Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ธารน้ำใจช่วยน้องไอซ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ก.พ. 59 เวลา 16:04:41 น.

จำนวนผู้ชม : 729

เรื่องราวชีวิตของไอซ์ หรือนางสาวอารดา วงศ์ดีเลิศ บุตรสาวนายแพทย์ที่จังหวัดปราจีนบุรี ล่าสุดตัดสินใจเข้ารับการศึกษา ที่การศึกษานอกโรงเรียนสานต่อความฝันแล้ว

โดยน้องไอซ์ บอกว่า สาเหตุที่เลือกเข้าเรียนต่อ ศึกษานอกโรงเรียนกบินทร์บุรี ส่วนหนึ่งเป็นเพราะอยู่ใกล้ที่พัก สะดวกต่อการเดินทาง เพื่อให้มีเวลาว่างในการเข้ารับการรักษาตัว ให้หายจากโรคลมชักและดูแลคุณย่าที่แก่ชรา

ด้านนายวีรวัฒน์ ทองอ่อน ผู้อำนวยการศึกษานอกโรงเรียนกบินทร์บุรี นำเอกสารการสมัครเรียนมาให้น้องไอซ์กรอกข้อมูล เพื่อรับเข้าการศึกษาต่อในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ สำหรับการเรียนจะใช้เวลาเฉพาะวันอาทิตย์ อาทิตย์ละ6 ชั่วโมงเท่านั้น

ขณะที่ความเป็นอยู่ทั่วไป 2 ย่าหลานที่บ้านพัก ยังคงใช้ชีวิตตามปกติ เงินที่ผู้ใจบุญบริจาคมาให้ นำมาซื้ออาหารเก็บไว้ รับประทานอย่างพอเพียง

ส่วนผู้ที่ยังต้องการให้ความช่วยเหลือ น้องไอซ์ สามารถโอนเงิน เข้าบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาประจันตคาม ชื่อบัญชี กองทุนสวัสดิการ เพื่อ น.ส.อารดา วงศ์ดีเลิศ เลขที่บัญชี 020067477915

ที่สุราษฏร์ธานี มีสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้นามว่า ju kongcharoan โพสต์ภาพและเรื่องราวของเด็กนักเรียนชายสองพี่น้อง ที่มีสภาพชีวิตที่น่าสงสาร จึงไปตรวจสอบ พบว่าเด็กสองคนนี้ อยู่กับยายวัยชราอายุ 76  ปี ในเพิงเล็ก ๆ สภาพผุพังแทบไม่เหลือคำว่าบ้าน ข้างกองขยะเก่า เลี้ยงชีพด้วยการเก็บขยะขาย ระยะหลังยายป่วยเป็นโรคลมชัก  ทำงานไม่ไหว อาศัยเพียงเบี้ยเลี้ยงคนชรา เดือนละ 700 บาท ซึ่งไม่เพียงพอต่อการดำรงชีพของทั้ง 3 ชีวิต สองพี่น้องต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ล่าสุดผู้ใหญ่บ้าน ได้นำเงินจากกองทุนแม่ของแผ่นดิน มาช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น แต่ก็ยังต้องการน้ำใจจากผู้เมตตา

โดยสามารถโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารออมสิน สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า สุราษฎร์ธานี ชื่อบัญชี ด.ช.ธีรภาพ ศณีขาว หรือ ด.ช.ธีทัต ศรีขาว  เลขบัญชี 020164005645 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 083-0329189 นางสาวอนุชดา หรือครูกวาง  อักษรกูล

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS