Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้การ 191 ขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ก.ย. 60 เวลา 11:14:37 น.

จำนวนผู้ชม : 897

คดีนางสาวเอมี่ อาเมเรีย จาคอป และแฟนหนุ่มถูกจับคดียาเสพติดนั้น ล่าสุดผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ 191 ได้กำชับให้ตำรวจที่รับผิดชอบคดีเร่งขยายผลการจับกุม ขณะที่นางสาวเอมี่ นอนห้องขังคืนแรกมีอาการเครียด ส่วนแฟนหนุ่มจากการตรวจสอบประวัติเคยถูกคุมขังที่เรือนจำพิเศษมีนบุรี ในคดียาเสพติดมาแล้ว

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 เปิดเผยว่า หลังจากจับกุมนางสาวเอมี่  อาเมเรีย จาคอป อดีตนางเอกสาวชื่อดัง และแฟนหนุ่ม คดียาเสพติด  และได้นำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรีแล้วนั้น ล่าสุดผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ได้กำชับให้ตำรวจที่รับผิดชอบคดี เร่งขยายผลจับกุมว่ามีกลุ่มเครือข่ายใดอยู่เบื้องหลังบ้าง แต่ล่าสุดยังไม่พบว่ามีใครเกี่ยวข้อง พร้อมประสาน เลขาธิการป.ป.ส.ให้ตรวจสอบขยายผล ด้วยว่ามีกลุ่มดารา ไฮโซ เกี่ยวข้องหรือไม่ ถ้าหากพบว่าก็สามารถรวบรวม พยานหลักฐาน จับกุมได้ทันที

พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า เชื่อว่าตำรวจ ที่ดูแลคดี จะสามารถขยายผลจับกุมผู้ที่อยู่ในเครือข่ายยาเสพติดนี้ได้ ส่วนจะมีดารา ไฮโซเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่นั้น ตนไม่อยากจะพูดมาก เพราะเชื่อว่ามีอยู่แล้ว แต่ไม่ขอเอ่ยชื่อว่าเป็นใคร


ในส่วนของตำรวจ ปส.เองก็อยู่ระหว่างการสอบสวนติดตามดารา ไฮโซหลายคน ที่มีพฤติกรรมเสพยาเสพติดแบบนี้ ซึ่งอยากให้ระวัง ตนจะไม่พูดมาก ถ้ามีพยานหลักฐานครบก็สามารถจับกุมได้ทันที


ขณะที่ นายสมภพ สังคุตแก้ว ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษมีนบุรี เปิดเผยว่า หลังจากที่ควบคุมตัว นางสาว เอมี่ อาเมเรีย จาคอป และนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ แฟนหนุ่ม มาฝากขังที่เรือนจำพิเศษมีนบุรีนั้น ได้ทำการตรวจสุขภาพร่างกาย และจัดทำประวัติผู้ต้องขัง เป็นไปตามระเบียบของเรือนจำ ในส่วนของนางสาวอาเมเรียนั้น พบว่าไม่มีโรคประจำตัวอะไร โดยทางเรือนจำได้ส่งนักสังคมสงเคราะห์เข้าไปพูดคุย พบว่ามีอาการเครียด และมีความกังวลในเรื่องของคดีความ


โดยในช่วงเช้าวันนี้ทางเรือนจำได้ทำข้าวต้มให้กับผู้ต้องขังทั้งหมดกิน ซึ่งน.ส.อาเมเรียก็รับประทานเหมือนกับผู้ต้องขังทั่วไป และยังไม่ได้ร้องขออะไรจากทางเรือนจำเป็นพิเศษ 


สำหรับนายปุณยวัจน์ แฟนหนุ่มนั้น จากการตรวจสุขภาพร่างกายพบว่ามีสุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ก็มีอาการเครียดอยู่เช่นกัน โดยส่งตัวนายปุณยวัจน์ไปควบคุมตัวไว้ยังแดนแรกรับ 


สำหรับกรณีที่นายปุณยวัจน์กลัวว่าจะถูกคู่อริที่อยู่ในเรือนจำทำร้ายร่างกายนั้น เรื่องนี้ไม่ต้องเป็นห่วง ทางเรือนจำมีขั้นตอนการปฏิบัติกับผู้ต้องขังเข้าใหม่และคดียังไม่ถึงที่สิ้นสุด  โดยให้อยู่แยกกับผู้ต้องขังชั้นเด็ดขาด 

จากการตรวจสอบประวัตินายปุณยวัจน์ของทางเรือนจำ พบว่าเคยถูกส่งตัวมาคุมขังที่เรือนจำพิเศษมีนบุรีแล้วก่อนหน้านี้ และน่าจะเป็นข้อหาเกี่ยวกับการจำหน่ายยาเสพติดด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS