Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตือนพายุโซนร้อน"ทกซูรี"ฝนตกหนักทั่วไทย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ก.ย. 60 เวลา 11:12:10 น.

จำนวนผู้ชม : 403

กรุณารอสักครู่...

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศพายุทกซูรี (DOKSURI) จะเคลื่อนผ่านอ่าวตังเกี๋ย และขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามในวันนี้ โดยจะอ่อนกำลังเป็นพายุโซนร้อนปกคลุมประเทศลาว และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของไทย ทำให้ฝนตกหนักในหลายพื้นที่  

ภาพถ่ายดาวเทียม แสดงถึงเส้นทางพายุทกซูรี จากรุงมะนิลาของฟิลิบปินส์เคลื่อนขึ้นฝั่งเมืองวินห์ของเวียดนาม โดยจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนเข้าปกคลุมประเทศลาว และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย และจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่นต่อไป  

จากภาพถ่ายดาวเทียมของกรมอุตุนิยมวิทยา แบบเรียลไทม์ขณะนี้ จะเห็นว่าจุดสีแดงคือจุดที่ได้รับผลกระทบจากพายุนี้รุนแรง โดยในหลายจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนจะมีฝนตกหนัก ขณะสีที่อ่อนลงมาจะเป็นภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกและใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากพายุนี้เช่นกัน แต่จะไม่หนักมาก

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่ข้างต้นให้เตรียมรับมือฝนตกหนัก และฝนที่ตกสะสมที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย ส่วนผู้ที่จะเดินทางไปประเทศเวียดนามตอนบน ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางด้วย 

โดยเกือบทุกภาคของไทยจะเกิดฝนตกตั้งแต่วันนี้ถึงพรุ่งนี้มีถึง 56 จังหวัด  ยกเว้นภาคตะวันตกเพียงภาคเดียว ขณะที่จังหวัดทางภาคใต้จะมีคลื่นสูง ควรงดเดินเรือไปจนถึงวันที่ 18 กันยายนนี้ 

ขณะที่อิทธิพลของพายุ"ทกซูรี"ส่งผลให้หลายจังหวัดของไทยมีฝนตกหนักตลอดคืนที่ผ่านมา

จุดแรกเป็นพื้นที่จังหวัดนครพนม ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนัก โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมือง เจ้าหน้าที่ได้ออกประกาศเตือนให้ประชาชนที่อยู่ริ่มแม่น้ำโขงและพื้นที่เสียง ให้เฝ้าระวังระดับน้ำที่สูงขึ้นและเตรียมขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง 

จุดที่ 2 เป็นพื้นที่จังหวัดสกลนคร ฝนเริ่มตกตั้งแต่ 22.00 น.ยันเช้า ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ จังหวัดได้เร่งระบายน้ำลงสู่หนองหารด้านประตูน้ำสุรัสวดี และได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ทหาร เทศบาล จัดเตรียมกระสอบทราย ไว้แจกประชาชนนำไปปิดกันน้ำที่จะไหลเข้าบ้านเรือน 

จุดที่ 3 เป็นพื้นที่จังหวัดพังงา บริเวณหน้าตลาดสดบางเนียง อ.ตะกั่วป่า ฝนที่ตกหนักตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำจากเทือกเขาหลัก ไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำ บ้านเรือนประชาชน และตลาดสด เส้นทางตะกั่วป่า-เขาหลัก ถูกน้ำท่วม ใช้เส้นทางได้ 1 ช่องทางการจราจร  ผู้ว่าราชการจังหวัด สั่ง 8 อำเภอเฝ้าระวังฝนตกต่อเนื่อง 

จุดสุดท้ายไปที่เขตเทศบาลนครภูเก็ต ถนนสุรินทร์ ยังมีน้ำท่วมขัง เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านนำกระสอบทรายมากั้นทางน้ำ ไม่ให้น้ำไหลเข้าบ้านเรือน และเร่งขนย้ายสิ่งของไว้ที่สูง ปภ.จังหวัดให้เฝ้าระวังดินสไสด์ น้ำท่วม และคลื่นลมแรง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS