถูกน้ำกัดเซาะ และยังมีการเคลื่อนตัวของชั้นดินอยู่ตลอดเวลา แขวงการทางจึงไม่สามารถดำเนินการซ่อมแซมได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS