Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เพชรบูรณ์-ตามจับจระเข้หลุดฟาร์มหลบซ่อนในแม่น้ำป่าสัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ต.ค. 60 เวลา 12:35:32 น.

จำนวนผู้ชม : 798

เจ้าหน้าที่ประมง ยังระดมกำลังไล่ล่าจระเข้ที่หลุดจากฟาร์มเลี้ยงลงแม่น้ำป่าสัก แต่ยังไร้วี่แวว ขณะที่ประมงจังหวัดเพชรบูรณ์ เข้าตรวจยึดจระเข้ทั้งหมด อีกทั้งแจ้งดำเนินคดีเจ้าของฟาร์มดังกล่าวแล้ว

นางสุชีลา อุบลสะอาด นักวิชาการประมง สถานีประมงจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินทางไปตรวจสอบฟาร์มจระเข้ชื่อ เกียรติฟาร์ม ของนายยศพันธ์ ตั้งไพฑูรย์ อายุ 72 ปี ตั้งอยู่ที่บ้านไร่เหนือ หมู่ที่ 3 ตำบลสะเดียง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ หลังชาวบ้านแจ้งว่าพบเห็นจระเข้ ขนาดความยาวประมาณ 2 เมตร ซึ่งเชื่อว่าหลุดจากฟาร์มดังกล่าวซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงกัน โผล่บริเวณบ้านของประชาชนช่วงโค้งโรงสีสหกรณ์ จากนั้นมีการแชร์ภาพของจระเข้ผ่านทางเฟซบุ๊กของนายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ โดยมีการโพสต์ภาพจระเข้ และแจ้งเตือนให้ชาวบ้านผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในเขตพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลสะเดียง ระมัดระวังจระเข้

โดยสำนักงานประมงจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้เข้าจับกุมและตรวจยึดจระเข้จากฟาร์มดังกล่าวทั้งหมดประมาณ 30 ตัว พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครองที่ได้มาจากการเพาะพันธุ์ (จระเข้) โดยไม่ได้รับอนุญาตแก่เจ้าของฟราม์ดังกล่าว 

ขณะที่การไล่ล่าจระเข้นั้น วันนี้ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดเพชรบูรณ์ เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ และ องค์การบริหารส่วนตำบลสะเดียง ช่วยกันไล่ล่าจตั้งแต่ช่วงสายวันนี้แต่ยังไร้วี่แววว่าจะพบ เชื่อว่าจระเข้น่าจะหลบซ่อนตัวอยู่ตามป่าในแม่น้ำป่าสัก

นางสุชีลา อุบลสะอาด เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งว่ามีจระเข้หลุดออกมาจากฟราม์เกียรติฟาร์ม จึงเข้ามาตรวจสอบสถานที่ และขอตรวจสอบใบอนุญาตการครอบครองจระเข้ แต่กลับไม่มีใบครอบครองมาแสดง จึงเข้าจับกุมและตรวจยึดจระเข้ทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป ส่วนจำนวนจระเข้ที่แท้จริงคงต้องรอให้น้ำลดก่อนจึงจะตรวจนับจำนวนที่แน่นอนได้ และจะแจ้งให้ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดจังหวัดพิจิตร มาดำเนินการจับจระเข้ไปเก็บรักษาไว้ต่อไป

ด้านเจ้าของเกียรติฟาร์ม กล่าวว่า เลี้ยงจระเข้มากว่า 30 ปีแล้ว ส่วนสาเหตุที่จระเข้หลุดออกไปได้ เนื่องจากกรงจระเข้ถูกน้ำล้นฝั่งเข้าท่วม สูงประมาณ 60 เซนติเมตร จระเข้จึงลอดช่องกำแพงออกไปได้ 1 ตัว ซึ่งพยายามจับกลับเข้ากรงขังแล้วแต่ทำไม่สำเร็จ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS