Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดแผนปล้นเงิน 60 ล้าน นักธุรกิจค้าทอง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ต.ค. 60 เวลา 11:10:14 น.

จำนวนผู้ชม : 434

กรุณารอสักครู่...

คดีคนร้ายปล้นเงินของนักธุรกิจค้าทอง ภายในลานจอดรถคอนโดมิเนียมย่านรัชดา จำนวน 196 ล้านเยน หรือ 60  ล้านบาท ล่าสุดตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 3 คน พร้อมรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ สีส้ม ที่ถูกปล้นไปด้วย จอดทิ้งไว้ริมถนนเลียบ รฟม. ใกล้แยกผังเมือง

ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีส้ม ทะเบียนป้ายแดง ส 5179 กรุงเทพมหานคร ของนายภัทริศ แต้รัตนชัย หรือ โตโต้ นักธุรกิจซื้อขายทองคำแท่ง และส่งออกเครื่องประดับเพชร ที่ถูกกลุ่มคนร้ายปล้นเงินสกุลเยนไปจำนวน 196 ล้านเยน แล้วขับรถคันดังกล่าวหลบหนีไปจอดทิ้งไว้ริมถนนเลียบ รฟม.ใกล้แยกผังเมือง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ เก็บหลักฐานภายรถ ทั้งดีเอ็นเอ ลายนิ้วมือแฝง เพื่อเตรียมนำไปเปรียบเทียบกับผู้ต้องสงสัย ซึ่งภายในรถยังพบคีย์การ์ดของคอนโดมิเนียมด้วย

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยว่ารถยนต์คันดังกล่าวพบจอดทิ้งไว้ในคืนหลังเกิดเหตุ เวลาประมาณ 02.00 น.จากการสืบสวนสอบสวน พบว่ามีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน เป็นคนไทย รู้ตัวทั้งหมดแล้ว เชื่อว่ายังอยู่ในกรุงเทพฯ โดยอยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้ายหลังนำรถมาจอดทิ้งไว้ ส่วนเงินเยน 196 ล้านเยน ที่ถูกปล้นยังอยู่ครบ 

ต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว 3 คน จากทั้งหมด 5 คน หนึ่งในนั้นคือ นายจั๊ว คนสนิทของนายโตโต้ และเป็นคนที่ได้รับมอบหมายให้นำเงินสด 196 ล้านเยน ใส่กระเป๋าเดินทางและกระเป๋าสะพายหลังโดยสารเครื่องบินจากประเทศญี่ปุ่นมาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยจับได้ในบ้านพักที่ กทม.พร้อมคุมตัวไปสอบสวนที่ สน.พหลโยธิน และเตรียมขออนุมัติหมายจับกลุ่มคนร้ายที่เหลือ

ทั้งนี้ ภาพจากกล้องวงจรบริเวณด่านเก็บแห่งหนึ่ง จับภาพรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ สีส้ม ทะเบียนป้ายแดง ส- 5179 กรุงเทพมหานคร และรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 6 สีขาว หมายทะเบียน 4กบ-7806  กรุงเทพมหานคร ขับมาจากสนามบินสุวรรณภูมิผ่านด่านตรวจแห่งนี้ หลังนายโตโต้มอบหมายให้นายเนย และนายอุ้ย นำเงิน 196 ล้านเยน ไปเก็บที่ห้องพักของตน

และยังมีภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณทางเข้าคอนโดมิเนียม รัชดาพาวิเลี่ยน ซึ่งจับภาพรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ สีส้ม ขับเข้ามาก่อน และ มีรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 6 สีขาว ขับตามหลังมา มุ่งไปที่ลานจอดรถชั้น 5A จุดเกิดเหตุปล้นเงิน

ทันทีที่นายอุ้ยและนายเนย ขับรถมาถึงลานจอดชั้น 5A ได้ถอยเข้าซองคนละฝั่งโดยรถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ จอดในช่องฝั่งขวา ส่วนรถบีเอ็มดับเบิลยูจอดในช่องฝั่งซ้าย จากนั้นนายอุ้ยกับนายเนย เดินลงจากรถกำลังลากกระเป๋าเงินเข้าไปในคอนโดมิเนียม ได้มีกลุ่มชาย 5-6 คน สวมหมวกปิดบังใบหน้า ชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่และตีไปที่นายอุ้ย จนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นทั้ง 2 คน ถูกกลุ่มคนร้ายหิ้วปีกไปที่หลังเสา ใช้เชือกมัดมือไพล่หลัง มัดข้อเท้า ใช้เทปกาวปิดปาก นำถุงกระสอบป่านมาคลุมศีรษะ และแย่งคีย์การ์ดที่ใช้เข้า-ออกจากลานจอดรถไป นำกระเป๋าเงินขึ้นรถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ สีส้ม หลบหนี ใช้เวลาก่อเหตุ 12 นาที

ลานจอดรถชั้น 5A ไม่มีกล้องวงจรปิดจึงจับภาพขณะก่อเหตุไม่ได้ แต่ที่ลานจอดชั้นอื่นๆ วงจรปิดจับภาพขณะที่กลุ่มคนร้ายขับรถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ สีส้ม วนลงจากลานจอดรถเพื่อหลบหนี เลี้ยวซ้ายออกจากคอนโดมิเนียม โดยใช้ทางหลบหนี 2 ทาง คือ ออกทางถนนรัชดาภิเษก และถนนลาดพร้าว 

ตรวจสอบทราบว่ากลุ่มผู้เสียหาย 7-8 คน มักนำรถไปจอดที่ชั้น 5A ส่วนใหญ่เป็นรถหรูราคาแพง 12 คัน หลังเกิดเหตุถูกย้ายออกไปเหลือเพียงรถบีเอ็มดับเบิลยู คันที่ขนเงินมาเก็บคันเดียวเท่านั้น มี 4 คัน จอดอยู่ที่ชั้น 4A แต่ละคันทำสีลักษณะคล้ายกัน มีสติ๊กเกอร์รูปแบบเดียวกันติดอยู่ที่รถทุกคัน ซึ่งจะตรวจสอบการครอบครอง และนำเข้าถูกต้องหรือไม่ 

ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.พหลโยธิน ร่วมกับกองบังคับการปราบปราบ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยรอบคอนโดมิเนียม และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ภายในอาคารและลานจอดรถทุกชั้น เพื่อหาบุคคลต้องสงสัย เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายเป็นคนใกล้ชิดผู้เสียหาย 

มีการตั้งข้อสงสัยว่าคนร้ายเข้าไปก่อเหตุปล้นภายในคอนโดฯ ได้อย่างไร เนื่องจากทางเข้าออกคอนโดฯ มีไม้กั้นด้วยระบบเซ็นเซอร์ และใช้คีย์การ์ดเปิดประตูขึ้นอาคาร ไปยังลานจอดรถแต่ละชั้น ซึ่งจากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวพบว่ามี 3 ช่องทางหลักที่จะขึ้นไปลานจอดรถชั้น 5A ได้ คือ ลิฟท์ ทางขึ้นลานจอดรถ และ บันไดหนีไฟลานจอดรถ เป็นไปได้หรือไม่ว่ากลุ่มคนร้ายเป็นคนใกล้ชิดผู้เสียหาย รู้ว่าจะมีการขนเงิน จึงวางแผนร่วมกันปล้น โดยทั้งหมดอาจพักอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมเดียวกัน

มีรายงานล่าสุดในส่วนของกลุ่มผู้ก่อเหตุแจ้งว่า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวได้แล้วด้ 4 คน ซึ่ง 3 คน เป็นพนักงานขนเงินของผู้เสียหาย และ อีก 1 คนเป็นเพื่อนของทั้ง3 คน จากการสอบปากคำเบื้องต้น อ้างว่าทำเพราะต้องการเงินเท่านั้น ไม่มีความขัดแย้งหรือมีใครว่าจ้าง

โดยในช่วงบ่ายวันนี้ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะแถลงรายละเอียดของคดีนี้

ด้านการตรวจสอบรถยนต์ฟอร์ด ที่คนร้ายนำไปจอดทิ้งไว้ เบื้องต้น พลตำรวจตรี ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าจากการตรวจสอบพบรอยนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอ ที่คนร้ายทิ้งไว้ในรถยนต์ ซึ่งต่อจากนี้อยู่ในขั้นตอนการนำไปเปรียบเทียบกับกลุ่มคนที่คาดว่าจะเป็นผู้ก่อเหตุ เพื่อเปรียบเทียบและยืนยันกลุ่มผู้ก่อเหตุต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS