Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ต.ค. 60 เวลา 22:24:23 น.

จำนวนผู้ชม : 564

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนฝนตกหนักระหว่างวันนี้และพรุ่งนี้ และมีลมกระโชกแรงทั่วทุกภาค รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล แต่สำหรับพื้นที่ลุ่มเจ้าพระยาตอนล่าง ได้รับผลกระทบจากน้ำเอ่อล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนสองฝั่งเเม่น้ำหลายพื้นที่แล้ว

ฝนที่ตกสะสมในจังหวัดนครสวรรค์ ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำน่าน เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือน ในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลโคกหม้อ อำเภอชุมแสง ประชาชนเกือบร้อยหลังคาเรือนได้รับผลกระทบ ระดับน้ำสูงสุดที่วัดได้อยู่ที่ประมาณ 1 เมตร 50 เซนติเมตร และมีแนวโน้มจะสูงขึ้นอีก เพราะฝนยังตกหนักต่อเนื่อง จากการลำรวจล่าสุด พบว่าที่นครสวรรค์ ขณะนี้มีถึง 8 อำเภอ ที่ ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

ที่อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท แม่น้ำเจ้าพระยาล้นตลิ่งเข้าท่วม ชุมชนวัดมะปราง ตำบลโพนางดำออก อย่างรวดเร็ว จนทำให้กระสอบทรายที่ทำเป็นคันกั้นน้ำพังทลาย ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ กองบิน 4 ตาคลี ต้องนำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 50 นาย เข้าช่วยเหลือโดยการยกของขึ้นที่สูง เเละอพยพชาวบ้าน พร้อมทั้งเร่งเสริมพนังกั้นน้ำ ให้มีความแข็งแรงมากขึ้น

อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำในคลองชัยนาท-ป่าสัก มีระดับเพิ่มสูงขึ้น น้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่หลายตำบล ประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 1,000 หลังคาเรือน บางหมู่บ้านน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร เจ้าของฟาร์มหมูต้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัย เร่งขนย้ายหมูกว่า 3,000 ตัว ใส่เรือเข็นออกจากฟาร์ม เนื่องจากหมูมีน้ำหนักมากและน้ำท่วมสูง

ที่ชุมชนบางหลวง ตำบลบ้านฉาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี น้ำท่วมสูงระดับเอว ชาวบ้านต้องเดินลุยน้ำ เข้า-ออกหมู่บ้าน  จากการสำรวจพบผู้สูงอายุจำนวนมากติดอยู่ในบ้าน เบื้องต้นชาวบ้านต้องการถุงยังชีพและยาเวชภัณฑ์ ขณะที่ตลาดเทศบาลเมืองปทุมธานี มีน้ำท่วมสูงเช่นกัน ทางเทศบาลต้องนำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ มาติดตั้งเพื่อเร่งระบายน้ำ

ส่วนสถานการณ์น้ำในเขื่อนเจ้าพระยา ตลอดสัปดาห์นี้ จะมีการระบายน้ำสูงสุดไม่เกิน 2,600 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที  ซึ่งจะส่งกระทบต่อพื้นที่ลุ่มเจ้าพระยาตอนล่าง ตั้งเเต่จังหวัดสิงห์บุรี ชัยนาท อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา และลพบุรี 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS