Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปทุมธานี-น้ำจ่อท่วมตลาดปทุมฯ เร่งตั้งเครื่องสูบน้ำ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ต.ค. 60 เวลา 13:20:30 น.

จำนวนผู้ชม : 663

12.30 น.ผู้สื่อข่าว ออกสำรวจพื้นที่บริเวณริมเขื่อน ตลาดเทศบาลเมืองปทุมธานี พบว่าแม่น้ำเจ้าพระยาล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ชุมชน และโรงเรียนแล้ว

โดยเฉพาะบริเวณริมเขื่อนหน้าตลาด ตำบลบางปรอก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี มีน้ำขึ้นสูง ต้องนำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่มาติดตั้งไว้กลางตลาดและต่อท่อออกไปยังแม่น้ำเจ้าพระยา เนื่องจากบางจุดยังสร้างเขื่อนไม่เสร็จ ส่วนชาวบ้านต่างนำกระสอบทรายมาวางเรียงเป็นแนวกั้นน้ำ และคอยสูบน้ำออกเป็นระยะ

ด้านฝั่งตรงข้ามตลาดปทุมธานี ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงเรียนคณะราษฎร์บำรุงปทุมธานี และ วิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี ได้ทำกำแพงกั้นน้ำไว้ แต่ด้านท่าเรือของแต่ละโรงเรียนทางเดินข้ามโป๊ะเรือ มีน้ำท่วมทางเดินเพราะน้ำหนุนสูง ทำให้โป๊ะเรือสูงกว่าทางเดินจากโรงเรียนไปยังโป๊ะ ส่วนบ้านเรือนตลอดแนวริมฝั่งเจ้าพระยาน้ำเข้าท่วมบ้านหมดแล้ว

ด้าน พระครูปทุมวรคุณ (ณรงค์ อคฺควณฺโณ) เจ้าอาวาสวัดหงษ์ปทุมาวาส มั่นใจว่าน้ำจะไม่ท่วมวัด เพราะที่วัดเคยถูกน้ำท่วมหลายรอบจนแก้ปัญหาได้แล้ว พร้อมพาผู้สื่อข่าวไปดูคราบน้ำบริเวณเสาของศาลาริมน้ำที่ขีดเส้นแนวน้ำท่วมสูงของแต่ละปีไว้ บอกว่าทางวัดใช้ทั้งไม้และอิฐบล็อกวางกั้นกระสอบทรายอีกทีดังนั้นไม่มีพังแน่นอน นอกจากนี้ ยังวางไม้พาดเป็นทางเดินไปถึงแพปลา เพื่อให้ประชาชนสามารถเดินไปให้อาหารปลาได้

ส่วนที่ชุมชนบางกระบือ หมู่ 3 อำเภอสามโคก ชาวบ้านได้รับผลกระทบจากน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้าน จนมีงู แมลง และสัตว์มีพิษเข้ามาภายในบ้าน เป็นห่วงบุตรหลานจะเป็นอันตราย ชาวบ้านต่างต้องขนของย้ายขึ้นที่สูงไว้ก่อนแล้ว เนื่องจากบริเวณนี้น้ำจะท่วมก่อนที่อื่นทุกปี และเป็นวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมน้ำเจ้าพระยา

นางนัยนนท์ การเจริญ อายุ 62 ปี บอกว่าน้ำขึ้นสูงและเข้าท่วมถนนในชุมชนบางกระบือมา 3 วันแล้ว ชาวบ้านในชุมชนต่างเดือดร้อน ต้องเดินลุยน้ำออกมา ใช้เรือพายก็ไม่ได้เนื่องน้ำท่วมถนนยังไม่สูงพอทำให้ใต้ท้องเรือติดถนนยังพายไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีงู ตะขาบ หนีน้ำเข้ามาในบ้าน จับได้ 10 ตัวแล้ว ต้องเฝ้าดูแลเด็กๆ ในครอบครัวให้ดี อยากให้มีหน่วยงานราชการเข้ามาสอบถามความเป็นอยู่บ้าง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS