Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภาคเหนือฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ต.ค. 60 เวลา 11:00:45 น.

จำนวนผู้ชม : 726

ภาคเหนือมีฝนตกหนัก ทำให้เกิดดินโคลนถล่ม และน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมหลายพื้นที่

ฝนที่ตกหนักในจังหวัดเชียงใหม่ ก็ทำให้น้ำป่าจากลำน้ำแม่ตาช้างหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในตำบลหนองควายและตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดงอย่างรวดเร็ว ระดับน้ำสูงระดับเอว ชาวบ้านเก็บข้าวของไม่ทันถูกน้ำท่วมเสียหายเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังมีถนนสายเชียงใหม่-หางดง ถูกน้ำท่วมสูง รถยนต์สัญจรไปมาด้วยความยากลำบากและยังล่าสุดก็มีรายงานว่าที่อำเภอสันป่าตองก็มีน้ำหลากเข้าท่วมแล้วเช่นกัน 


ที่จังหวัดลำพูน ฝนตกหนักทำให้ดินภูเขาถล่มทับเส้นทางเข้าออกหมู่บ้านฮ้อมนอก-ห้วยฮ้อมใน ตำบลทาแม่ลอบ อำเภอแม่ทา ชาวบ้านกว่า 100 ครัวเรือน ต้องติดอยู่ในหมู่บ้านเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้นำเครื่องจักรเร่งเปิดเส้นทางและซ่อมถนนเพื่อให้ชาวบ้านเข้าออกหมู่บ้านได้ ขณะเดียวกันทางจังหวัดได้ประกาศเตือน อำเภอบ้านโฮ่ง ,แม่ทา ,ลี้ และอำเภอทุ่งหัวช้าง ให้เฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง เพราะมีโอกาสเกิดน้ำป่าและดินถล่มได้ 


ถนนสายเอเชีย ช่วงหน้าโรงเรียนผดุงปัญญา อำเภอเมืองตาก ทั้งขาขึ้นและขาล่อง ระดับน้ำท่วมสูงกว่าหนึ่งเมตร 50 เซนติเมตร รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระบายน้ำ เนื่องจากการจราจรติดขัดอย่างหนัก สาเหตุที่ทำให้เกิดน้ำท่วมก็เนื่องจากมีฝนตกหนักเกินกว่า 100 มิลลิเมตร


ส่วนตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด ก็ถูกพายุพัดถล่มอย่างหนัก ทำให้ต้นสะเดา อายุกว่า 50 ปี ในโรงเรียนบ้านห้วยม่วงหักโค่นทับโรงรถพังเสียหาย และกิ่งของต้นไม้ยังไปพาดกับสายไฟฟ้า ทำให้เสาไฟฟ้าหัก สร้างความเสียหายอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนประชาชนและตลาด หลังคาปลิวหายและพังถล่มจากอิทธิพลของฝนฟ้าคะนองด้วย โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS