Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-ลอบวางระเบิดทหารพรานที่สายบุรี ดับ 4 เจ็บ 5

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ก.ย. 60 เวลา 09:30:30 น.

จำนวนผู้ชม : 5,596

กรุณารอสักครู่...
ปัตตานี-ลอบวางระเบิดทหารพรานที่สายบุรี ดับ 4 เจ็บ 5ปัตตานี-ลอบวางระเบิดทหารพรานที่สายบุรี ดับ 4 เจ็บ 5ปัตตานี-ลอบวางระเบิดทหารพรานที่สายบุรี ดับ 4 เจ็บ 511+ ปัตตานี-ลอบวางระเบิดทหารพรานที่สายบุรี ดับ 4 เจ็บ 5ปัตตานี-ลอบวางระเบิดทหารพรานที่สายบุรี ดับ 4 เจ็บ 5ปัตตานี-ลอบวางระเบิดทหารพรานที่สายบุรี ดับ 4 เจ็บ 5ปัตตานี-ลอบวางระเบิดทหารพรานที่สายบุรี ดับ 4 เจ็บ 5ปัตตานี-ลอบวางระเบิดทหารพรานที่สายบุรี ดับ 4 เจ็บ 5ปัตตานี-ลอบวางระเบิดทหารพรานที่สายบุรี ดับ 4 เจ็บ 5ปัตตานี-ลอบวางระเบิดทหารพรานที่สายบุรี ดับ 4 เจ็บ 5ปัตตานี-ลอบวางระเบิดทหารพรานที่สายบุรี ดับ 4 เจ็บ 5ปัตตานี-ลอบวางระเบิดทหารพรานที่สายบุรี ดับ 4 เจ็บ 5ปัตตานี-ลอบวางระเบิดทหารพรานที่สายบุรี ดับ 4 เจ็บ 5ปัตตานี-ลอบวางระเบิดทหารพรานที่สายบุรี ดับ 4 เจ็บ 5ปัตตานี-ลอบวางระเบิดทหารพรานที่สายบุรี ดับ 4 เจ็บ 5

คนร้ายซุกระเบิด 80 กก.ลอบสังหารทหารพราน ขณะออก รปภ.โรงเรียน เสียชีวิต 4 นาย เจ็บ 5 บนถนนสายเจาะกือแย-สายบุรี 

เวลา 07.30 น. ร.ต.ท.สิทธิชัย พูลสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดมีผู้เสียชีวิตหลายราย เหตุเกิดบนถนนสายเจาะกือแย-สายบุรี ม.1 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ ไปถึงเจ้าหน้าที่พบซากรถกระบะขาดสองท่อน มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บนอนกระจัดกระจายบริเวณที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบได้ เนื่องจากเกรงว่าคนร้ายอาจจะวางแผนลอบก่อเหตุซ้ำซ้อน ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจึงได้เข้าไปเคลียร์พื้นที่เพื่อความปลอดภัย

หลังพื้นที่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่จึงได้รุดเข้าไปลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี จำนวน 7 นาย เป็นเจ้าหน้าที่ทหารสังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 โดยมีผู้เสียชีวิต 4 นาย คือ อส.ทพ.สุวิทย์ บุญชู อส.ทพ.ณัฎฐพล รังสิมันตุชาติ อส.ทพ.ปฐมพร คงสัย และ อส.ทพ.พิทักคมสิต ศักดิ์วิเศษสม

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 นาย คือ ส.อ.ธีรวุฒิ ปานแก้ว อส.ทพ.จักรกฤษ จี๋เอ้ย อส.ทพ.ธันยา เอื้องฟ้าไพรวัล อส.ทพ.เอกชัย คำแคว่น และ อส.ทพ.ประหยัด อินทร์แก้ว ทั้ง 5 นายถูกแรงอัดของระเบิดทำให้แน่นหน้าอกและมีบาดแผลตามตัว อาการปลอดภัยแล้ว

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบรถกระบะแบบหุ้มเกราะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ค สี่ประตู สีบอร์นเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพขาดสองท่อน เหลือแต่ห้องโดยสาร ห่างกันประมาณ 3 เมตร พบหลุมระเบิดอยู่บริเวณจุดกำลังก่อสร้างปรับปรุงท่อระบายน้ำ โดยพบหลุมระเบิดกว้าง 3 เมตร ลึก 2 เมตร มีชิ้นส่วนถังแก๊ส ขนาด 15 กก. ชิ้นส่วนสะเก็ดระเบิด และชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ ส.อ.ธีรวุฒิ ปานแก้ว ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการณ์ ร้อย ทพ.4412 นำกำลัง จำนวน 8 นายออกจากฐานเพื่อไปดูแลความปลอดภัยโรงเรียนบ้านตะบิ้ง โดยใช้รถกระบะแบบหุ้มเกราะเป็นพาหนะมี อส.ทพ.จักรกฤษ จี๋เอ้ย เป็นพลขับ เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุจึงได้จอดห่างประมาณ 20 เมตร เพื่อให้ อส.ทพ.เอกชัย คำแคว่น และ อส.ทพ.ประหยัด อินทร์แก้ว ซึ่งอยู่หลังกระบะ ลงจากรถเพื่อเดินตรวจความเรียบร้อยริมถนนว่ามีวัตถุต้องสงสัยหรือไม่ โดยผู้ที่เสียชีวิตทั้ง 4 นายยังคงอยู่หลังกระบะ แต่ปรากฏว่าช่วงที่ทั้ง 2 นายเดินใกล้ถึงที่เกิดเหตุ รถกระบะได้เคลื่อนออกไป คนร้ายซึ่งดักซุ่มอยู่ในป่าข้างทางจึงกดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 80-100 กก.ที่ซุกไว้ใต้ท่อระบายน้ำ จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นทำให้รถกระบะขาดสองท่อน ร่างของทหารทั้ง 4 นาย ที่นั่งท้ายกระบะกระเด็นไปคนละทิศละทางเสียชีวิตทันที ส่วนที่เหลือขณะกำลังหนีออกจากรถก็ถูกคนร้ายซุ่มยิง จนเกิดการยิงตอบโต้กันขึ้นก่อนที่คนร้ายจะล่าถอยหนีเข้าไปในป่า

หลังเกิดเหตุ พ.อ.ภูมิพัฒน์ บุญเรืองขาว ผบ.ทพ.44 ได้นำกำลังร่วมกระจายกำลังปิดล้อมเพื่อไล่ล่ากลุ่มคนร้าย ในรัศมี 500 เมตร และเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นชุดเดิมที่เคยก่อเหตุในพื้นที่ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีการแจ้งเตือนว่าคนร้ายมีแผนเตรียมก่อเหตุด้วยการลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นจุดล่อแหลมและเป็นพื้นที่เคลื่อนไหว โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ระวังป้องกันอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้เกิดเหตุและกระทบกับประชาชน ซึ่งคนร้ายพยายามหาช่องโหว่ในการก่อเหตุก่อนจะเกิดเหตุขึ้นดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS