Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นักเพาะกายทีมชาติร้องกองปราบฯถูกข่มขู่เรียกรับเงิน 20 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 ต.ค. 60 เวลา 13:20:20 น.

จำนวนผู้ชม : 378

นักเพาะกายทีมชาติร้องกองปราบฯถูกข่มขู่เรียกรับเงิน 20 ล้าน
นักเพาะกายทีมชาติร้องกองปราบฯถูกข่มขู่เรียกรับเงิน 20 ล้านนักเพาะกายทีมชาติร้องกองปราบฯถูกข่มขู่เรียกรับเงิน 20 ล้าน

นักกีฬาเพาะกายหญิงทีมชาติไทย เข้าร้องตำรวจกองปราบฯถูกข่มขู่เรียกรับเงินจำนวน 20 ล้านบาท จากปลัดเทศบาลรายหนึ่ง ที่กล่าวหาว่าสร้างอพาร์ทเมนท์ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ผิดแบบ

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และคณะทำงานฝ่ายกฎหมายช่วยเหลือประชาชน นำนางสาวกมลวรรณ จารุไพโรจน์ หรือ น้ำหวาน นักกีฬาเพาะกายหญิงทีมชาติไทย พร้อมมารดา และพี่สาว เข้าร้องทุกข์กับ พันตำรวจเอก ชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการปราบปราม หลังถูกกลุ่มคนที่เป็นข้าราชการท้องถิ่นเรียกรับเงินก่อสร้างอพาร์ทเมนท์ในจังหวัดสมุทรปราการ

โดยนางสุนันท์ ระบุว่า เมื่อปี 50 ได้วางแผนก่อสร้างอพาร์ทเมนท์ จำนวน 4 อาคาร พร้อมอาคารสำนักงาน ราคา 80 ล้านบาท ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยมี รองนายก อบต.สมัยนั้น แนะนำนายช่างโยธาให้มาเขียนแบบ และรับเหมาก่อสร้าง จึงเกิดการเชื่อใจเนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ และไม่น่าจะผิดระเบียบก่อสร้าง กระทั่งเริ่มก่อสร้างอาคารในปี 50 แล้วเสร็จในปี 52 ได้รับอนุญาตในปี 2556 จนปี 2557 มีปลัดเทศบาลรายหนึ่งในพื้นที่มาข่มขู่ว่าอาคารดังกล่าวก่อสร้างผิดแบบ พร้อมกับเรียกรับเงินจำนวน 20 ล้านบาท เพื่อแลกกับการไม่ร้องเรียนเรื่องอาคาร แต่ตนเองไม่ยินยอม ทางปลัดเทศบาลรายดังกล่าวจึงเรียกเงินเหลือ 5 ล้านบาท แต่ตนเองก็ไม่จ่ายให้ เพราะมั่นใจว่าที่ผ่านมาก่อสร้างถูกต้องตามกฎหมาย

กระทั่งวันที่ 21 กันยายน 2560 มีการติดป้ายห้ามใช้อาคาร และห้ามบุคคลภายนอกเข้า-ออก เพื่อเตรียมรื้อถอน ตนเองจึงไปยื่นอุทธรณ์คำสั่งกับเทศบาลแต่ไม่เป็นผล จึงไปฟ้องร้องศาลปกครองเพื่อยกเลิกคำสั่งรื้อถอนอาคาร และเดินทางเข้าแจ้งความกับกองปราบปราม ให้ดำเนินการสอบสวนเพราะเชื่อว่ากระทำเป็นกระบวนการใน 3 ข้อกล่าวหา คือ เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เป็นเจ้าพนักงานเรียกรับสินบน ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ โดยหลังจากนี้จะเข้าร้องเรียนต่อกระทรวงมหาดไทย

นางสาวกมลวรรณ กล่าวว่า ตอนนี้รู้สึกเป็นห่วง และหวาดกลัวเรื่องความปลอดภัยของครอบครัว วันนี้จึงเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มข้าราชการดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS