Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สวนนงนุชส่งมอบดอกดาวเรืองร่วมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ต.ค. 60 เวลา 11:04:30 น.

จำนวนผู้ชม : 413

สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ประดับดอกดาวเรืองเพื่อร่วมถวายความอาลัยและแสดงออกถึงความจงรักภักดี แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา มอบดอกดาวเรือง จำนวน 3,000 ต้น ให้กับตัวแทนสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เพื่อนำมาประดับบริเวณด้านหน้าอาคารมาลีนนท์

โดยผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า หลังจากได้นำไม้ดอก ไม้ประดับ เข้าปรับภูมิทัศน์พื้นที่โดยรอบของพระเมรุมาศแล้ว ได้นำดอกดาวเรืองพันธุ์คิงเยลโล่ที่เพาะพันธุ์ไว้มามอบให้กับหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อให้ทุกพื้นที่มีสีเหลืองพร้อมกันทั้งประเทศเพื่อร่วมถวายความอาลัยในช่วงเวลาใกล้ถึงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ผู้อำนวยการสวนนงนุช พัทยา กล่าวว่า นอกจากดอกดาวเรืองแล้วยังมีพันธุ์ไม้สีเหลืองอีกหลายชนิดที่ประชาชนสามาระนำมาประดับในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพเพื่อร่วมถวายความอาลัยได้

ที่เทศบาลตำบลหมอนนาง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ได้พร้อมใจกันปลูกต้นปอเทือง ถวายความอาลัย บนเนื้อที่ 16 ไร่ บริเวณบ้านหนองไซ ซึ่งขณะนี้กำลังออกดอกสะพรั่งเหลืองอร่ามเต็มพื้นที่ นายนพลิศ เสริมศักดิ์ศศิธร นายกเทศมนตรีตำบลหมอนนาง บอกว่า เดิมเป็นที่รกร้าง จึงร่วมกับชาวบ้านปรับพื้นที่และโปรยเม็ดพันธุ์ปอเทือง 80 กิโลกรัม ตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคม เพื่อให้ออกดอกเต็มที่ในช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นเดือนพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมฯ เพื่อถวายความอาลัย 

ส่วนที่จังหวัดสตูล ดาวเรืองกว่าหนึ่งหมื่นต้น ที่ภาครัฐ เอกชน และประชาชน ในจังหวัดสตูล ได้ช่วยกันปลูกและอนุบาลไว้ที่บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ขณะนี้กำลังบานเหลืองอร่าม ซึ่งดาวเรืองทั้งหมดนี้จะถูกนำไปประดับรอบพระเมรุมาศจำลอง


ส่วนศิลปินและจิตอาสาที่จังหวัดเลย ได้พร้อมใจกันวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพระราชอิริยาบทต่าง ๆ ขนาดความสูง 3 เมตร 60 เซนติเมตร กว้าง 42 เมตร จำนวน 89 ภาพ ที่เพื่อนำไปตกแต่งบริเวณพระเมรุมาศจำลองที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดเลย ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS