Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลุ่มน้ำเจ้าพระยายังเผชิญน้ำท่วม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ต.ค. 60 เวลา 11:08:18 น.

จำนวนผู้ชม : 379

ชาวบ้านในลุ่มน้ำเจ้าพระยายังต้องเผชิญกับน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ในขณะที่พื้นที่ที่น้ำยังท่วมไม่ถึงก็ต้องเตรียมการป้องกันอย่างเต็มที่

เจ้าหน้าที่เทศบาลนคร นครสวรรค์ ต้องเร่งทำการอุดท่อน้ำตลอดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำในแม่น้ำไหลย้อนท่อ ขึ้นมาท่วมพื้นที่เศรษฐกิจในตัวเมืองปากน้ำโพ ซึ่งสถานการณ์ขณะนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและกำลังจะสูงกว่าท่อระบายน้ำทิ้งแล้ว จึงต้องเตรียมการป้องกันไว้ก่อน นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ 3 จุด คือที่บริเวณชุมชนวัดเขา ,ชุมชนศูนย์ท่ารถและหลังโรงบำบัดน้ำเสียเพื่อระบายน้ำที่ท่วมขัง 

ส่วนพื้นที่สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาช่วงไหลผ่านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปรากฏว่า ระดับน้ำก็สูงขึ้นอย่างรวดเร็วและล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมน้ำกว่า 1 เมตร นอกจากนี้ชาวบ้านยังเดือดร้อนจากเรือหลายชนิดที่แล่นผ่านด้วยความเร็ว เพราะทำให้เกิดลูกคลื่นซัดเข้าบ้าน ส่งผลให้ตัวบ้านและทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ชาวบ้านจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข


ทางภาคอีสาน แม่น้ำชี ล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมเขตเศรษฐกิจของเทศบาลมัญจาคีรี อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น บ้านเรือน ร้านค้า และถนน น้ำท่วมสูง 30-50 เซนติเมตร ในขณะที่ถนนสายบ้านหนองขาม-บ้านประดู่ ถูกน้ำกัดเซาะจนขาด ชาวบ้านไม่สามารสัญจรไปมาได้ เจ้าหน้าที่เร่งนำเครื่องจักรเข้าซ่อมแซม 


ขณะเดียวกันทางจังหวัดขอนแก่น ก็เตือนประชาชนในพื้นที่ 19 ตำบล 3 อำเภอ คืออำเภออุบลรัตน์ ,น้ำพอง และอำเภอเมืองขอนแก่น เตรียมรับมือน้ำท่วม เนื่องจากปริมาณน้ำในเขื่อนอุบลรัตน์เกินความจุอ่าง จำเป็นต้องเพิ่มการระบายน้ำจากเดิม เป็น 45 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งจะส่งผลให้ลำน้ำพองเพิ่มสูงขึ้นจนล้นตลิ่งได้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS