Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เลย-วอนช่วย!!หญิงเคราะห์ร้ายถูกช้างเหยียบกระดูกหักทั้งตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ก.ย. 60 เวลา 09:37:09 น.

จำนวนผู้ชม : 480

พัฒนาสังคมจังหวัดเลย เข้าเยี่ยมและช่วยเหลือหญิงเคราะห์ร้ายวัย 57 ปี ที่ถูกช้างป่า 3 ตัว ทำร้ายเหยียบจนกระดูกหักทั้งตัวขณะออกไปรับจ้างกรีดยาง หลังเข้ารับการรักษาที่ รพ.นาน 1 เดือน ออกมากลายเป็นคนไร้บ้าน ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เคยขอความช่วยเหลือจากหลายหน่วยงานราชการในพื้นที่ แต่ไร้การเหลียวแล 

เช้าวันนี้ คณะทีมวันโฮมนำโดยนางอัญชนา จ้อนเมือง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเลย (พมจ.) น.ส.เกษรา อินทโชติ ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดเลย และบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดเลย รุดเข้าช่วยเหลือหญิงเคราะห์ร้ายชื่อ นางสงบ สัมฤทธิ์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านน้ำทบ อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ขณะออกไปรับจ้างกรีดยางพารา ถูกช้างป่าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูหลวงออกมาหากินประมาณ 3 ตัว ในพื้นที่ทำการเกษตรของหมู่บ้าน เข้าทำร้ายร่างกายจนกระดูกหักทั้งตัว บาดเจ็บสาหัส และเข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเลย อยู่พักใหญ่ประมาณ 1 เดือนเศษ หลังออกจากโรงพยาบาล เป็นคนไร้บ้านช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ กลายเป็นคนไข้ติดเตียง มีน้องสาวช่วยดูแล หลังวิงวอนขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานราชการในพื้นที่หลายหน่วยงานแต่ไร้การช่วยเหลือ 

นางดวงใจ อาระสา อายุ 43 ปี น้องสาว เล่าว่าเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา พี่สาวออกไปรับจ้างกรีดยางช่วงเช้ามืดถูกช้างป่าเข้าทำร้าย จากนั้นเข้ารับรักษาที่โรงพยาบาลเมืองเลย แต่อาการไม่ดีขึ้นกลายเป็นคนไข้ติดเตียง เดินไม่ได้ ลุกไม่ได้ เนื่องจากกระดูกแขน ขา หักหมด ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องนอนหยอดข้าวให้ทุกวัน พี่สาวไม่มีครอบครัว ปกติจะอาศัยอยู่วัด เป็นคนขี้เกรงใจไม่อยากรบกวนพี่น้อง ช่วยเหลือตัวเองมาตลอด

หลังจากเกิดเรื่องได้ทำหนังสือผ่านผู้ใหญ่บ้าน วิงวอนให้ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบเรื่องช้างป่าเข้ามาดูแลบ้าง แต่ยังไม่เห็นหน่วยงานของทางราชการใดๆ เข้ามาช่วย เคยทำหนังสือขอความช่วยเหลือไปที่อำเภอวังสะพุงเรื่องก็เงียบหายไป ส่วนตนเองเป็นคนจนอาชีพขายลอตเตอรี่ ตั้งแต่รับพี่สาวมาดูแลก็ไม่ได้ออกไปขายลอตเตอรี่ มีเพียงสามีที่ออกไปขาย กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ พมจ.เข้ามาสำรวจในหมู่บ้านและมาพบ วันนี้ดีใจที่ยังมีหน่วยงานราชการได้เข้ามาช่วยเหลือ

นางอัญชนา จ้อนเมือง กล่าวว่าหลังมีเจ้าหน้าที่มาแจ้งว่ามีคนถูกช้างเหยียบ น่าสงสารมาก มีเพียงน้องสาวดูแล จึงได้ชวนทีมวันโฮม ที่ประกอบด้วย พมจ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดเลย และบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดเลย วันนี้นำเงินมาช่วยเหลือในเบื้องต้นไปก่อน และหลังจากนี้ทาง พมจ.จะช่วยเหลือการสงเคราะห์ในกรณีฉุกเฉินโดยจะช่วยเหลือเป็นระยะๆไปตามระเบียบของ พมจ. และจะประสานไปยังหน่วยกาชาดจังหวัด และองค์กรเอกชน ที่ต้องการบริจาคเข้าช่วยเหลืออีกครั้ง หรือจะมีผู้ใจบุญอยากจะช่วยเหลือสามารถติดต่อมาได้ที่สำนักงาน พมจ.เลย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS