Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เพชรบูรณ์-น้ำท่วมถนนทางเข้าบ้านวังรีเดือดร้อนกว่า 115 หลัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ต.ค. 60 เวลา 17:39:40 น.

จำนวนผู้ชม : 1,821

แม่น้ำป่าสักเอ่อล้นเข้าท่วมถนนสายวังรี-หนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ น้ำไหลเชี่ยวกราก รถเล็ก และรถจยย. ผ่านไม่ได้ มีชาวบ้านจิตอาสานำรถไถ 2-3 คัน ไว้บริการชาวบ้านเดินทางเข้า–ออก หมู่บ้านวังรี

วันนี้ นายมานพ วุฒิยาลัย กำนันตำบลนาเฉลียง อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยทหารค่ายพ่อขุนผาเมืองเพชรบูรณ์ เดินทางเข้าตรวจสอบบริเวณถนนสายวังรี-หนองไผ่ หมู่ 1 บ้านวังรี ตำบลนาเฉลียง หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าน้ำจากแม่น้ำป่าสักไหลหลากเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมถนนสายหลักภายในหมู่บ้าน และ พื้นที่ทางการเกษตรเป็นบริเวณกว้าง

เมื่อไปถึงพบว่าน้ำจากแม่น้ำป่าสักเอ่อล้นเข้าท่วมถนนสายวังรี-หนองไผ่ ระยะทางยาวกว่า 400 เมตร ระดับน้ำสูงเฉลี่ย 40-50 ซม. ส่งผลให้รถจักรยานยนต์ รถเล็ก รถเก๋ง ไม่สามารถสัญจรผ่านไป-มา ได้ มีเพียงรถกระบะยกสูง และรถไถของชาวบ้านซึ่งต้องใช้ความชำนาญเส้นทาง เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวกราก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

กำนันตำบลนาเฉลียง เผยว่าปีนี้น้ำมาเร็วและมามากกว่าทุกปี ส่งผลให้พื้นที่ทางการเกษตรถูกน้ำท่วมขังเป็นบริเวณกว้าง แต่นับว่าโชคดีที่เกษตรกรส่วนใหญ่เก็บเกี่ยวผลผลิตไปแล้วก่อนหน้านี้ คาดว่าคงมีพื้นที่ทางการเกษตรถูกน้ำท่วมเสียหาย ราว 100 ไร่ ซึ่งจะต้องเร่งสำรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

โดยน้ำที่ไหลเข้าท่วมถนนสายวังรี-หนองไผ่ ส่งผลให้ชาวบ้านหมู่ 1 บ้านวังรี กว่า 115 หลังคาเรือน ได้รับความเดือดร้อนหนักเนื่องจากเป็นถนนสายหลักที่ชาวบ้านใช้สัญจรทั้งออกไปซื้อสิ่งของใช้ประจำวัน ตลอดจนนำพืชผลทางการเกษตรไปจำหน่าย ขณะเดียวกันมีชาวบ้านจิตอาสา นำรถไถ 2-3 คัน มาคอยบริการ นำชาวบ้านที่ต้องเดินทางเข้า-ออก หมู่บ้านข้ามจุดกระแสน้ำไหลเชี่ยวโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

ทั้งนี้ กำนันตำบลนาเฉลียง เร่งแจ้งเตือนประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ติดแม่น้ำป่าสักผ่านช่องทางแอปพลิเคชันไลน์ และ เสียงตามสาย ให้เก็บสิ่งของมีค่าขึ้นไว้ที่สูง พร้อมให้ติดตามประกาศเตือนจากหน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมพร้อมรับมือมวลน้ำก้อนใหญ่ที่กำลังไหลหลากมาอีกเรื่อยๆ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS