Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-ตำรวจภาค 5 จับไอซ์ล็อตใหญ่ 400 กก.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ต.ค. 60 เวลา 11:03:40 น.

จำนวนผู้ชม : 220

รอง ผบ.ตร.แถลงผลการจับกุม 2 ผู้ต้องหา พร้อมของกลางไอซ์ล็อตใหญ่เป็นประวัติการณ์ของภาคเหนือ และ เป็นอันดับ 2 ของประเทศถึง 400 กก.

วันนี้ พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พลตำรวจตรี พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง และ สำนักงานป้องกันปราบปรามยาเสพติด ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายนิรันดร เราเท่า อายุ 29 ปี และ นายสันติ เราเท่า อายุ 23 ปี ชาวตำบลแม่วิน จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของกลางไอซ์น้ำหนัก 400 กิโลกรัม และ รถยนต์กระบะ 2 คัน 

โดยจับกุมได้เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจบนถนนหมายเลข 118 เชื่อมจังหวัดเชียงราย-เชียงใหม่ เพื่อสกัดการลักลอบขนสิ่งผิดกฎหมายบนถนนสายหลัก และสายรอง ต่อมาพบรถยนต์ 2 คันขับตามกันมาลักษณะมีพิรุธ ซึ่ง 1ใน 2 คัน มีโครงเหล็กเหมือนรถบรรทุกพืชผลทางการเกษตรขับไปจอดข้างทาง

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณเพื่อเรียกตรวจ แต่รถยนต์กระบะทั้ง 2 คัน พยายามขับหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงติดตามสกัดจับ จากนั้นเมื่อตรวจค้นในรถพบลังพลาสติก และผ้าใบผืนใหญ่คลุมอยู่เต็มกระบะ โดยใต้ผ้าใบมีกระสอบฟาง 16 ใบ เมื่อเปิดตรวจสอบดูว่าพบเป็นยาเสพติดประเภทยาไอซ์ รวมน้ำหนักทั้งหมดประมาณ 400 กิโลกรัม จึงได้จับกุมตัวคนขับกระบะทั้ง 2 คัน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทั้ง 2 คน ให้การว่ามีคนชื่อ นายใหญ่ ชาวเขาเผ่าม้ง จ้างให้ขนมาจากอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย โดยรับไอซ์มาจากจุดนัดพบ บนถนนสายเชียงของ-เทิง ห่างจากชายแดนไทย-ลาว ประมาณ 19 กิโลเมตร

สำหรับยาไอซ์ที่จับกุมได้ครั้งนี้ ถือว่ามีจำนวนมากเป็นประวัติการณ์ของพื้นที่ภาคเหนือ และเป็นอันดับ 2 ของประเทศ รองจากเมื่อครั้งจับกุม 500 กก.ในพื้นที่ภาคใต้ ที่จังหวัดชุมพร เมื่อเดือนธันวาคม ปี 59 ตามรายงานคาดว่าเป็นของกลุ่มมูเซอในฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน โดยผลิตในเขตว้าใต้ตรงข้ามชายแดนด้านจังหวัดเชียงใหม่ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS