Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ธารน้ำใจช่วยน้องไอซ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ก.พ. 59 เวลา 16:04:41 น.

จำนวนผู้ชม : 696

เรื่องราวชีวิตของไอซ์ หรือนางสาวอารดา วงศ์ดีเลิศ บุตรสาวนายแพทย์ที่จังหวัดปราจีนบุรี ล่าสุดตัดสินใจเข้ารับการศึกษา ที่การศึกษานอกโรงเรียนสานต่อความฝันแล้ว

โดยน้องไอซ์ บอกว่า สาเหตุที่เลือกเข้าเรียนต่อ ศึกษานอกโรงเรียนกบินทร์บุรี ส่วนหนึ่งเป็นเพราะอยู่ใกล้ที่พัก สะดวกต่อการเดินทาง เพื่อให้มีเวลาว่างในการเข้ารับการรักษาตัว ให้หายจากโรคลมชักและดูแลคุณย่าที่แก่ชรา

ด้านนายวีรวัฒน์ ทองอ่อน ผู้อำนวยการศึกษานอกโรงเรียนกบินทร์บุรี นำเอกสารการสมัครเรียนมาให้น้องไอซ์กรอกข้อมูล เพื่อรับเข้าการศึกษาต่อในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ สำหรับการเรียนจะใช้เวลาเฉพาะวันอาทิตย์ อาทิตย์ละ6 ชั่วโมงเท่านั้น

ขณะที่ความเป็นอยู่ทั่วไป 2 ย่าหลานที่บ้านพัก ยังคงใช้ชีวิตตามปกติ เงินที่ผู้ใจบุญบริจาคมาให้ นำมาซื้ออาหารเก็บไว้ รับประทานอย่างพอเพียง

ส่วนผู้ที่ยังต้องการให้ความช่วยเหลือ น้องไอซ์ สามารถโอนเงิน เข้าบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาประจันตคาม ชื่อบัญชี กองทุนสวัสดิการ เพื่อ น.ส.อารดา วงศ์ดีเลิศ เลขที่บัญชี 020067477915

ที่สุราษฏร์ธานี มีสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้นามว่า ju kongcharoan โพสต์ภาพและเรื่องราวของเด็กนักเรียนชายสองพี่น้อง ที่มีสภาพชีวิตที่น่าสงสาร จึงไปตรวจสอบ พบว่าเด็กสองคนนี้ อยู่กับยายวัยชราอายุ 76  ปี ในเพิงเล็ก ๆ สภาพผุพังแทบไม่เหลือคำว่าบ้าน ข้างกองขยะเก่า เลี้ยงชีพด้วยการเก็บขยะขาย ระยะหลังยายป่วยเป็นโรคลมชัก  ทำงานไม่ไหว อาศัยเพียงเบี้ยเลี้ยงคนชรา เดือนละ 700 บาท ซึ่งไม่เพียงพอต่อการดำรงชีพของทั้ง 3 ชีวิต สองพี่น้องต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ล่าสุดผู้ใหญ่บ้าน ได้นำเงินจากกองทุนแม่ของแผ่นดิน มาช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น แต่ก็ยังต้องการน้ำใจจากผู้เมตตา

โดยสามารถโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารออมสิน สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า สุราษฎร์ธานี ชื่อบัญชี ด.ช.ธีรภาพ ศณีขาว หรือ ด.ช.ธีทัต ศรีขาว  เลขบัญชี 020164005645 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 083-0329189 นางสาวอนุชดา หรือครูกวาง  อักษรกูล

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS