Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดใจ'สรยุทธ'หลังได้ประกันตัวคดีไร่ส้ม ตีราคา 5 ล้าน เปรย"ฎีกาคือการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของชีวิต"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ก.ย. 60 เวลา 08:56:51 น.

จำนวนผู้ชม : 946

จากกรณีศาลอุทธรณ์ พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น จำคุก นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรนักเล่าข่าวชื่อดัง บริษัท ไร่ส้ม จำกัด และ น.ส.มณฑา ธีระเดช พนักงานบริษัท ไร่ส้ม จำกัด เป็นจำเลยที่ 1-4 กรณีถูกกล่าวหายักยอกเงินค่าโฆษณาเกินเวลาในรายการ คุยคุ้ยข่าว ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ อสมท. กว่า 138 ล้านบาท ให้จำคุกเป็นเวลา 13 ปี 4 เดือน ก่อนเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์จะควบคุมตัวนายสรยุทธ ฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา


ล่าสุดเย็นวันที่ 12 ก.ย. ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ได้อ่านคำสั่งของศาลฎีกาให้อนุญาตปล่อยชั่วคราวนายสรยุทธกับพวกชั่วคราว ตีราคาประกันคนละ 5 ล้านบาท และกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล และให้จำเลยทั้งสอง ต้องมารายงานตัวต่อศาลทุก 3 เดือน ทั้งนี้ การให้ประกันตัวดังกล่าวจำเลยทั้งสองได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นสมุดบัญชีเงินฝากคนละ 5 ล้านบาท

 

นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เปิดเผยว่า หากศาลมีคำสั่งปล่อยตัวนายสรยุทธ เท่ากับว่าหมดอำนาจกักขังตามคำสั่งของศาลแล้ว โดยขั้นตอนกระบวนการ ในการปล่อยตัวผู้ต้องขัง หากหมายศาลมาถึงเรือนจำเมื่อไหร่ ก็สามารถปล่อยตัวได้ทันที เมื่อเจ้าหน้าที่รับหมายปล่อยตัวจากศาลแล้ว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบเอกสารความถูกต้องของหมายศาล พร้อมทำการตรวจร่างกาย และพิมพ์ลายนิ้วมือ เหมือนตอนรับตัวผู้ต้องขังใหม่เข้าเรือนจำ หลังจากนั้นก็จะปล่อยตัวผู้ต้องขังออกจากเรือนจำเมื่อเสร็จสิ้นกระตามกฎระเบียบทั้งหมด

 

จนกระทั่งประมาณ 19.00 น. นายสรยุทธ ได้เดินออกมาจากประตูเรือนจำ โดยมีญาติๆ และทีมงานเรื่องเล่าเช้านี้ อาทิ ไบรท์ พิชญทัฬห์, เซน เมจกา เข้าไปแสดงความยินดี โดยนายสรยุทธ มีสีหน้ายิ้มแย้ม และได้เข้ากราบพระพุทธรูปที่อยู่ด้านหน้าเรือนจำ

 

ก่อนให้สัมภาษณ์ว่า ขอบคุณศาลที่ให้โอกาสตนได้พิสูจน์ข้อเท็จจริงชั้น ศาลฎีกา และขอบคุณที่อนุญาตให้ประกันตัวชั่วคราวในครั้งนี้  อยู่ข้างใน ก็ไม่สะดวกไม่สบายแน่ ต้องใช้คำว่าลำบาก แต่ต้องอดทนอยู่ให้ได้ เพราะอยู่ระหว่างขั้นตอนการเขียนฎีกา และปรึกษาทนายความให้เสร็จเพื่อยื่นให้ศาลรับรองฎีกา เพราะฉะนั้นจะยากสำหรับการอยู่ข้างใน และสุดท้ายก็ได้รับการประกันตัว

 

ใจหนึ่งก็อยากออกให้เร็วที่สุด ต้องยื่นฎีกาให้เร็วที่สุดเพื่อให้ได้ประกันตัว จึงต้องทำให้ดีที่สุด ภายใต้ข้อจำกัด ก็ต้องอดทนอยู่ข้างใน แนวทางต่อจากนี้ ไม่คิดอะไรเลยนอกจากไปหาแม่ก่อน ตนยังมีเวลาเล็กน้อยตามกำหนด คือ 30 วัน เพราะตอนอยู่ข้างในฎีกาอาจยังไม่รอบคอบ จากนี้ก็ต้องไปทำให้รัดกุมดีที่สุด หลังจากนั้นนายสรยุทธ ได้ขึ้นรถตู้แล้วเดินทางไปยังรพ.จุฬาฯเพื่อเยี่ยมมารดาที่รักษาตัวอยู่ทันที

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS