Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบฯ-"น้ำเบียด"หาดหัวหินอีกรอบ ปลาน็อคน้ำตายกว่า 10 ตัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ต.ค. 60 เวลา 12:44:59 น.

จำนวนผู้ชม : 1,609

เกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติ ที่ชาวบ้านเรียกว่าน้ำเบียดที่ทะเลหัวหิน เป็นรอบที่ 2 ของปีนี้ ทำให้สัตว์น้ำทั้งหอย ปู ปลาหลากหลายชนิดนับแสนตัวตายเกยชายหาดหัวหินยาวกว่า 10 กม.

หลังจากเมื่อวาน เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักนานหลายชั่วโมง ทำให้น้ำจืดจำนวนมากไหลลงสู่ทะเลอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ปลาน็อคลอยโผล่ขึ้นมาเต็มหาด หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ปรากฏการณ์น้ำเบียด ซึ่งครั้งนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในรอบปี โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ทั้งนี้เริ่มมีกุ้ง หอย ปู ปลา ลอยคอตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ ชาวบ้านบางส่วนที่ทราบเรื่องมาจับปลาที่ยังไม่ตายกลับไปปรุงอาหาร แต่พอถึงช่วงเช้านี้ พบปลาขนาดเล็กหลายแสนตัวส่วนใหญ่เป็นปลาแป้นลอยตายตลอดแนวชายหาด ตั้งแต่ด้านหน้าวังไกลกังวลไปจนถึงหาดเขาตะเกียบ ระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังมีกุ้ง และปู ชาวบ้านต่างลงทะเลมาจับปลาที่ยังสดกลับไปรับประทาน ส่วนปลาแป้นนั้นมีพ่อค้ามาขอรับซื้อนำไปแปรรูปทำเป็นอาหารสัตว์

ขณะเดียวกันปลาที่ตายเริ่มส่งกลิ่นเหม็นเพราะสภาพอากาศร้อนจัด ทางเทศบาลเมืองหัวหินพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ค่ายธนะรัชต์ และ กองร้อยรักษาการณ์วังไกลกังวล รวมกว่า 100 นาย ช่วยกันเร่งเก็บปลาที่เน่าเสียไปกำจัดเพื่อเคลียร์พื้นที่แนวชายหาดหัวหินให้กลับมาสะอาดสวยงามโดยเร็วที่สุด

นายจีรวัฒน์ พราพมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน กล่าวว่าปลาลอยตายมากกว่า 10 ตัน ทางเทศบาลได้ขอกำลังเสริมจากหน่วยทหารในพื้นที่มาช่วยจัดเก็บ เพราะยิ่งปล่อยไว้นานจะเน่าเหม็นมากขึ้น หากวันนี้เก็บไม่หมดจะดำเนินการต่อเนื่องไปถึงวันพรุ่งนี้

สำหรับที่เกิดขึ้นถือเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ในรอบปีนี้มีปลาจำนวนมากต้องตายก่อนโตเต็มวัย เนื่องมาจากปรากฏการณ์น้ำเบียด 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS