Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เพื่อนโพสต์อาลัย"ส.ต.ธเนตร"ทหารพรานเหยื่อระเบิด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ก.ย. 60 เวลา 11:14:01 น.

จำนวนผู้ชม : 247

กรุณารอสักครู่...

เพื่อนของ ส.ต.ธเนตร พุทโท หนึ่งในทหารพรานที่เสียชีวิตจากเหตุวางระเบิดที่จังหวัดยะลา ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยต่อการจากไปในเฟซบุ๊กของส.ต.ธเนตร เป็นจำนวนมาก

โดยสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nirun Pluengtook ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพของ ส.ต.ธเนตร 3 ภาพ ว่า"ขอพื้นที่ตรงนี้ กล่าวอะไรหน่อยนะครับ คงเป็นครั้งสุดท้าย…เรื่องราวนี้ของ "ต้น"…ต้นเป็นทหารพรานอยู่กรมทหารพรานที่ 47 จ.ยะลา ตลอดชีวิตรับราชการเป็นทหารและทำตัวเป็นประโยชน์ตลอดมาจนวินาทีสุดท้าย ในอดีตต้นเป็นเด็กช่างเกเรคนนึง ทำไม่ดีมาก็เยอะ วันนึงทุกอย่างเปลี่ยนไป ด้วยคำว่า "ทหาร" ต้นสมัครมาเป็นทหารเรือ ตอนอายุ 21 ปี ผมจำไม่ได้ว่าจังหวัดไหน หลังจากต้นปลดประจำการ แต่เวลาไม่ได้ปลดความรักชาติออกไปจากตัวต้นด้วย"

โพสต์ระบุอีกว่า"ต้นเลือกที่จะสมัครสอบต่อ มาเป็น อส.ทพ.ที่ จ.ยะลา คิดเสมอว่า แค่อยากช่วยชาวบ้าน อยากเห็นแผ่นดินดีขึ้น นับจากวันนั้นจนถึงวันนี้ ต้นประจำการที่ยะลามาเกือบ 10 ปี โดยปกติ เวลาทางกรมเข้าปล่อยลาพัก ด้วยความที่ต้นยังโสด ยังไม่มีภาระผูกพัน ต้นจะใช้เวลาว่างๆช่วงลาพัก 15 วัน ในการเป็นจิตอาสามูลนิธิต่างๆ มันจะพูดเสมอว่า "ไม่อยากหายใจทิ้งอย่างไร้ค่า" และเชื่อมั้ยครับ มันทำได้อย่างที่มันพูด ผมมีสิ่งหนึ่งที่อยากถาม…..#พวกมึงฆ่าเพื่อน..ู..ทำไม เพื่อน..ู..ไม่เคยคิดร้ายกับทุกชีวิต ทำงานทุกวันก็เพื่อช่วยเหลือทุกชีวิต มันไม่เคยมีจิตใจที่คิดแบ่งแยกอะไรเลย มันทำ มันช่วยหมด แล้วมึงทำเพื่อน..ู..ทำไม???"

นอกจากนี้ Nirun Pluengtook ยังโพสต์รูปภาพซึ่งเป็นภาพแคปหน้าจอบทสนทนาที่ได้คุยกับส.ต.ธเนตร โดยเป็นข้อความที่พูดถึงอนาคตของส.ต.ธเนตร ว่ามีความคิดจะลาออกจากการเป็นทหาร เพื่อไปบวชทดแทนบุญคุณให้กับพ่อและแม่ โดย ส.ต.ธเนตร คิดว่าจะเป็นทหารอีก 1 ปี พร้อมกับพูดเล่นกับเพื่อนว่า"ถ้าไม่ตายซะก่อน"

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS