Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรมขนส่งฯ มุ่งมั่นพัฒนางานตอบโจทย์ ปชช.ยุคดิจิทัล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ก.ย. 60 เวลา 11:45:51 น.

จำนวนผู้ชม : 196

กรมขนส่งฯ มุ่งมั่นพัฒนางานตอบโจทย์ ปชช.ยุคดิจิทัล

กรมการขนส่งทางบก มุ่งมั่นพัฒนางานทุก ๆ ด้านอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบทุกโจทย์ความต้องการของประชาชนในยุคดิจิทัล 

โดยเฉพาะปี 2560 ได้รับรางวัลมาตรฐานศูนย์ราชการสะดวก GECC ทั้งส่วนกลางและภูมิภาคพร้อมกัน 27 หน่วยงาน และได้รับรางวัลบริการภาครัฐแห่งชาติจำนวน 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลการพัฒนาการบริการ ระดับดีเด่น และรางวัลพัฒนาคุณภาพการบริการอย่างต่อเนื่องพร้อมเดินหน้าสร้างประโยชน์ต่อสังคมสาธารณะ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาประเทศอย่างมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกมุ่งมั่นพัฒนาองค์กรให้บรรลุเป้าหมายในภารกิจหลักอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านการกำกับดูแลส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน การสร้างสรรค์นวัตกรรมและประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่อเพิ่มทางเลือก เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการให้บริการให้มีความทันสมัยทันสถานการณ์ อำนวยความสะดวกและตอบสนองความต้องการของประชาชน จึงเป็นที่มาของรางวัลแห่งความภาคภูมิใจที่ กรมการขนส่งทางบกได้รับจากหน่วยงานต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกรมการขนส่งทางบกได้รับโล่และตรารับรองมาตรฐานศูนย์ราชการสะดวก(GECC)ประจำปี 2560 ทั้งจากหน่วยงานส่วนกลางและส่วนภูมิภาค รวม 27 หน่วยงาน ในฐานะศูนย์ราชการสะดวกที่มีรูปแบบการให้บริการที่โดดเด่นและมีความเป็นเลิศเช่นเดียวกับศูนย์ราชการสะดวก ณ กรมการขนส่งทางบก อาคาร 2 ชั้น 1 และอาคาร 4 ชั้น 1ซึ่งได้รับโล่และตรารับรองมาตรฐานศูนย์ราชการสะดวก(GECC)เมื่อปี 2559 เพื่อเพิ่มความสะดวกให้แก่ประชาชน ให้ได้รับบริการที่ง่ายขึ้น เร็วขึ้น ด้วยมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ กรมการขนส่งทางบกขยายผลให้ทุกสำนักงานขนส่งจังหวัดทั่วประเทศดำเนินการพัฒนาศูนย์ราชการสะดวกให้ครบทุกพื้นที่ภายในปี 2560 นอกจากนี้ ในปีนี้ กรมการขนส่ง ทางบกยังได้รับรางวัลบริการภาครัฐแห่งชาติ จากสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ(สำนักงาน ก.พ.ร.)ติดต่อกันเป็นปีที่ 15 นับตั้งแต่ปี 2546 รวมจำนวนทั้งสิ้น 81 รางวัล เฉพาะปี 2560 กรมการขนส่งทางบกได้รับรางวัล จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลการพัฒนาการบริการ ระดับดีเด่น จากผลงาน “มั่นใจทั่วไทย รถใช้ GPS” และรางวัลพัฒนาคุณภาพการบริการอย่างต่อเนื่อง จากผลงาน “ระบบรายงานผลการตรวจสภาพรถผ่านทางสารสนเทศ(Inspection Online)และกำกับดูแลสถานตรวจสภาพรถด้วยระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด(CCTV)” ทุกโครงการมุ่งสร้างประโยชน์ สร้างมาตรฐานความปลอดภัย และความพึงพอใจให้แก่ประชาชนและสังคมสาธารณะ

อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการพัฒนางานตามภารกิจหลักแล้ว กรมการขนส่งทางบกยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาความร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐ เอกชน รัฐวิสาหกิจ และเครือข่ายหน่วยงานทุกแห่ง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับสังคมสาธารณะและมุ่งประโยชน์สูงสุดของประชาชนโดยในปีนี้ กรมการขนส่งทางบกเป็น 1 ใน 4 หน่วยงานภาครัฐ ที่ได้รับเลือกให้เป็นเครือข่ายต้นแบบดีเอสไอประจำปี 2560 สืบเนื่องจากการให้ความร่วมมือกับกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ ในการดำเนินงานและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ในการป้องกันและปราบปรามคดีอาชญากรรมพิเศษที่มีผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อเศรษฐกิจ สังคม ความมั่นคงของประเทศ จากทุกภารกิจที่มีความเกี่ยวข้องใกล้ชิดกับประชาชน กรมการขนส่งทางบกให้ความสำคัญกับการสื่อสารสาธารณะในทุกช่องทางเพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจในทุกประเด็นอย่างต่อเนื่องและครอบคลุมประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย และได้รับรางวัลกิตติคุณสัมพันธ์สังข์เงิน ปี 2553 และปี 2559 ในรางวัลประเภทองค์กรที่มีผลงานที่เป็นการประชาสัมพันธ์ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสังคมสาธารณะ จากสมาคมนักประชาสัมพันธ์แห่งประเทศไทย โดยรางวัลที่กรมการขนส่งทางบกได้รับมาทั้งหมดนอกจากแสดงถึงความสำเร็จและประสิทธิภาพการให้บริการ จนเป็นที่ยอมรับจากประชาชนในระดับประเทศ แล้วยังเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ของกรมการขนส่งทางบกทุกคน มุ่งมั่นพัฒนาและปรับปรุงการทำงานอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างความพึงพอใจแก่ผู้ใช้บริการสร้างคุณประโยชน์ต่อสังคมสาธารณะ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาประเทศอย่างมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS