Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-ปลอดภัยแล้ว!!เด็กหญิงแรกเกิดถูกแม่นำมาทิ้งถังขยะ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ต.ค. 60 เวลา 16:05:26 น.

จำนวนผู้ชม : 2,040

แม่ใจร้ายนำทารกเพศหญิงเพิ่งคลอดยังไม่ได้ตัดสายสะดือทิ้งไว้ใกล้ถังขยะกลางเมืองเชียงใหม่ ชาวบ้านไปพบนำส่ง รพ. ล่าสุดปลอดภัยแล้ว 

โดยเช้าวันนี้ ชาวบ้านพบเด็กทารกถูกนำมาทิ้งไว้ใกล้บ้านเรือนประชาชน ซอย 12 สุขเกษม ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พบว่าทารกน้อยยังมีชีวิตและมีสายรกติดอยู่ โดยมีผ้าคลุมตัวและใส่ไว้ในกระเป๋า วางทิ้งไว้ใกล้กับถังขยะ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งจึงมาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ บันทึกพยานและเหตุการณ์ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำตัวทารกส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลลานนา 

จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าขับรถผ่านบริเวณที่พบเด็กทารกได้ยินเสียงร้องของเด็กจึงจอดรถเข้าไปสำรวจ พบว่า มีเด็กทารกถูกทิ้งไว้ที่บริเวณดังกล่าว จึงรีบโทรฯ แจ้งเจ้าหน้าที่ เนื่องจากในเวลานั้นมีฝนตกโปรยปราย อาจทำให้เด็กไม่สบายได้ 

เจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะเป็นฝีมือของแม่ใจร้ายที่มีปัญหาตั้งท้องขณะยังไม่มีความพร้อม เมื่อคลอดออกมาจึงนำมาทิ้งไว้ริมถนน แต่โชคดีที่มีผู้มาพบเห็นเสียก่อน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนติดตามเบาะแสในละแวกดังกล่าว เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

แพทย์ได้ดูแลทั้งตัดสายสะดือ อาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย ป้อนนม พบว่า เด็กหญิงมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดี หน้าตาน่ารักน่าชัง โดยจะอยู่ในความดูแลของแพทย์จนกว่าตำรวจจะมารับตัวให้ไปอยู่ในความดูแลของหน่วยงานไหน หรือ จนกว่าจะติดตามตัวพ่อแม่ที่แท้จริงมาดูแลต่อไป

ล่าสุด วันนี้(9 ต.ค.)หลังผ่านไป 1 วัน 1 คืน หนูน้อยคนดังกล่าว ซึ่งทางโรงพยาบาลลานนาตั้งชื่อให้ว่าน้องม่านฟ้าพบว่าเป็นเด็กเลี้ยงง่าย ไม่งอแง กลางคืนสามารถนอนหลับได้ดี ตื่นทุก 2-3 ชั่วโมง เพื่อดื่มนมตามปกติ สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ทางโรงพยาบาลได้ฉีดวัคซีนพื้นฐานเด็กแรกเกิด คือ 1.วัคซีนบีซีจี (BCG) เพื่อป้องกันการติดเชื้อวัณโรค วัคซีนตับอักเสบบี (HBV vaccine) และ วิตามิน K ให้แล้วครบถ้วน มีแพทย์ดูแลตลอดตามมาตรฐาน 

วันนี้ นายธิติ สุพรรณ และ นส. กนกวรรณ พรมยศ นักพัฒนาสังคมบ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดเชียงใหม่ เข้ามาเยี่ยม และจะดำเนินการทำเรื่องผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดขออนุมัติรับตัวเด็กไปอยู่บ้านพักเด็กอ่อนเวียงพิงค์ และประสานงานกับ สภ.ช้างเผือก ตามกระบวนการต่อไป ซึ่งน่าจะใช้เวลาอีก 2-3 วัน 

ซึ่งขณะนี้น้องม่านฟ้าเป็นที่สนใจของประชาชนทั่วไป มีหลายคนอยากขอรับไปอุปการะ ซึ่ง รพ.ลานนา ให้เยี่ยมผ่านทางกระจกเท่านั้น เนื่องจากยังเป็นทารก ภูมิคุ้มกันต่ำ อาจเกิดการติดเชื้อได้ง่าย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS