Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายจังหวัด เหนือ-อีสาน ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ต.ค. 60 เวลา 15:06:17 น.

จำนวนผู้ชม : 185

หลายพื้นที่ต้องเผชิญกับน้ำป่าที่เกิดจากฝนตกหนัก โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคเหนือและภาคอีสาน 

น้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ไหลบ่ามาตามห้วย เข้าท่วมพื้นที่หมู่ 3 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ความแรงของน้ำสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือน ร้านอาหาร และร้านกาแฟ ระดับน้ำเพิ่มขึ้นกว่า 1 เมตรในเวลาไม่กี่นาที  รถยนต์หลายคันต้องจมน้ำเพราะเคลื่อนย้ายไม่ทัน

ที่พิษณุโลก มีชาวบ้านพบลูกช้างป่าถูกน้ำป่าพัดลอยมาตามกระแสน้ำ ที่บริเวณหมู่ 3 บ้านชมพู ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง โดยเจ้าช้างน้อยอยู่ในสภาพที่หมดเรี่ยวแรง พยายามชูงวงขึ้นเหนือน้ำเพื่อหายใจ ชาวบ้านและสัตว์แพทย์กำลังหาทางช่วยเหลือ


ส่วนน้ำป่าจากภูมลมโลและน้ำห้วยศอกที่ไหลเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจของเทศบาลเมืองด่านซ้าย จังหวัดเลย ขณะนี้ระดับน้ำยังทรงตัว และมีแนวโน้มว่าจะลดลงได้ช้ามาก เนื่องจากยังมีน้ำทางตอนเหนือไหลมาตลอดเวลา ส่วนความเสียหายมากว่า 200 ครัวเรือน 


ส่วนถนนเชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้าน ที่ตำบลบ้านค่าย อำเภอเมืองชัยภูมิ ซึ่งถูกน้ำชีที่ล้นตลิ่งและกัดเซาะจนขาด แล้วเจ้าหน้าที่พยายามจะวางสะพาน เพื่อให้ประชาชนใช้สัญจรเข้าออกหมู่บ้าน แต่ว่ายังไม่สำเร็จ เนื่องจากดินยังทรุดตัวต่อเนื่องและยังทำให้พื้นที่ถูกกัดเซาะกว้างขึ้นอีกด้วย 


ด้านเขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น เพิ่มการระบายน้ำเป็นวันละ 50 ล้านลูกบาศก์เมตร ส่งผลให้ระดับน้ำลำน้ำพองล้นตลิ่งท่วมไร่นาและบ้านเรือน กินพื้นที่กว่า 2 หมื่นไร่ ในขณะที่หมู่บ้านโนนสวรรค์ ซึ่งอยู่กลางเขื่อนอุบลรัตน์ ก็ถูกน้ำท่วมจนถูกตัดขาดจากโลกภายนอก และต้องใช้เวลา 4-6 เดือน จึงจะเข้าสู่ภาวะปกติ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS