Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สั่งพักการเรียนนักศึกษาแพทย์วางยาสุนัข

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ก.ย. 60 เวลา 22:27:29 น.

จำนวนผู้ชม : 206

กรุณารอสักครู่...

ความคืบหน้าล่าสุดกรณีนักศึกษาแพทย์วางยาสุนัขเพื่อเรียกรับเงินประกัน ขณะนี้ทางคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลได้สั่งพักการเรียนนักศึกษาคนดังกล่าวเป็นการชั่วคราวแล้ว และได้เตรียมตั้งคณะกรรมการสอบสวนนักศึกษารายนี้ว่าจะเข้าข่ายความผิดทางอาญา หรือ มีอาการป่วยทางจิตจริงหรือไม่ ขณะที่พนักงานสอบสวน สน.สุทธิสารเตรียมออกหมายเรียกนักศึกษาคนดังกล่าวเพื่อให้ปากคำ

ศาตราจารย์ นายแพทย์ ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ประธานที่ประชุมคณะกรรมการประจำแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลได้ออกแถลงการณ์มีมติสั่งพักการเรียน นักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 6  ที่ถูกกล่าวหาวางยาสุนัขเพื่อรับเงินประกัน ตั้งแต่วันนี้ไปจนกว่าผลการตัดสินทั้งหมดจะสิ้นสุด โดยได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางจริยธรรมกับนักศึกษารายนี้ ซึ่งหากประเมินแล้วมีความผิดจริงก็จะส่งเรื่องไปยังมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อดำเนินการต่อตามเกณฑ์ความผิดด้านจริยธรรม ขณะเดียวกันทางคณะจะเฝ้าติดตามการรักษาปัญหาด้านจิตใจของนักศึกษาคนดังกล่าวอย่างใกล้ชิด หากได้รับการประเมินว่าอาการเจ็บป่วยรุนแรงขัดต่อการศึกษาด้านแพทยศาสตร์ ก็เสนอให้พ้นสภาพนักศึกษา และสุดท้ายจะเป็นการติดตามความคืบหน้าของกระบวนการยุติธรรม ซึ่งหากผลทางอาญาเป็นที่สิ้นสุดและมีความผิดจริง ก็จะเสนอให้ทางมหาวิทยาลัยพิจารณาการพ้นสภาพเป็นนักศึกษาด้วยเช่นเดียวกัน

ส่วนความคืบหน้าทางคดี ขณะนี้ตำรวจนครบาลสุทธิสารได้ออกหมายเรียกนักศึกษาแพทย์ผู้ต้องสงสัยในคดีวางยาสุนัขรายนี้มาให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว โดยได้มีการนัดหมายไว้ในวันจันทร์ที่ 18 กันยายนนี้ พันตำรวจเอก เติมเผ่า  สิริภูบาล ผู้กำกับการ สน.สุทธิสาร ยืนยันว่า มีพยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจนในคดีพยายามฉ้อโกง เนื่องจากนักศึกษาคนนี้ได้พยายามหลอกลวงบริษัทขนส่งเอกชนไปแล้ว และได้มีการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้อย่างครบถ้วน ซึ่งเชื่อว่ามีน้ำหนักในการดำเนินคดี ส่วนเรื่องอาการป่วยทางจิตก็จะมีการส่งให้จิตแพทย์ตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS