Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายพื้นที่ในไทยฝนตกหนักจากอิทธิพล"พายุทกซูรี"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ก.ย. 60 เวลา 22:34:42 น.

จำนวนผู้ชม : 468

กรุณารอสักครู่...

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศ จากอิทธิพลของพายุทกซูรี ที่ขึ้นฝั่งที่ประเทศเวียดนาม เพราะส่งผลให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะจังหวัดในภาคอีสานจะได้ผลกระทบโดยตรง

อิทธิพลพายุร้อนไต้ฝุ่นทกซูรี ที่ปกคลุมประเทศลาว กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็ว 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่งผลให้จังหวัดนครพนม โดยเฉพาะ อำเภอเมือง มีฝนตกหนักตั้งแต่ 15.00 น. ต่อเนื่องจนถึงหัวค่ำ และมีลมกระโชกรุนแรงเป็นระยะ ส่งผลให้ต้นไม้ใหญ่หักโค่นล้มทับรถบัสของกองประกวด Miss All Nations Thailand 2017 ขณะทัศนศึกษาดูงานที่พิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่าฯนครพนม แต่ไม่มีได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้เสาไฟฟ้าแรงสูงริมถนนบายพาส 4 เลน นครพนม-ท่าอุเทน บริเวณปากทางเข้าบ้านนาสมดี ล้มกว่า 20 ต้น จนทำให้ไฟดับเป็นบริเวณกว้าง ขณะเดียวกันเสาไฟฟ้า ที่หน้าโรงกรองน้ำประปา ถูกต้นไม้โค่นทับ ส่งผลให้การผลิตประปาหยุดชะงัก น้ำประปาไม่ไหลทั้งเมืองนครพนม และตำบลรอบนอก ซึ่งการประปาอยู่ระหว่างเร่งแก้ไข

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่าพายุจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน เมื่อเคลื่อนผ่านจังหวัดบึงกาฬ และหนองคายในคืนนี้ จากนั้นจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน เคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือบริเวณจังหวัดน่านในวันพรุ่งนี้ โดยจะส่งผลให้ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และอาจมีฝนตกหนัก ถึงหนักมากหลายพื้นที่ ส่วนพื้นที่กรุงเทพฯ จะมีฝนตกจากอิทธิพลจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ เช่นเดียวกับอีกหลายพื้นที่ในภาคกลาง, ภาคตะวันออก และภาคใต้

ขณะที่ อธิบดีกรมชลประทาน กำชับทุกพื้นที่เตรียมรับมือและบริหารจัดการน้ำในเขื่อน แม้จะประเมินว่าอิทธิพลของพายุทกซูรี จะไม่รุนแรงเท่ากับพายุเซินกา

ล่าสุดอิทธิพลไต้ฝุ่นทกซูรีทำให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงและน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ตอนกลางของเวียดนาม โดยเฉพาะที่จังหวัดเว้ ฮาตินห์ และกวาง บินห์ ไต้ฝุ่นทำให้ไฟดับเป็นวงกว้าง มีการยกเลิกเที่ยวบินระหว่างฮานอยและโฮจิมินห์กว่า 46 เที่ยวบิน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 คน ทางการวียดนามสั่งอพยพประชาชนเกือบ 80,000 คนออกจากแถบชายฝั่ง หลังคาดการณ์ว่า ไต้ฝุ่นทกซูรี จะทำให้เกิดคลื่นพายุซัดฝั่งสูงกว่า 2 เมตร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS