Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สระแก้ว-น้ำป่าไหลบ่าท่วมถนนสุวรรณศรไปกบินทร์บุรี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ต.ค. 60 เวลา 12:39:45 น.

จำนวนผู้ชม : 116

มวลน้ำจากอำเภอวังน้ำเย็น และเขาฉกรรจ์ ไหลบ่าเข้าท่วมถนนสุวรรณศร และ ชุมชนในตัวเมืองสระแก้วแล้ว บางแห่งน้ำท่วมสูงถึง 80 ซม.เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังช่วยกันระบายรถบนถนนสุวรรณศร ที่ติดยาวเหยียด

ช่วงก่อนเที่ยงวันนี้ มวลน้ำจากอำเภอวังน้ำเย็น และ อำเภอเขาฉกรรจ์ ไหลบ่าเข้ามาท่วมเส้นทางถนนสุวรรณศร-กบินทร์บุรี แล้วหลายจุด เจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร และกู้ภัย ต้องระดมกำลังช่วยกันระบายรถบนถนนสุวรรณศรซึ่งติดยาวเหยียด หลังน้ำเอ่อล้นขึ้นมาจากคลองพระสทึงไหลบ่าเข้ามาท่วมเขตพื้นที่ตลาดสระแก้ว บริเวณหน้าบริษัท แลคตาซอย ระดับสูงกว่า 50 ซม. และยังมีทีท่าว่ายังเอ่อขึ้นสูงเรื่อยๆ 

ส่วนที่บ้านแก่งสีเสียด ตำบลสระขวัญ น้ำป่าไหลบ่าเข้าท่วมถนนเชื่อมไปยังถนนสุวรรณศร รถไม่สามารถผ่านไปมาได้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เรือคอยรับ-ส่งชาวบ้าน ที่ออกมาจับจ่ายตลาด ส่วนชุมชนที่ 14-15 บริเวณสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสระแก้ว เขตเทศบาลเมืองสระแก้ว น้ำท่วมสูงเช่นเดียวกัน 

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี หลังฝนตกหนักต่อเนื่องทำให้น้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และ มวลน้ำจากจังหวัดสระแก้ว ไหลมารวมกันบริเวณต้นแม่น้ำบางปะกง เขตเทศบาลตำบลกบินทร์ซึ่งเป็นที่รับน้ำ

ล่าสุดตั้งแต่ช่วงบ่าย ระดับน้ำในแม่น้ำปราจีนบุรี เพิ่มปริมาณเลยจุดต่ำสุดที่จะรองรับไว้ได้ ทำให้บริเวณชุมชนตลาดเก่า เขตเทศบาลตำบลกบินทร์ที่อยู่ริมน้ำ น้ำได้เอ่อล้นตลิ่งข้ามถนนไปยังบ้านเรือนประชาชนแล้ว และมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางเทศบาลตำบลกบินทร์ ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายเพื่อวางกั้นตามแนวตลิ่งของแม่น้ำ ป้องกันน้ำไหลเข้าท่วมบ้าน รวมทั้งพื้นที่เศรษฐกิจชั้นใน ส่วนประชาชนยังรอดูไม่ได้ขนย้ายสิ่งของมีค่าไปไว้บนที่สูง เพราะยังเชื่อมั่นสถานการณ์ว่าน้ำปีนี้ จะไม่รุนแรงเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา หลังจากอ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดา สร้างเสร็จและสามารถเก็บกักน้ำส่วนหนึ่งไว้ได้

ด้านนายรังสรรค์ บุตรเนียร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกบินทร์ กล่าวว่า ได้เตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่ไว้รับมือตลอด 24 ชั่วโมง ชาวบ้านจะเคลื่อนย้ายสิ่งใดก็พร้อมตลอดเวลา ส่วนสถานการณ์น้ำคาดว่าฝนจะไม่เป็นปัญหาหนัก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS