Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เพชรบูรณ์-น้ำท่วมถนนทางเข้าบ้านวังรีเดือดร้อนกว่า 115 หลัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ต.ค. 60 เวลา 17:39:40 น.

จำนวนผู้ชม : 1,668

แม่น้ำป่าสักเอ่อล้นเข้าท่วมถนนสายวังรี-หนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ น้ำไหลเชี่ยวกราก รถเล็ก และรถจยย. ผ่านไม่ได้ มีชาวบ้านจิตอาสานำรถไถ 2-3 คัน ไว้บริการชาวบ้านเดินทางเข้า–ออก หมู่บ้านวังรี

วันนี้ นายมานพ วุฒิยาลัย กำนันตำบลนาเฉลียง อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยทหารค่ายพ่อขุนผาเมืองเพชรบูรณ์ เดินทางเข้าตรวจสอบบริเวณถนนสายวังรี-หนองไผ่ หมู่ 1 บ้านวังรี ตำบลนาเฉลียง หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าน้ำจากแม่น้ำป่าสักไหลหลากเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมถนนสายหลักภายในหมู่บ้าน และ พื้นที่ทางการเกษตรเป็นบริเวณกว้าง

เมื่อไปถึงพบว่าน้ำจากแม่น้ำป่าสักเอ่อล้นเข้าท่วมถนนสายวังรี-หนองไผ่ ระยะทางยาวกว่า 400 เมตร ระดับน้ำสูงเฉลี่ย 40-50 ซม. ส่งผลให้รถจักรยานยนต์ รถเล็ก รถเก๋ง ไม่สามารถสัญจรผ่านไป-มา ได้ มีเพียงรถกระบะยกสูง และรถไถของชาวบ้านซึ่งต้องใช้ความชำนาญเส้นทาง เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวกราก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

กำนันตำบลนาเฉลียง เผยว่าปีนี้น้ำมาเร็วและมามากกว่าทุกปี ส่งผลให้พื้นที่ทางการเกษตรถูกน้ำท่วมขังเป็นบริเวณกว้าง แต่นับว่าโชคดีที่เกษตรกรส่วนใหญ่เก็บเกี่ยวผลผลิตไปแล้วก่อนหน้านี้ คาดว่าคงมีพื้นที่ทางการเกษตรถูกน้ำท่วมเสียหาย ราว 100 ไร่ ซึ่งจะต้องเร่งสำรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

โดยน้ำที่ไหลเข้าท่วมถนนสายวังรี-หนองไผ่ ส่งผลให้ชาวบ้านหมู่ 1 บ้านวังรี กว่า 115 หลังคาเรือน ได้รับความเดือดร้อนหนักเนื่องจากเป็นถนนสายหลักที่ชาวบ้านใช้สัญจรทั้งออกไปซื้อสิ่งของใช้ประจำวัน ตลอดจนนำพืชผลทางการเกษตรไปจำหน่าย ขณะเดียวกันมีชาวบ้านจิตอาสา นำรถไถ 2-3 คัน มาคอยบริการ นำชาวบ้านที่ต้องเดินทางเข้า-ออก หมู่บ้านข้ามจุดกระแสน้ำไหลเชี่ยวโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

ทั้งนี้ กำนันตำบลนาเฉลียง เร่งแจ้งเตือนประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ติดแม่น้ำป่าสักผ่านช่องทางแอปพลิเคชันไลน์ และ เสียงตามสาย ให้เก็บสิ่งของมีค่าขึ้นไว้ที่สูง พร้อมให้ติดตามประกาศเตือนจากหน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมพร้อมรับมือมวลน้ำก้อนใหญ่ที่กำลังไหลหลากมาอีกเรื่อยๆ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS