Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครราชสีมา-จ่อออกหมายเรียก นศ.วางยาสุนัขเอาเงินประกัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ก.ย. 60 เวลา 11:13:33 น.

จำนวนผู้ชม : 130

กรุณารอสักครู่...

กรณีนักศึกษาแพทย์ว่าจ้างรถบริษัทขนส่งเพื่อนำสุนัขพันธุ์ปอมเมอร์เรเนียน เดินทางไปที่จังหวัดนครราชสีมา ถูกกล่าวหาว่าวางยาสุนัขเพื่อเอาเงินค่าประกัน หลังจากข่าวนี้ถูกนำเสนอออกไป มีอดีตข้าราชการกรมที่ดินรายหนึ่งติดต่อเข้ามายังรายการ เผยลูกสาวป่วยมีอาการทางจิตคล้ายนักศึกษาแพทย์ที่ตกเป็นข่าว แนะต้องรักษาให้ถูกวิธีและกินยาต่อเนื่อง ขณะที่ทางคดีตำรวจนครราชสีมา เตรียมออกหมายเรียกนักศึกษาแพทย์ หลังติดต่อไม่ได้  ด้านแพทย์เชื่อให้กินยา 12 เม็ดผิดธรรมชาติ

พ.ต.ท. พิชัย เชิดชู  รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง  เปิดเผยหลังสอบปากคำพยานครบทั้ง 3 คนแล้ว พอเชื่อได้ว่านักศึกษาแพทย์เป็นคนป้อนยาให้สุนัขจริง ต่อจากนี้ก็ต้องรอผลพิสูจน์ยืนยันว่ายาทั้ง 12 เม็ดที่ทำให้สุนัขตายได้หรือไม่  ซึ่งตามรูปการแล้วพอเชื่อว่าสาเหตุทำให้สุนัขตายน่าจะเกิดจากยาทั้ง 12 เม็ด เพียงรอผลตรวจเพื่อยืนยันเท่านั้น  และเตรียมออกหมายเรียกนักศึกษาแพทย์มารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมสอบปากคำ และที่พนักงานสอบสวนจำเป็นต้องออกหมายเรียก เนื่องจากขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อเจ้าตัวได้เลย  

ด้านสัตวแพทย์หญิงอนงค์นาค สุตธรรม เจ้าของโรงพยาบาลสัตว์เซ็นเตอร์เพ็ท  เปิดเผยว่า หากผลตรวจออกมาว่ายาบางส่วนเป็นยาวิตามินจริงตามที่นักศึกษาแพทย์กล่าวอ้าง แต่การให้กินยาหลายเม็ดในวันเดียวกัน ก็เป็นเรื่องที่ผิดธรรมชาติ รวมถึงยาลดความดันที่ใช้กับคนปกติ 1 เม็ดใช้กับคนน้ำหนัก 50 กิโลกรัม แต่พบยาลดความดัน 3-4 เม็ดในสุนัขน้ำหนักแค่ 2.3 กิโลกรัม จึงเชื่อว่าเป็นสาเหตุทำให้สุนัขตายได้ 

ขณะที่อดีตข้าราชการกรมที่ดิน ได้ติดต่อมาที่รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ขอเบอร์ของคุณพ่อนักศึกษาแพทย์ที่ตกเป็นข่าว โดยบอกว่า ต้องการให้คำปรึกษากับคุณพ่อ เนื่องจากลูกสาวของตนเอง ขณะเรียนคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ชั้นปีที่ 5 และชั้นปีที่ 6 เริ่มมีอาการแปลกๆ อาการก้าวร้าวไม่เชื่อฟังพ่อแม่  พูดจาโต้แย้งไม่มีเหตุผลตรงข้ามกับความเป็นจริง คล้ายกับนักศึกษาแพทย์ที่ตกเป็นข่าว ลูกสาวมีอาการเครียดมาก เพราะตั้งเป้าต้องการเกียรตินิยมอันดับ 1 แต่ได้เกียรตินิยมอันดับ 2 จึงฟุ้งซ่าน ขโมยข้าวของ และใช้มีดมาจ่อที่แขนตัวเอง  จนทุกคนในบ้านอยู่ไม่มีความสุข  สุดท้ายก็ไปปรึกษาจิตแพทย์ และส่งตัวเข้ารับการรักษาที่สถานพยาบาลแห่งหนึ่ง ปัจจุบันอาการดีขึ้น ใช้ชีวิตปกติได้ ปัจจุบันก็ทำงานเป็นแพทย์อยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ตนพยายามโทรติดต่อพ่อของหนุ่มนักศึกษาแพทย์เพื่อให้คำแนะนำแต่ไม่สามารถติดต่อได้ เชื่อว่านักศึกษาแพทย์มีอาการป่วยทางจิตได้รับการรักษา 2-3 ปี ตามที่ครอบครัวของน้องระบุ แต่อาจไม่ได้กินยาต่อเนื่อง จึงทำให้เกิดอาการดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS