Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยะลา-แกะรอยกล้องวงจรปิดล่าคนร้ายวางระเบิด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ก.ย. 60 เวลา 11:13:30 น.

จำนวนผู้ชม : 449

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดที่อำเภอยะหา จังหวัดยะลา เมื่อวานนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่ได้บาดเจ็บและเสียชีวิต ล่าสุด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังแกะรอย เส้นทางคนร้าย เพื่อกดดันและจับกุมมาดำเนินคดี   

พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า บอกว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเปิดแผนกดดันและขยายผลในพื้นที่ต้องสงสัย โดยจะเพ่งเล็งในจุดที่พบภาพการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนร้าย ผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มเดิม ที่มีแนวร่วมหลายสิบคน 

นางสาวรุ่งสุรีย์ กิตติคุณสวัสดิ์ ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย หรือ NBT ยะลา อยู่ในเหตุการณ์ระเบิดเมื่อวานนี้ บอกว่ายังมีอาการหูอื้อจากเสียงระเบิด พร้อมกับถูกเศษหินกระเด็นใส่หลัง ต้องให้แพทย์ตรวจร่างกายอีกครั้ง โดยเมื่อวานตามท้ายขบวนเจ้าหน้าที่เพื่อไปทำข่าว และช่วงเกิดเหตุต้องพากันลงจากรถ คลานหมอบ เนื่องจากมีเสียงปืนยิงเป็นระยะ


ขณะที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด รักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา อีก 3 นาย  คือ ดาบตำรวจ วรวิชัย บุญรักษา แพทย์ต้องทำการตัดขาซ้ายออก อาการล่าสุดรู้สึกตัวแล้ว สิบตำรวจเอก เอกชัย สมอคำ ได้รับบาดเจ็บสาหัส รู้สึกตัวแล้วเช่นกัน และร้อยตำรวจโท ยุทธนา เทพสถิต สะเก็ดระเบิดฝังในกะโหลกศีรษะ แพทย์ได้ทำการผ่าตัดแล้ว พร้อมดูอาการอย่างใกล้ชิด 


ส่วนที่วัดพุทธภูมิ พระอารามหลวง เขตเทศบาลนครยะลา จะมีพิธีรดน้ำศพดาบตำรวจ อนิรุทธ จันทะวงษ์ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภูมิลำเนาเดิมอำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย ได้อาสาลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ปฏิบัติหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด หรือหน่วย EOD  เมื่อเดือนตุลาคม 2559 ก่อนจะเสียชีวิต จากเหตุระเบิดเมื่อวานนี้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS