Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พ่อ-แม่เจ้าสาวแสบพบกองปราบฯ แสดงความบริสุทธิ์ใจ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.ย. 60 เวลา 11:10:10 น.

จำนวนผู้ชม : 116

กรุณารอสักครู่...

คดีนางสาวจริยาภรณ์ หรือน้ำมนต์ บัวใหญ่ หลอกผู้ชายแต่งงานและหอบสินสอดหนี วันนี้ พ่อ-แม่ ของนางสาวน้ำมนต์ เดินทางเข้าพบตำรวจกองปราบปราม เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

เวลา 10.00 น.นายบุญเลี้ยง และนางสำรอง บัวใหญ่ พ่อและแม่ของนางสาจริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือน้ำมนต์ เดินทางเข้าพบพลตำรวจตรี สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยร่วมกับลูกสาวก่อเหตุฉัอโกงคดีหลอกผู้ชายแต่งงานและหอบสินสอดหนี

นายบุญเลี้ยง พ่อของนางสาวน้ำมนต์ เปิดเผยว่าไม่เคยได้ผลประโยชน์จากการแต่งงานของลูกสาวเลย ที่ผ่านมาเคยไปร่วมงานแต่งงานของลูกสาวแค่ 4 ครั้ง โดยลูกสาวเป็นคนออกเงินค่าเดินทางไป-กลับ ซึ่งแต่ละครั้งจัดงานถูกต้องตามประเพณี มีฝ่ายเจ้าบ่าวมาทำเรื่องสู่ขอจึงไม่รู้สึกผิดปกติใดๆ 


ส่วนเรื่องที่ลูกสาวแต่งงานหลายครั้ง ยอมรับว่าเคยสอบถามเรื่องนี้จริง แต่ลูกสาวมักอ้างว่าเลิกกับคนเก่าแล้วมาคบกับคนใหม่ ซึ่งเห็นว่าลูกสาวมีอายุมากแล้ว เรื่องความรักเป็นเรื่องส่วนตัว จึงไม่ได้ขัดข้องและเนื่องจากครอบครัวก็ประกอบอาชีพหาเช้ากินค่ำ และไม่เคยกำหนดเงินค่าสินสอดใดๆ ส่วนเงินค่าสินสอดที่ฝ่ายชายนำมาหมั้นหมายได้คืนให้ลูกสาวไปทำทุนทั้งหมด 


ด้านพันตำรวจเอก สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่ากองปราบปรามจะทำการสอบปากคำพ่อแม่ของนางสาวน้ำมนต์ไว้ในเบื้องต้น และจะส่งข้อมูลการสอบปากคำ ไปให้พนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบคดีต่อไป 


นอกจากนี้พันตำรวจเอก สุวัฒน์ ยังกล่าวถึงกรณีที่นายนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และทนายความ พานายปรเมศร์ นะโส ผู้เสียหายรายที่ 5 ซึ่งเคยถูกนางสาวน้ำมนต์ ผู้ต้องหาคดีหลอกให้แต่งงานก่อนเชิดเงินสินสอดหลบหนีไป เดินทางเข้าพบตนเองนั้น จากการสอบปากคำนายปรเมศร์ พบว่ามีพฤติการณ์คล้ายกับผู้เสียหายรายอื่นๆ และถูกหลอกเงินไปกว่า 5 แสนบาท

ส่วนจะเชิญนางสาวสร้อยเพ็ชร พาลีวัลย์ ผู้ที่ถูกสวมบัตรประชาชน และเปิดบัญชีให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้าบัญชี เข้าพบตำรวจกองปราบหรือไม่ เนื่องจากพบพิรุธหลายอย่าง อาทิ การแจ้งความบัตรหาย 6-7 ครั้ง ในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์แ ละจังหวัดเลย ต้องรอผู้เสียหายรายอื่นเข้ามาร้องทุกข์ก่อน และดูว่าจะมีประเด็นอะไรที่จะสอบเพิ่มหรือไม่ 
นอกจากนี้ ต้องดูพยานหลักฐานว่าจะสาวถึงใครหรือไม่ ถ้าถึงใครก็จะเรียกมาสอบปากคำเพิ่มเติม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS