Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายจังหวัด เหนือ-อีสาน ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ต.ค. 60 เวลา 15:06:17 น.

จำนวนผู้ชม : 212

หลายพื้นที่ต้องเผชิญกับน้ำป่าที่เกิดจากฝนตกหนัก โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคเหนือและภาคอีสาน 

น้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ไหลบ่ามาตามห้วย เข้าท่วมพื้นที่หมู่ 3 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ความแรงของน้ำสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือน ร้านอาหาร และร้านกาแฟ ระดับน้ำเพิ่มขึ้นกว่า 1 เมตรในเวลาไม่กี่นาที  รถยนต์หลายคันต้องจมน้ำเพราะเคลื่อนย้ายไม่ทัน

ที่พิษณุโลก มีชาวบ้านพบลูกช้างป่าถูกน้ำป่าพัดลอยมาตามกระแสน้ำ ที่บริเวณหมู่ 3 บ้านชมพู ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง โดยเจ้าช้างน้อยอยู่ในสภาพที่หมดเรี่ยวแรง พยายามชูงวงขึ้นเหนือน้ำเพื่อหายใจ ชาวบ้านและสัตว์แพทย์กำลังหาทางช่วยเหลือ


ส่วนน้ำป่าจากภูมลมโลและน้ำห้วยศอกที่ไหลเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจของเทศบาลเมืองด่านซ้าย จังหวัดเลย ขณะนี้ระดับน้ำยังทรงตัว และมีแนวโน้มว่าจะลดลงได้ช้ามาก เนื่องจากยังมีน้ำทางตอนเหนือไหลมาตลอดเวลา ส่วนความเสียหายมากว่า 200 ครัวเรือน 


ส่วนถนนเชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้าน ที่ตำบลบ้านค่าย อำเภอเมืองชัยภูมิ ซึ่งถูกน้ำชีที่ล้นตลิ่งและกัดเซาะจนขาด แล้วเจ้าหน้าที่พยายามจะวางสะพาน เพื่อให้ประชาชนใช้สัญจรเข้าออกหมู่บ้าน แต่ว่ายังไม่สำเร็จ เนื่องจากดินยังทรุดตัวต่อเนื่องและยังทำให้พื้นที่ถูกกัดเซาะกว้างขึ้นอีกด้วย 


ด้านเขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น เพิ่มการระบายน้ำเป็นวันละ 50 ล้านลูกบาศก์เมตร ส่งผลให้ระดับน้ำลำน้ำพองล้นตลิ่งท่วมไร่นาและบ้านเรือน กินพื้นที่กว่า 2 หมื่นไร่ ในขณะที่หมู่บ้านโนนสวรรค์ ซึ่งอยู่กลางเขื่อนอุบลรัตน์ ก็ถูกน้ำท่วมจนถูกตัดขาดจากโลกภายนอก และต้องใช้เวลา 4-6 เดือน จึงจะเข้าสู่ภาวะปกติ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS