Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พ่อ นศ.แพทย์ เปิดใจรับลูกเครียดถูกสอบฆ่าสุนัขเอาเงินประกัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.ย. 60 เวลา 11:08:52 น.

จำนวนผู้ชม : 3,330

กรุณารอสักครู่...

หลังจากคณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล แถลงสั่งพักการศึกษา และตั้งกรรมการสอบสวนทางจริยธรรม นักศึกษาแพทย์ ถูกกล่าวหาทำร้ายสุนัขเอาเงินประกัน

ล่าสุด พ่อของนักศึกษาแพทย์ เปิดใจกับทีมเที่ยงวันทันเหตุการณ์ทางโทรศัพท์ ยอมรับลูกชายเครียดมาก หลังเกิดเรื่องครอบครัวอยู่ในอาการย่ำแย่ ยอมรับลูกชายมีอาการป่วยด้านสุขภาพจิตมา 2-3 ปี แล้ว 

พ่อของนักศึกษาแพทย์ที่ถูกกล่าวหาว่าฆ่าสุนัขเพื่อเอาเงินประกัน เปิดใจทางโทรศัพท์ ยอมรับครอบครัวอยู่ในสภาพย่ำแย่ ปวดหัวจนคิดอะไรไม่ออก และอยากให้มีการพิสูจน์ว่าลูกชายทำจริงหรือไม่ ที่ผ่านมาทางครอบครัวเลี้ยงดูมาอย่างดี เป็นเด็กน่ารัก เรียนดี นิสัยดี ไม่มีพฤติกรรมทำร้ายสัตว์ เพิ่งเห็นลูกชายมีอาการแบบนี้ ยอมรับลูกชายมีอาการป่วย มีปัญหาทางด้านสุขภาพจิตมา 2-3 ปีแล้ว ขณะที่หมอให้ยากินเรื่อยมา มีจิตแพทย์ดูแลตลอดตั้งแต่เริ่มป่วย 

พ่อของนักศึกษาแพทย์ บอกอีกว่าที่ผ่านมาลูกชายเป็นคนรักและเมตตาสัตว์ แต่แปลกใจว่าทำไมลูกชายถึงกล้าลงมือทำได้ ครอบครัวเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้น ไม่เป็นอันกินอันนอน อยู่ไม่เป็นสุขสักคน ส่วนสภาพจิตใจของนักศึกษาแพทย์ขณะนี้ดูเหมือนเป็นคนปกติ พูดคุยอะไรกันรู้เรื่องเป็นปกติ แต่เวลาคิดอะไรจะคิดไม่เหมือนคนปกติ เช่น ถ้าคิดอะไรสักอย่างทุกคนบอกว่าไม่ใช่ก็จะแย้งยืนยันว่าใช่หรือถูกต้อง หลังจากตกเป็นข่าวลูกชายต้องกินยาตลอดเวลา เพราะนอนไม่หลับ และหลังตกเป็นข่าวถามลูกว่าจะหยุดเรียนหรือไม่ ลูกชายยืนยันจะเรียนต่อให้จบ เพราะเหลือเพียงแค่ 1 วิชาเท่านั้น  

ส่วนทางด้านคดี พันตำรวจเอก เติมเผ่า สิริภูบาล ผู้กำกับการ สน.สุทธิสาร เปิดเยว่ากำลังอยู่ระหว่างประสานให้พ่อแม่ของนักศึกษาแพทย์ เข้าพบตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 18 กันยายนนี้ ซึ่งถ้าหากพ่อ-แม่นักศึกาษาสะดวกวันไหน สามารถมาพบตำรวจก่อนก็ยินดีเพื่อลดแรงกดดัน

ด้านพันตำรวจโท พิชัย เชิดชู รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง เปิดเผยว่าตำรวจได้เรียกนายพโรจน์ สมศรี พนักงานขับรถขนส่งสุนัข เข้าให้ปากคำตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง วันนี้ ส่วนยาเม็ดที่พบในท้องสุนัขได้ส่งไปตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 จังหวัดนครราชสีมาแล้ว คาดว่า 1 สัปดาห์ จะทราบผลว่าเป็นยาชนิดใด 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS