Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เเม่ทัพภาคที่ 3 ตรวจสอบเหตุระเบิดทางเข้าภูทับเบิก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.ย. 60 เวลา 22:16:11 น.

จำนวนผู้ชม : 210

กรุณารอสักครู่...

ความคืบหน้าเหตุระเบิด บริเวณ 3 เเยกทางเข้าภูทับเบิก ที่อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ วันนี้เเม่ทัพภาคที่ 3 เดินทางเข้าร่วมประชุมเเละตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยกำชับทุกหน่วยเร่งสืบหาสาเหตุ จับกุมผู้กระทำผิดมาลงโทษ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนร้ายตั้งใจสร้างสถานการณ์ มุ่งหวังเอาชีวิต

พลโทวิจักขฐ์ สิริบรรสพ เเม่ทัพภาคที่ 3 เข้าร่วมประชุมกับ นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เเละหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนจะร่วมกันลงพื้นที่จุดเกิดเหตุบริเวณ 3 เเยกทางเข้าภูบักเบิก โดยกำชับทุกหน่วยเร่งสืบหาสาเหตุ จับกุมผู้กระทำความผิดเเละต้องขยายผลให้ถึงผู้บงการ เพราะถือเป็นการกระทำที่อุกอาจ โหดร้ายรุนเเรง ไร้มนุษยธรรมต่อเพื่อนมนุษย์ นอกจากนี้ยังส่งผลต่อภาพรวมการท่องเที่ยว ต้องเร่งหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษโดยเร็ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว

ล่าสุดได้สั่งการให้ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ EOD ตรวจสอบที่เกิดเหตุให้ละเอียด เพิ่มวงรอบของการตรวจสอบให้กว้างออกไปเพื่อตรวจหาจุดซ่อนตัว เเละค้นหาจุดที่เป็นกระแสไฟฟ้า ซึ่งเป็นไปได้ว่าคนร้ายอาจใช้เป็นตัวจุดชนวนระเบิด จนทำให้มีผู้บาดเจ็บเเละเสียชีวิต เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนร้ายตั้งใจสร้างสถานการณ์ มุ่งหวังเอาชีวิต

เจ้าหน้าที่ตั้งข้อสงสัยไว้ 4 ประเด็นหลัก คือ 1.เป็นการกระทำของกลุ่มรีสอร์ท ที่โกรธเเค้นเจ้าหน้าที่จากการนำกำลังเข้ารื้อถอน 2.กลุ่มรีสอร์ทที่กำลังจะถูกรื้อถอน ซึ่งเป็นของกลุ่มทุนนอกพื้นที่ 3.กลุ่มเจ้าของรีสอร์ทที่เคยโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ ขณะเข้าทำการรื้อถอนและเคยมีการข่มขู่วางระเบิดมาแล้ว 4.กลุ่มก่อกวนสร้างสถานการณ์ ทำลายการท่องเที่ยวของภูทับเบิกให้ได้รับความเสียหาย

นายอรรถพล เจริญชันษา รองอธิบดีกรมป่าไม้ ระบุว่าเหตุระเบิดดังกล่าวไม่ได้มีผลต่อการดำเนินงานของกรมป่าไม้ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานยังมีขวัญกำลังใจดีเยี่ยม ส่วนรีสอร์ทอีก 6 เเห่งที่ศาลมีคำสั่งให้รื้อถอน เจ้าหน้าที่จะเริ่มเข้าดำเนินการในช่วงสัปดาห์หน้า

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS