Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กลุ่มกะตอย รัก(ษ์)สามร้อยยอด จับมือชุมชน-Bike Finder ก้าวตามรอยพ่อ จัดกิจกรรม"จากภูผาสู่มหานที ปราณบุรี-สามร้อยยอด"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ต.ค. 60 เวลา 14:29:31 น.

จำนวนผู้ชม : 594

กิจกรรม จากภูผาสู่มหานที ปราณบุรี – สามร้อยยอด มุ่งเน้นการสร้างการมีส่วนร่วมและการสร้างความมั่นคง อย่างยั่งยืน พร้อมการให้และการแบ่งปัน สร้างสรรค์ในทุกภาคส่วนเพื่อเกิดประโยชน์ร่วมกันในส่วนรวม โดยกลุ่มกะตอยรัก(ษ์) สามร้อยยอด พร้อมร่วมมือกับชุมชน ผู้ประกอบการ, อบต. , อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด, กลุ่ม Bike Finder, กลุ่มอาสาฯ , จัดกิจกรรมที่มีความเป็นอัตลักษณ์ เอกลักษณ์ของชุมชนในพื้นถิ่น ไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์จากชุมชน ผลิตภัณฑ์จากประมงพื้นบ้านสามร้อยยอด รวมถึงการสร้างกิจกรรมใหม่ให้กับประชาชนนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงาน ได้ เพ้นท์ผ้า รูปหัวใจในคอนเซ็ปต์ Love inspiration (แรงบันดาลใจจากความรัก(ษ์), ผลิตภัณฑ์สร้างอาชีพให้กับชุมชน พร้อมชมการทำ หุ่นละครมือ จากเด็ก ๆ กะตอยรัก(ษ์) สามร้อยยอด และกิจกรรมที่น่าสนใจหลากหลายในงาน ในวันเสาร์ที่ ๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ ณ หน้าหาดสามร้อยยอด (วาริน่า รีสอร์ท)

ช่วง ปราณเล่าเรื่อง การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อย่างไรให้ยั่งยืน (วงเสวนาโดยคน ต้นน้ำ, กลางน้ำ และ ปลายน้ำ) โดยมี หมอล็อต น.สพ. ภัทรพล มณีอ่อน นายสัตวแพทย์สัตว์ป่า ตัวแทน กรมอุทยานแห่งชาติฯ , กลุ่มกะตอยรัก(ษ์) สามร้อยยอด ประธานกลุ่ม คุณโอ๊ต อิฐิรัตน์ จันทร , กลุ่มผู้ประกอบการ โดยคุณวิเชียร กฤษณาวารินทร์ เจ้าของ วาริน่า รีสอร์ท สามร้อยยอด และ กลุ่ม Bike Finder โดย ไมค์ พลภัทร เวลส์ช มาร่วมเสวนาถึงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อย่างไรให้ยั่งยืน ให้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ฟัง และร่วมทำกิจกรรมกันในแต่ละฐานกิจกรรม ณ หน้าหาดสามร้อยยอด

พร้อมกันนี้ยังได้รับความร่วมมือ จากคณาจารย์และนักศึกษาจาก  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวที่สนใจร่วมงาน “จากภูผาสู่มหานที ปราณบุรี สามร้อยยอด” ร่วมกันจุดเทียนร้องเพลงพระราชนิพนธ์ “ความฝันอันสูงสุด” พร้อมปฏิญาณมุ่งมั่นในการร่วมมือกันทำความดี พร้อมกัน ก่อนที่จะเปิดมินิคอนเสิร์ต สร้างแรงบันดาลใจ ใน  Bike Finder Music Travel โดยมีศิลปินจาก Bike Finder อัยย์ วีรานุกูล (ไอ ฐณัณญาญ์) , แอ๊ป ธุวชิต วิไลโอฬาร , ป๊อบ Sax Man วิทยา ทรัพย์เจริญ , ครูจิ๊บ จิรรัตน์ , อั๋น ศิริพงษ์ และศิลปินที่ร่วมกิจกรรมอาสาครั้งนี้ อีกหลายท่าน

ในวันอาทิตย์ที่ ๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ กลุ่มมิตรภาพสร้างสรรค์ Bike Finder โดย โอ ศุทธวีร์ กาญจนภัคพงค์ พิธีกรรายการ และมิตรภาพนักปั่น  ร่วมกับกลุ่มกะตอย รัก(ษ์) สามร้อยยอด พร้อมกลุ่มมัคคุเทศก์น้อย รวมกว่า 100 ชีวิต ที่เข้าร่วมรณรงค์กิจกรรมปั่นจักรยานท่องเที่ยว ระยะทาง 30  กิโลเมตร ในรูปแบบจาก ภูผาสู่มหานที แบ่งเป็น 4 ฐาน จากจุด Start ณ หาดสามร้อยยอด หน้า วาริน่า รีสอร์ท  และไปผ่านจุดพักน้ำที่จุดที่ 2 ที่ Lakaza De Pran ของหนุ่มไมค์ พลภัทร เวลส์ช นักแสดงอารมณ์ดี เพื่อ Check in และร่วมกิจกรรมพิเศษ จุดที่ 3 จะผ่านจุดชุมชนและทิวทัศน์ของเขาสามร้อยยอด ก่อนที่จะไปปิดท้ายกิจกรรมอาสาในการทำสร้างบ้านปลา (บ้านปลากระโจม , สาหร่ายเทียมฟื้นฟูชีวะภาพ) ที่ หาดนมสาว ณ อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ตรงจุดนี้ มีความสมบูรณ์ทางแหล่งอาหารให้กับสัตว์ทะเล มากมาย และเป็นจุดที่ นักอนุรักษ์ ร่วมมือกับชุมชนในพื้นที่ช่วยกันรณรงค์และอนุรักษ์ทะเลปราณบุรี สามร้อยยอด อีกด้วย ก่อนปิดท้ายมอบเหรียญที่ระลึกให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานทุกท่าน
สำหรับใครที่สนใจร่วมกิจกรรม จากภูผาสู่มหานที ปราณบุรี – สามร้อยยอด ในที่ ๑๑ - ๑๒ พฤศจิกายนนี้  สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดที่ เพจ กะตอยรัก(ษ์) สามร้อยยอด https://www.facebook.com/Samroiyod-KATOY-CLUB-917300315076642/
และ เพจ Bike Finder https://www.facebook.com/BikeFinderThailand/

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS