Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สวนนงนุชส่งมอบดอกดาวเรืองร่วมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ต.ค. 60 เวลา 11:04:30 น.

จำนวนผู้ชม : 457

สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ประดับดอกดาวเรืองเพื่อร่วมถวายความอาลัยและแสดงออกถึงความจงรักภักดี แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา มอบดอกดาวเรือง จำนวน 3,000 ต้น ให้กับตัวแทนสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เพื่อนำมาประดับบริเวณด้านหน้าอาคารมาลีนนท์

โดยผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า หลังจากได้นำไม้ดอก ไม้ประดับ เข้าปรับภูมิทัศน์พื้นที่โดยรอบของพระเมรุมาศแล้ว ได้นำดอกดาวเรืองพันธุ์คิงเยลโล่ที่เพาะพันธุ์ไว้มามอบให้กับหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อให้ทุกพื้นที่มีสีเหลืองพร้อมกันทั้งประเทศเพื่อร่วมถวายความอาลัยในช่วงเวลาใกล้ถึงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ผู้อำนวยการสวนนงนุช พัทยา กล่าวว่า นอกจากดอกดาวเรืองแล้วยังมีพันธุ์ไม้สีเหลืองอีกหลายชนิดที่ประชาชนสามาระนำมาประดับในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพเพื่อร่วมถวายความอาลัยได้

ที่เทศบาลตำบลหมอนนาง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ได้พร้อมใจกันปลูกต้นปอเทือง ถวายความอาลัย บนเนื้อที่ 16 ไร่ บริเวณบ้านหนองไซ ซึ่งขณะนี้กำลังออกดอกสะพรั่งเหลืองอร่ามเต็มพื้นที่ นายนพลิศ เสริมศักดิ์ศศิธร นายกเทศมนตรีตำบลหมอนนาง บอกว่า เดิมเป็นที่รกร้าง จึงร่วมกับชาวบ้านปรับพื้นที่และโปรยเม็ดพันธุ์ปอเทือง 80 กิโลกรัม ตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคม เพื่อให้ออกดอกเต็มที่ในช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นเดือนพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมฯ เพื่อถวายความอาลัย 

ส่วนที่จังหวัดสตูล ดาวเรืองกว่าหนึ่งหมื่นต้น ที่ภาครัฐ เอกชน และประชาชน ในจังหวัดสตูล ได้ช่วยกันปลูกและอนุบาลไว้ที่บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ขณะนี้กำลังบานเหลืองอร่าม ซึ่งดาวเรืองทั้งหมดนี้จะถูกนำไปประดับรอบพระเมรุมาศจำลอง


ส่วนศิลปินและจิตอาสาที่จังหวัดเลย ได้พร้อมใจกันวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพระราชอิริยาบทต่าง ๆ ขนาดความสูง 3 เมตร 60 เซนติเมตร กว้าง 42 เมตร จำนวน 89 ภาพ ที่เพื่อนำไปตกแต่งบริเวณพระเมรุมาศจำลองที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดเลย ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS