Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แพร่-87 ยังแจ๋ว!!เปิดร้านทำผมมา 70 กว่าปี ลูกค้าติดตรึม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ต.ค. 60 เวลา 08:48:08 น.

จำนวนผู้ชม : 640

ไม่ยอมอยู่นิ่งแม้วัยใกล้ 90  ปี คุณยายสุภาพ ยังทำอาชีพเปิดร้านเสริมสวยตั้งแต่ปี 2492 ปัจจุบันกว่า 70 ปียังไม่เลิก ลูกค้าวัยกลางคนถึงสูงอายุมาทำผมแน่นทุกวัน เผยทำให้สุขภาพจิตดี ร่างกายแข็งแรง

ร้านเสริมสวยดักล่าวจัดว่าเป็นร้านทำผมแต่งหน้าย้อนยุค เพราะเจ้าของร้านเป็นคุณยาย วัย 87 ปี ชื่อ คุณยายสุภาพ ผสมทอง ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 2 ถนนทุ่งโฮ้ง-ป่าแดง หมู่ 7 บ้านทุ่งน้ำใส ตำบลเหมืองหม้อ อำเภอเมืองแพร่ ยึดอาชีพทำผมมาตั้งแต่อายุ 13 ขวบ เริ่มเปิดร้านทำผมตั้งแต่ ปี พ.ศ 2492 ด้วยอุปกรณ์เสริมสวยที่ซื้อมาในราคาเพียงไม่กี่บาท แต่ถือว่าแพงในสมัยนั้นโดยคุณยายมีความรักในอาชีพเสริมสวย เดินทางจากจังหวัดแพร่เข้ามาเรียนสถาบันเสริมสวยโรงเรียนแอนนาใน กทมฯ และกลับไปเปิดร้านบริการให้ลูกค้าในหมู่บ้าน สามารถเลี้ยงลูก 4 คน ได้เรียนหนังสือ มีอาชีพการงานแล้วทุกคน 

ด้วยอายุมากถึง 87 ปี ลูกๆ ต่างบอกให้เลิกอาชีพนี้ แต่ด้วยใจรักในอาชีพเสริมสวย ทำให้มีเพื่อนพูดคุย และไม่เหงา ไม่ซึมเศร้า และยังทำให้สุขภาพแข็งแรงดีตลอดมา

ส่วนลูกค้าที่มาใช้บริการส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ และวัยกลางคน โดยคุณยายยังใช้อุปกรณ์ทำผมแบบเดิมๆที่ซื้อมาช่วงปี พ.ศ.2492 ทุกชิ้นยังสามารถใช้การได้ ตั้งแต่เครื่องอบผม กรรไกร โรลม้วนผมพลาสติกใช้ดัด ม้วน เซทผม สำหรับฝีมือคุณยายถือว่ายังเฉียบ ขาด สามารถตัด ซอย เซทผมให้กับลูกค้าให้สวยได้ทุกคน ที่นิยมมักจะตัดทรงบ๊อบทุย และทรงรากไทร 

ลูกค้าขาประจำที่มาทำผมแต่งหน้ากับคุณยายสุภาพ บอกว่ายอมรับในฝีมือทำผม และมาเป็นขาประจำ ไม่ยอมไปใช้บริการที่อื่นเลย ตั้งแต่เป็นเด็กนถึงปัจจุบัน ยอมรับว่าคุณยายยังแข็งแรงและทำอาชีพเสริมสวยได้เนี๊ยบจริงๆ จากราคา 3 บาท มาเป็น 30 บาทในปัจจุบัน บางครั้งก็ทำให้ฟรี 

คุณยายสุภาพ เล่าด้วยว่า หลังเรียนจบจากโรงเรียนเสริมสวยแอนนา ได้เดินทางกลับมาเปิดร้านเสริมสวยในหมู่บ้านตั้งแต่ปี พ.ศ 2492 ะหาซื้ออุปกรณ์เสริมสวยตั้งแต่ราคาหลักบาท หลักสิบ ที่ปัจจุบันยังนำมาใช้ได้ดี ลูกๆต่างบอกให้เลิกทำเพราะอายุมาก แต่ ไม่ยอมหยุดเพราะทุกวันนี้มีเพื่อนร่วมคุย ไม่เหงา บางครั้งเสริมสวยให้ฟรีเพียงแค่ขอให้ได้พุดคุยและพบปะผู้คน ย้อนอดีตในวัยชรา ไม่เจ็บไม่ไข้ ร่างกายยังแข็งแรง อยู่เสมอ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS