Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เพชรบูรณ์-ตามจับจระเข้หลุดฟาร์มหลบซ่อนในแม่น้ำป่าสัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ต.ค. 60 เวลา 12:35:32 น.

จำนวนผู้ชม : 918

เจ้าหน้าที่ประมง ยังระดมกำลังไล่ล่าจระเข้ที่หลุดจากฟาร์มเลี้ยงลงแม่น้ำป่าสัก แต่ยังไร้วี่แวว ขณะที่ประมงจังหวัดเพชรบูรณ์ เข้าตรวจยึดจระเข้ทั้งหมด อีกทั้งแจ้งดำเนินคดีเจ้าของฟาร์มดังกล่าวแล้ว

นางสุชีลา อุบลสะอาด นักวิชาการประมง สถานีประมงจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินทางไปตรวจสอบฟาร์มจระเข้ชื่อ เกียรติฟาร์ม ของนายยศพันธ์ ตั้งไพฑูรย์ อายุ 72 ปี ตั้งอยู่ที่บ้านไร่เหนือ หมู่ที่ 3 ตำบลสะเดียง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ หลังชาวบ้านแจ้งว่าพบเห็นจระเข้ ขนาดความยาวประมาณ 2 เมตร ซึ่งเชื่อว่าหลุดจากฟาร์มดังกล่าวซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงกัน โผล่บริเวณบ้านของประชาชนช่วงโค้งโรงสีสหกรณ์ จากนั้นมีการแชร์ภาพของจระเข้ผ่านทางเฟซบุ๊กของนายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ โดยมีการโพสต์ภาพจระเข้ และแจ้งเตือนให้ชาวบ้านผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในเขตพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลสะเดียง ระมัดระวังจระเข้

โดยสำนักงานประมงจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้เข้าจับกุมและตรวจยึดจระเข้จากฟาร์มดังกล่าวทั้งหมดประมาณ 30 ตัว พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครองที่ได้มาจากการเพาะพันธุ์ (จระเข้) โดยไม่ได้รับอนุญาตแก่เจ้าของฟราม์ดังกล่าว 

ขณะที่การไล่ล่าจระเข้นั้น วันนี้ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดเพชรบูรณ์ เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ และ องค์การบริหารส่วนตำบลสะเดียง ช่วยกันไล่ล่าจตั้งแต่ช่วงสายวันนี้แต่ยังไร้วี่แววว่าจะพบ เชื่อว่าจระเข้น่าจะหลบซ่อนตัวอยู่ตามป่าในแม่น้ำป่าสัก

นางสุชีลา อุบลสะอาด เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งว่ามีจระเข้หลุดออกมาจากฟราม์เกียรติฟาร์ม จึงเข้ามาตรวจสอบสถานที่ และขอตรวจสอบใบอนุญาตการครอบครองจระเข้ แต่กลับไม่มีใบครอบครองมาแสดง จึงเข้าจับกุมและตรวจยึดจระเข้ทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป ส่วนจำนวนจระเข้ที่แท้จริงคงต้องรอให้น้ำลดก่อนจึงจะตรวจนับจำนวนที่แน่นอนได้ และจะแจ้งให้ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดจังหวัดพิจิตร มาดำเนินการจับจระเข้ไปเก็บรักษาไว้ต่อไป

ด้านเจ้าของเกียรติฟาร์ม กล่าวว่า เลี้ยงจระเข้มากว่า 30 ปีแล้ว ส่วนสาเหตุที่จระเข้หลุดออกไปได้ เนื่องจากกรงจระเข้ถูกน้ำล้นฝั่งเข้าท่วม สูงประมาณ 60 เซนติเมตร จระเข้จึงลอดช่องกำแพงออกไปได้ 1 ตัว ซึ่งพยายามจับกลับเข้ากรงขังแล้วแต่ทำไม่สำเร็จ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS