Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สภาพอากาศแปรปรวนมีทั้งหนาวและฝนตก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ต.ค. 60 เวลา 11:05:46 น.

จำนวนผู้ชม : 172

กรุณารอสักครู่...

สภาพอากาศช่วงนี้ค่อนข้างแปรปรวนบางแห่งเริ่มมีสัญญานของอากาศหนาว ขณะที่อีกหลายพื้นที่ก็ยังมีฝนตกหนัก 

ที่หนองคาย ทั้งฝนทั้งลม กระหน่ำอย่างหนัก ทำให้เต๊นท์ และเวทีการแสดง ที่เตรียมไว้บริเวณลานวัฒนธรรมริมแม่น้ำโขง อำเภอเมืองหนองคาย เพื่อจัดงาน ตำนานบั้งไฟพญานาค ถูกพายุพัดพังเสียหาย ระเนระนาด เจ้าหน้าที่ต้องรีบซ่อมและแก้ไขให้ใช้การได้ เพื่อให้ทันพิธีเปิดงานวันแรก ซึ่งจะมีขึ้นในค่ำวันนี้ 

และฝนตกที่ตกหนักทางภาคใต้ ก็กระทบกับชาวสวนยางพารา ที่อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ไม่สามารถออกไปกรีดยางได้ เพราะฝนตกหนักต่อเนื่องหลายเดือนทำให้หน้ายางเปียก ต้องหยุดกรีดยางโดยปริยาย ทำให้เกษตรกรขาดรายได้เป็นเวลานาน เพราะการกรีดยางเป็นรายได้หลักเพียงทางเดียวของครอบครัว บางครอบครัวที่มีทุนอยู่บ้างก็หันไปรับซื้อของเก่า เพื่อชดเชยรายได้ที่สูญเสียไป 


ทางภาคตะวันออกที่จังหวัดจันทบุรี เป็นช่วงรอยต่อของปลายฝนต้นหนาว เป็นช่วงที่ธรรมชาติมีความอุดมสมบูรณ์ ทั้งสัตว์น้ำและพืชพันธุ์ธัญญาหาร ชาวบ้านมักจะใช้ช่วงเวลานี้ ออกไปจับสัตว์น้ำตามแหล่งน้ำธรรมชาติ รวมถึงการเก็บของป่า เก็บดอกงิ้วขาย เป็นรายได้เสริมของครอบครัว ประกอบกับช่วงนี้ เป็นช่วงที่จันทบุรีอากาศดีไม่ร้อน ไม่หนาว ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวด้วย 


ทางภาคเหนือที่จังหวัดลำปาง เริ่มมีสัญญาณของฤดูหนาวแล้ว โดยช่วงเช้าวันนี้ในเขตตัวเมือง และพื้นที่โดยรอบ ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกขาว ทัศนวิสัยในการมองเห็น ประมาณ 100-200 เมตร รถยนต์ที่สัญจรไปมาต้องเปิดไฟหน้า เพื่อเพิ่มการมองเห็น และป้องกันอุบัติเหตุ ส่วนอุณหภูมิ วันนี้ลดต่ำลงเหลือ 23 องศาเซลเซียส จึงเริ่มเห็นมีชาวบ้านนำเสื้อแขนยาวออกมาสวมใส่ เพื่อให้ร่างกายอบอุ่นกันบ้างแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS