Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภัยคนกรุง!!6 วัยรุ่นปล้นอุกอาจ หัวหน้าแก๊งเป็นเยาวชน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ก.ย. 60 เวลา 11:27:26 น.

จำนวนผู้ชม : 669

คดีคนร้าย 6 คน ตระเวนปล้นรถจักรยานยนต์ของทหารช่าง สังกัดกรมการขนส่งทหารบก และใช้อาวุธปืนไล่ยิงจนได้รับบาดเจ็บ ที่จังหวัดนนทบุรี ล่าสุด จับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 4 คน ส่วนอีก 2 คน ทราบชื่อแล้วอยู่ระหว่างติดตามตัว ทั้งหมดสารภาพว่าก่อนลงมือจะชักชวนกันเสพยาเสพติด เพื่อให้เกิดความฮึกเหิม

หลังจากนั้นตำรวจได้นำผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพตรงจุดเกิดเหตุ รวมทั้งหมด 4 จุด ครั้งแรกในพื้นที่ธัญบุรี ครั้งที่ 2 พื้นที่คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี  ครั้งที่ 3 และ ครั้งที่ 4 ก่อเหตุในคืนเดียวกันในพื้นที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี และ พื้นที่ดอนเมือง ผู้ต้องหารับสารภาพว่ารู้จักกันในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง พูดคุยกันถูกคอ จึงชวนกันไปก่อเหตุ  โดยมีนายปอ เป็นเยาวชนอายุ 18 ปี ทำหน้าที่หัวหน้าแก๊ง

โดยก่อนก่อเหตุได้ชักชวนกันเสพยาแล้วขี่รถ จยย.ตระเวนไปตามเส้นทางต่างๆ ในท้องที่จังหวัดปทุมธานี และนนทบุรี เพื่อร่วมกันปล้นรถจักรยานยนต์สภาพดี โดยเมื่อพบเป้าหมาย นายปอจะเป็นคนส่งสัญญาณให้ลงมือปล้นทรัพย์ โดยอาศัยช่วงเวลากลางคืนลงมือก่อเหตุ หากเหยื่อขัดขืนจะใช้มีดแทงทำร้าย และใช้ปืนยิงข่มขู่ เมื่อได้รถจักรยานยนต์ จะนำไปใช้ และขายต่อเพื่อนำเงินมาแบ่งกัน ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุสั่งซื้อทางอินเทอร์เน็ต ขณะที่ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบขยายผลจับกุมเครือข่ายนี้ทั้งหมด


6 ผู้ต้องประกอบด้วยนายปอ, นายธนนันท์ อ่ำเล็ก หรือเฟิร์ท, นายคุณานนต์ เอี่ยมสังวาลย์ หรือเจฟ , นายบอมบ์ ทั้ง 4 คนนี้จับกุมได้ในท้องที่สภ.คูคต จ.ปทุมธานี โดยหนึ่งในผู้ต้องหาเคยถูกดำเนินคดีพยายามฆ่าและชิงทรัพย์  และตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ จำนวน 3 คัน และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ ที่ถูกปล้นไปทั้ง 2 คัน ส่วนนายนุ่น และนายนิว ยังหลบหนี เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตัวมาดำเนินคดี  

เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่สำหรับชาวกรุง การก่อเหตุอุกอาจ คนที่ทำเป็นวัยรุ่น อายุไม่ถึง 20 ปี คำถามคือ...ทำไมทุกวันนี้คนร้ายเหิมเกริมไม่เกรง กลัวกฎหมายก่อเหตุได้ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน ก่อเหตุแต่ละครั้งมีมูลเหตุจูงใจมาจากปัยจัยใดบ้าง ถ้าดูจากข่าวอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน สาเหตุส่วนใหญ่มาจาก

1. ยาเสพติด จี้ปล้นเพื่อเอาเงินมาซื้อยา 
2. ติดการพนัน เมื่อเล่นแพ้ไม่มีเงินก็จะออกล่าเหยื่อด้วยการจี้ปล้น
3. อาชญากรรมประเภทฆ่าข่มขืนโดยไม่มุ่งทรัพย์สินและชิงทรัพย์ 
4. ความยากจนและต้องการเงินมาเลี้ยงปากท้อง
5. ปัญหาการว่างงานเพิ่มขึ้น เนื่องจากเศรษฐกิจถดถอย
6. ความขัดแย้งส่วนตัว นำไปสู่การทะเลาะวิวาท ท้าตีท้าต่อยถึงขั้นทำร้ายร่างกายกัน

ข้อมูลจากกองแผนงานอาชญากรรม สำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ ได้รวบรวมสถิติอาชญากรรม แค่เพียง 1 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 18-24 ก.ย.2560 พบมีคดีอุกฉกรรจ์ฆ่าคนอื่น พยามยามฆ่า ทำร้ายร่างกาย ข่มขืนกระทำชำเรา รับแจ้งเหตุ 275 ราย จับกุมได้ 171 ราย ความผิดเกี่ยวกับการลักทรัพย์ วิ่งราวทรัพย์ รับแจ้งเหตุ 941 ราย จับกุม 462 ราย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS