Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบฯ-"น้ำเบียด"หาดหัวหินอีกรอบ ปลาน็อคน้ำตายกว่า 10 ตัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ต.ค. 60 เวลา 12:44:59 น.

จำนวนผู้ชม : 1,247

เกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติ ที่ชาวบ้านเรียกว่าน้ำเบียดที่ทะเลหัวหิน เป็นรอบที่ 2 ของปีนี้ ทำให้สัตว์น้ำทั้งหอย ปู ปลาหลากหลายชนิดนับแสนตัวตายเกยชายหาดหัวหินยาวกว่า 10 กม.

หลังจากเมื่อวาน เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักนานหลายชั่วโมง ทำให้น้ำจืดจำนวนมากไหลลงสู่ทะเลอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ปลาน็อคลอยโผล่ขึ้นมาเต็มหาด หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ปรากฏการณ์น้ำเบียด ซึ่งครั้งนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในรอบปี โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ทั้งนี้เริ่มมีกุ้ง หอย ปู ปลา ลอยคอตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ ชาวบ้านบางส่วนที่ทราบเรื่องมาจับปลาที่ยังไม่ตายกลับไปปรุงอาหาร แต่พอถึงช่วงเช้านี้ พบปลาขนาดเล็กหลายแสนตัวส่วนใหญ่เป็นปลาแป้นลอยตายตลอดแนวชายหาด ตั้งแต่ด้านหน้าวังไกลกังวลไปจนถึงหาดเขาตะเกียบ ระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังมีกุ้ง และปู ชาวบ้านต่างลงทะเลมาจับปลาที่ยังสดกลับไปรับประทาน ส่วนปลาแป้นนั้นมีพ่อค้ามาขอรับซื้อนำไปแปรรูปทำเป็นอาหารสัตว์

ขณะเดียวกันปลาที่ตายเริ่มส่งกลิ่นเหม็นเพราะสภาพอากาศร้อนจัด ทางเทศบาลเมืองหัวหินพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ค่ายธนะรัชต์ และ กองร้อยรักษาการณ์วังไกลกังวล รวมกว่า 100 นาย ช่วยกันเร่งเก็บปลาที่เน่าเสียไปกำจัดเพื่อเคลียร์พื้นที่แนวชายหาดหัวหินให้กลับมาสะอาดสวยงามโดยเร็วที่สุด

นายจีรวัฒน์ พราพมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน กล่าวว่าปลาลอยตายมากกว่า 10 ตัน ทางเทศบาลได้ขอกำลังเสริมจากหน่วยทหารในพื้นที่มาช่วยจัดเก็บ เพราะยิ่งปล่อยไว้นานจะเน่าเหม็นมากขึ้น หากวันนี้เก็บไม่หมดจะดำเนินการต่อเนื่องไปถึงวันพรุ่งนี้

สำหรับที่เกิดขึ้นถือเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ในรอบปีนี้มีปลาจำนวนมากต้องตายก่อนโตเต็มวัย เนื่องมาจากปรากฏการณ์น้ำเบียด 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS