Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน-โรงงาน เสียหายหนัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ต.ค. 60 เวลา 10:35:08 น.

จำนวนผู้ชม : 611

ตลอดคืนที่ผ่านมาจนถึงเช้านี้ เกิดเหตุเพลิงไหม้หลายพื้นที่ทั้งโรงงาน และบ้านเรือนประชาชน ทรัพย์สินถูกเพลิงเผาไหม้เสียหายหนัก โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

จังหวัดปทุมธานี08.00 น.ไฟไหม้โรงงานทำท่อแอร์คอนดิชั่น ของบริษัท ดักท์เอเซีย เอ็นจิเนริ่ง ซอยบงกช 8 ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง โดยจุดเกิดเหตุเป็นโกดังเก็บของซึ่งถูกไฟลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลากว่า 30 นาที เพลิงจึงอยู่ในวงจำกัด จากการตรวจสอบรอบๆพบว่า บริษัทดังกล่าวมีใยแก้วและชิ้นส่วนที่เป็นพลาสติกใช้ในการผลิตอยู่เป็นจำนวนมาก ขณะเพลิงไหม้ไม่มีใครทำงาน และโรงงานปิดประคูทุกด้าน รปภ.บอกว่าเห็นควันไฟพุ่งออกมาหลังคา ตนเองพร้อมกับคนงานจึงได้ช่วยกันงัดประตู และเข้าไปในโรงงานพบว่าไฟกำลังลุกไหม้ชิ้นส่วนทำท่อแอร์ฯ จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ ความเสียหายประมาณ 5 ล้านบาท

ส่วนอีกจุดเป็นบ้านเรือนประชาชน บ้านเลขที่ 5/3 หมู่ 5 ตำบลบ่อเงิน อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านไม้สังกะสีชั้นเดียว ถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง เพื่อนบ้าน บอกว่าเจ้าของบ้านคือ นายสมพิศ สีอนงค์ และ นางกนกวรรณ ใจชุ่ม พาครอบครัวไปทำบุญทอดกฐิน ที่จังหวัดกาญจนบุรี ไม่มีใครอาศัยอยู่ในบ้าน ก่อนเกิดเหตุเห็นควันไฟขึ้นมาจากตัวบ้าน จากนั้นได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วมาก ชาวบ้านร่วมกับรถดับเพลิงได้ช่วยกันอย่างเต็มที่ แต่ไฟโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงทำให้บ้านวอดหมดทั้งหลัง โดยไม่สามารถนำทรัพย์สินใดๆออกมาได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจะสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

จังหวัดชลบุรี 03.00 น.เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านพัทยาการยาง ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง โดยเพลิงลุกไหม้ออกมาจากประตูม้วนด้านในมีควันสีดำพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ฉีดระดมฉีดน้ำสกัดพร้อมใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดประตูเหล็กม้วน เข้าไปภายใน พบว่าต้นเพลิงอยู่บริเวณตู้ปั้มลมกลางร้าน กองยางรถยนต์ถูกเพลิงลุกไหม้ได้รับความเสียหายจำนวนมาก 
ด้านเจ้าของร้าน เล่าว่าขณะเกิดเหตุกำลังนอนอยู่กับภรรยา และลูกสาววัย 4 ขวบ ลูกชายวัย 2 ขวบ ได้กลิ่นเหม็นไหม้จึงเปิดประตูออกมาดูเห็นกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งเข้ามาในห้อง จึงปิดประตูและรีบออกมาตะโกนขอความช่วยเหลือที่หน้าต่างชั้นดาดฟ้า ก่อนจะมีคนเอาบันไดมาช่วย ส่วนสาเหตุคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS