Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรังอ่วม!มวลน้ำเริ่มไหลเข้าท่วมเขตเทศบาล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ก.ย. 60 เวลา 12:22:59 น.

จำนวนผู้ชม : 299

ตรังอ่วม! มวลน้ำเริ่มไหลเข้าท่วมเขตเทศบาล
ตรังอ่วม! มวลน้ำเริ่มไหลเข้าท่วมเขตเทศบาลตรังอ่วม!มวลน้ำเริ่มไหลเข้าท่วมเขตเทศบาล

น้ำยังไหลเข้าท่วมในเขตเทศบาลนครตรังอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านในย่านการค้าเดือดร้อนหนัก ไม่คิดว่าจะมีน้ำท่วมสูง ส่งผลให้ทรัพย์สินเสียหายเป็นอย่างมาก มีผู้ป่วยติดเดียงจำนวนมากรอการช่วยเหลือ

กรณีเกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดตรัง โดยเฉพาะอำเภอเมืองตรัง กันตัง ย่านตาขาว ปะเหลียน และนาโยง ติดต่อกันนานหลายชั่วโมง ในช่วงเย็นของวานนี้ (29 ก.ย.60) ส่งผลให้ถนนหลายสาย และพื้นที่ลุ่มเจิ่งนองไปด้วยน้ำ ที่ระบายลงสู่แม่น้ำลำคลองไม่ทัน กระทบต่อการสัญจรไปมา เนื่องจากบางจุดมีระดับน้ำสูงถึง 50 ซม.และน้ำบางส่วนยังได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือน ทำให้ข้าวของเครื่องใช้เสียหายเป็นจำนวนมาก เนื่องจากสถานการณ์ฝนตกหนักในครั้งนี้ เกิดขึ้นโดยไม่มีใครคาดคิด ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ท้องฟ้าก็โปร่งใสมาตลอด

ล่าสุด (30 ก.ย.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้ฝนจะหยุดตกในทุกพื้นที่แล้ว แต่เนื่องจากมวลน้ำก่อนหน้านั้นมีปริมาณมาก ทำให้ระบายลงสู่แม่น้ำลำคลองได้ช้า จึงยังคงส่งผลกระทบต่อบ้านเรือน ร้านค้า ถนน ระบบสาธารณูปโภค และพื้นที่ทางการเกษตรในที่ลุ่ม โดยเฉพาะมวลน้ำจำนวนมากจากเขาจำปา ใกล้กับเขตเทศบาลตำบลนาตาล่วง อำเภอเมืองตรัง ได้ไหลเข้าสู่พื้นที่รอบเขตเทศบาลนครตรัง ฝั่งทิศเหนือ และทิศตะวันออก นับตั้งแต่ช่วงหัวรุ่งที่ผ่านมา โดยที่ชาวบ้านส่วนใหญ่รับมือไม่ทัน เนื่องจากพื้นที่นี้ไม่เคยเกิดน้ำท่วมมาก่อน

นอกจากนั้น มวลน้ำจำนวนมากอีกบางส่วนยังไหลลงสู่คลองห้วยยาง เพื่อระบายลงไปสู่แม่น้ำตรัง แต่เนื่องจากคลองดังกล่าวมีสภาพที่แคบและตื้นเขิน จึงส่งเอ่อล้นสู่บ้านเรือน ร้านค้า และถนนในหลายจุด เช่น ที่บริเวณถนนเพลินพิทักษ์ หน้าวัดกุฎิยาราม และหน้าโรงเรียนปัญญาวิทย์ มีน้ำท่วมสูงประมาณ 50 ซม. ส่งผลให้หลายคันที่จอดไว้ริมถนนถูกน้ำท่วมเสียหาย รวมทั้งทรัพย์สินภายในบ้าน ส่วนถนนวิเศษกุล ถนนพัทลุง ถนนท่ากลาง และตรอกซอกซอยเล็ก ๆ ริมคลอง ก็ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมฉับพลันในครั้งนี้เช่นกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS