Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พังงา-เที่ยวชมความงาม"น้ำตกโตนไพร"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ก.ย. 60 เวลา 08:54:12 น.

จำนวนผู้ชม : 315

นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจเที่ยวชมความสวยงามของ"น้ำตกโตนไพร"แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ โดยตลอดเส้นทางจะพบกับดอกกล้วยไม้ป่าขนาดจิ๋วหลากหลายสายพันธู์ขึ้นอยู่ตามซอกหิน บานสะพรั่งจำนวนมาก 

พบแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอีกแห่งหนึ่งของ จ.พังงา ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เป็นน้ำตกที่เรียกได้ว่าสวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของจังหวัด เนื่องจากยังมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเกือบ 100% ต้นไม้ขนาดใหญ่ ขนาดเล็กยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ ตลอดระยะทางเดินกว่า 800 เมตร จะพบกับดอกกล้วยไม้ป่าขนาดจิ๋วจำนวนมากหลายสายพันธุ์ขึ้นอยู่ตามซอกหิน บานสะพรั่งจำนวนมาก เป็นภาพที่สวยงามประทับใจ เป็นที่ถูกอกถูกใจแก่นักท่องเที่ยวที่อดไม่ได้ต้องหยิบกล้องขึ้นมาบันทึกภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้จะพบต้นเฟิร์นป่าหลากหลายสายพันธุ์ชนิดต่างๆ ขึ้นอยู่เรียงรายตามโขดหิน สลับกับเสียงน้ำตกที่ไหลลงมาเป็นลำธารยาว

"น้ำตกโตนไพร"เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามเนื่องจากมีความสูงประมาณ 50 เมตร โดยมีต้นกำเนิดมาจากเขาโตนย่านไทรที่มีความสวยงามและมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติมากแห่งหนึ่ง โดยในช่วงของฤดูฝนน้ำจะมีปริมาณมาก ส่วนบริเวณด้านล่างน้ำตกจะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ บริเวณนี้นักท่องเที่ยวจะนิยมมาเล่นน้ำกันเนื่องจากว่าน้ำจะไม่ลึก และมีขนาดกว้างเหมาะแก่การเล่นน้ำเป็นอย่างดีและปลอดภัย

ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่นิยมมาที่นี่จะมีทั้งเป็นชาวต่างชาติและคนไทย ส่วนคนไทยมักจะเที่ยวกันในช่วงเทศกาล และหยุดเสาร์-อาทิตย์ และทางอุทยานจะไม่อนุญาตให้นำน้ำดื่ม-อาหารเข้าไปยังบริเวณน้ำตกอย่างเด็ดขาด เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่รักการท่องเที่ยวคงไม่พลาดการมาเยือนน้ำตกสวยๆ ของที่นี่


สำหรับการเดินทางจากอำเภอท้ายเหมือง ตามทางหลวงหมายเลข 4 บริเวณกิโลเมตรที่ 28-29 ให้เลี้ยวขวาเข้าไปอีก 7 กิโลเมตร อยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา จากนั้นเดินทางเข้าไปอีกประมาณ 6 กม.ก็จะถึงที่ทำการของเจ้าหน้าที่ นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อมูลของน้ำตกโตนไพร หากท่านใดสนใจจะพักค้างคืนที่นี่ก็มีที่พักไว้คอยบริการด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS