Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ต.ค. 60 เวลา 11:19:59 น.

จำนวนผู้ชม : 694

หลายพื้นที่ยังคงได้รับผลกระทบ และเดือดร้อนจากน้ำท่วม มีรายงานล่าสุดว่าที่จังหวัดลพบุรี เกิดเหตุอ่างเก็บน้ำแตก ทำให้น้ำทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านและพื้นที่การเกษตรเป็นบริเวณกว้าง 

นายวีระชัย นาคมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เดินทางไปตรวจสอบที่อ่างเก็บน้ำบ้านนกเขาเป้า บอกว่าคงต้องปล่อยให้น้ำไหลออกไปจนหมดก่อนจึงจะดำเนินการปิดรอยแตกได้ ขณะนี้ได้เตรียมเครื่องจักรมารอดำเนินการแล้ว คาดว่าลงมือได้ในช่วงบ่ายนี้ ส่วนน้ำที่ไหลออกไปทางอำเภอโคกสำโรง และ อำเภอบ้านหมี่ จะให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการเปลี่ยนทิศทางน้ำให้ไปลงแก้มลิงพระราชทานในพื้นที่อำเภอโคกสำโรง คาดว่าเพียงพอจะรับน้ำในปริมาณ 7-8 แสนคิวได้ ส่วนความเสียหายส่วนใหญ่เป็นนาข้าวหอมมะลิ ไร่มันสัมปะหลัง และบ้านเรือนประชาชนใน 3-4 หมู่บ้าน ขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจ 

ส่วนการเพิ่มการระบายน้ำของเขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น ส่งผลให้ลำน้ำพองเพิ่มสูงขึ้นจนล้นตลิ่งเข้าท่วมหมู่บ้าน ในเขตตำบลศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น ชาวบ้านต้องขนข้าวของไปไว้บนที่สูง รวมถึงชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มต้องอพยพไปพักค้างชั่วคราวในเต็นท์ที่คณะกรรมการหมู่บ้านจัดเตรียมไว้ ส่วนพื้นที่การเกษตรเสียหายเป็นบริเวณกว้าง

เช่นเดียวกับน้ำชีที่ไหลผ่านอำเภอเมืองมหาสารคาม เพิ่มระดับขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้พระสงฆ์ และเณร วัดป่าเกาะเกิ้ง ซึ่งก่อนนี้น้ำท่วมวัดจนต้องอพยพไปจำวัด และปฏิบัติศาสนกิจ บริเวณกลางสะพานซึ่งเป็นจุดสูงสุดของวัด ล่าสุดเหลือไม่ถึง 20 เซนติเมตร น้ำจะท่วมสะพานแล้ว ต้องอพยพออกจากวัดไปพักที่โรงเรียนบ้านเกิ้งเป็นการชั่วคราว 

ที่อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก เกิดดินโคลนถล่มทับบ้าน และรถยนต์ของชาวบ้าน ที่บ้านหนองหลวง ทำให้เจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแม่ระมาด แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ขณะที่ตำบลรวมไทยพัฒนา อำเภอพบพระ น้ำป่าจากเทือกเขาไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนหลายหลัง ถนนหลายสายถูกน้ำท่วม รวมถึง อำเภออุ้มผาง มีดินภูเขาสไลด์ทับเส้นทางแม่สอด-อุ้มผาง รถยนต์แล่นได้เพียงเลนเดียว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS