Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บริษัททัวร์ดังลอยแพผู้สมัครสอบข้าราชการยอมคืนเงิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ก.ย. 60 เวลา 11:09:40 น.

จำนวนผู้ชม : 624

กรุณารอสักครู่...

กรณีผู้โดยสารรถตู้ภาคเหนือเดือดร้อน จ่ายค่ารถแต่ไม่สามารถเดินทางไปสอบภาค ก , ภาค ข เป็นข้าราชการพนักงานส่วนท้องถิ่น สนามสอบจังหวัดลำปางและเชียงใหม่ ล่าสุด ตัวแทนจัดหารถตู้ทยอยคืนเงินให้กับผู้เสียหายแล้ว 

นางปนิสร ศศิธร ขนส่งจังหวัดลำพูน บอกว่าบริษัททัวร์ดังกล่าวเป็นเพียงนายหน้าจัดหารถตู้ มีสำนักงานอยู่ที่ตำบลอุโมงค์ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ตรวจสอบเบื้อต้น พบว่าไม่ได้ยื่นขออนุญาตประกอบการขนส่งรับส่งผู้โดยสาร หรือไม่ได้จดทะเบียนรับจัดทัวร์ต่อขนส่งจังหวัดลำพูน ด้านผู้เสียหายบางส่วนได้แจ้งความ ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองลำพูน เพื่อเป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ หลังขนส่งจังหวัดลำพูน และเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำพูน เข้าไปตรวจสอบ ข้อเท็จจริง ทราบว่าตัวแทนจัดหารถตู้ได้คืนเงินให้กับผู้เสียหายแล้ว โดยเป็นการคืนเงินทางบัญชีธนาคาร และบางส่วนเดินทางมารับเอง

สำหรับกรณีผู้โดยสารที่จะเดินทางไปสอบ ภาค ก และ ข เป็นข้าราชการพนักงานส่วนท้องถิ่น สนามสอบจังหวัดเชียงใหม่ และลำปาง ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจท่องเที่ยว จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวานนี้ คาดว่ามีผู้ที่เดือดร้อนทั้งหมด 150 คน โดยแต่ละคนโอนเงินเป็นค่ามัดจำรายละ 500-1,500 บาท สำหรับสาเหตุที่รถตู้ไม่ได้มารับผู้โดยสาร อยู่ระหว่างตรวจสอบ แต่คาดว่ารถตู้ที่เช่ามารับผู้โดยสารไม่มาตามนัดหมาย 

อย่างไรก็ตาม นอกจากที่จังหวัดเชียงใหม่ และ ลำปางแล้ว ยังมีผู้เสียหายจากจังหวัดน่าน เข้าแจ้งความกับตำรวจเช่นกัน โดยนายอัคคพล อินปา เปิดเผยว่าอาศัยอยู่ที่จังหวัดน่านจะไปสอบแข่งขันบุคคลภายนอกผู้มีวุฒิประกาศนียบัตรวิชาชีพ หรือเทียบเท่า เพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการตำรวจชั้นประทวน พ.ศ.2560 โดยติดต่อบริษัทรถทัวร์ดังกล่าว โอนเงินมัดจำไป 500 บาท และนัดหมายให้มารับที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่งในอำเภอปัว เวลา18.00 น.วันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อสอบแข่งขันในวันที่ 24 กันยายน ทางบริษัทแจ้งว่าจะส่งรถตู้ไปรับ แต่พอถึงเวลานัดหมายก็ไม่มีรถมารับแม้แต่คันเดียว คิดว่าถูกหลอกแน่ๆ จึงเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ปัว ปรากฎว่าไปเจอผู้สมัครสอบรายอื่น 4-5 ราย ถูกหลอกเหมือนกัน รอแจ้งความที่สถานีตำรวจ สอบถามทราบว่าจะไปสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการ หรือพนักงานส่วนท้องถิ่น พ.ศ.2560 สนามสอบจังหวัดพิษณุโลก และสุโขทัย ติดต่อบริษัท และโอนเงินเรียบร้อยแล้วแต่ไม่จัดส่งรถมารับ ทำให้พลาดโอกาสเข้าสอบครั้งนี้

ผู้เสียหายที่ถูกลอยแพเข้าแสดงความคิดเห็นสอบถามในเพจเฟสบุ๊กของบริษัท ณัฐตะวันทัวร์ บางรายระบุว่าไม่ได้เสียดายเงินแต่เสียดายความฝัน ตั้งใจมุ่งมั่นอ่านหนังสือแต่สุดท้ายโดนลอยแพ บางรายบอกว่าใช้บริการหลายครั้งไม่เคยมีปัญหาแต่ครั้งนี้ปิดเครื่องหาย สอบถามทางกล่องข้อความเแฟนเพจก็ไม่ตอบ ผู้เสียหายเยอะขนาดนี้ทางบริษัทจะรับผิดชอบอย่างไร บางคนถึงขั้นหาแนวร่วมคนที่สอบสนามเดียวกัน เพื่อเหมารถเดินทางไปสอบให้ทัน 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS