Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรสาคร-ไฟไหม้โรงงานรีไซเคิลแผ่นยางซ้ำสอง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ก.ย. 60 เวลา 08:55:36 น.

จำนวนผู้ชม : 577

เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานรีไซเคิลแผ่นยางและพลาสติก ที่อำเภอเมืองสมุทรสาคร หลังเคยเกิดเหตุมาแล้วเพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานเกือบ 2 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เวลา 02.00 น. (14 ก.ย.) เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่โรงงานรีไซเคิลแผ่นยางและพลาสติก ตั้งอยู่เลขที่ 18/13 หมู่ที่ 5 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ต้องระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง ซึ่งเบื้องต้นพบว่าโรงงานแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนื้อที่เกือบ 1 ไร่ มีชาวใต้หวันเป็นเจ้าของโรงงาน ส่วนเพลิงนั้นได้ลุกไหม้ขึ้นที่กองแผ่นยางและพลาสติกด้านในหรือตรงกลางของโรงงานและลุกลามไปทางด้านหลัง ขณะที่ทางด้านนอกหน้าโรงงานนั้นมีซากของโครงหลังคาที่หักพัง และเศษยางเก่าที่เคยถูกไฟไหม้กองทบถมอยู่ให้เห็น เนื่องจากโรงงานแห่งนี้เคยเกิดไฟไหม้ขึ้นแล้วครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา หรือแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น 

จากการสอบถามคนที่อยู่ใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุเล่าว่า โรงงานรีไซเคิลแผ่นยางแห่งนี้เคยเกิดไฟไหม้มาแล้ว และหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ในครั้งนั้น ทางเจ้าของโรงงานก็ยังไม่ได้เปิดทำงานอีก แต่เจ้าของจะมานอนเฝ้าทุกคืน เพราะกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำสองขึ้นอีก แล้วก็เกิดขึ้นจริงๆ ขณะที่สาเหตุคาดว่าอาจจะมาจากเม็ดโฟมที่เก็บไว้ภายในโรงงาน เนื่องจากวัตถุดิบเหล่านี้มีประจุไฟฟ้าในตัวเอง ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตขึ้นได้

ด้านเจ้าหน้าที่ชุดผจญเพลิง บอกว่า ไฟไหม้ครั้งนี้แม้จะไม่ลุกลามและควบคุมให้อยู่ในวงจำกัดได้ แต่จะให้ดับสนิทนั้นค่อนข้างที่จะต้องใช้เวลานานพอสมควร เนื่องจากด้านในโรงงานมีแผ่นยางเก่าที่นำมารีไซเคิลกองทับถมกันเป็นจำนวนมาก โดยแผ่นยางพลาสติก และโฟมนั้น เป็นวัสดุที่เมื่อถูกไฟไหม้จะละลายลงมากองรวมกันแล้วจับตัวเป็นก้อนเหนียวแข็ง ทำให้ยากต่อการดับไฟ ต้องมีการเขี่ยออกแล้วฉีดน้ำลงไปให้ถึงด้านล่างจึงจะสามารถทำให้ไฟดับสนิทลงได้ อีกทั้งบริเวณโดยรอบก็ไม่ค่อยมีแหล่งน้ำสาธารณะทำให้บางครั้งการทำงานของเจ้าหน้าที่ฯ ต้องล่าช้าไปบ้าง 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ประสานกับเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสมุทรสาครเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS