Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เพชรบูรณ์-เหตุระเบิด!!ที่ภูทับเบิก เสียชีวิต 1 เจ็บ 3

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ก.ย. 60 เวลา 16:10:01 น.

จำนวนผู้ชม : 1,698

คนร้ายลอบนำระเบิดไปฝังไว้บริเวณป่าสามแยกทางเข้าบ้านภูทับเบิก เจ้าของคิวรถโดยสารเดินไปเหยียบเข้าพอดีทำให้เกิดระเบิดขึ้นเสียชีวิตทันที นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ 3 คน สาเหตุคาดหวังทำลายการท่องเที่ยว หรือ มุ่งหวังทำร้ายเจ้าหน้าที่ที่มาตั้งศูนย์รื้อถอนรีสอร์ทผิดกฎหมายในบริเวณดังกล่าว

เวลาประมาณ 10.50 น. ตำรวจ สภ.หล่มเก่า ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิด ที่บริเวณถนนบ้านดอยน้ำเพียงดิน หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัด ส่งผลให้มีมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน บาดเจ็บ 3 คน

ผู้เสียชีวิต คือ นายสวน อ่อนตา อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของคิวรถโดยสารขับรถรับส่งนักท่องเที่ยว ส่วนผู้บาดเจ็บ 3 คน เป็นนักท่องเที่ยวถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า (ส่วนขยาย) 

เบื้องต้น ทราบว่าผู้เสียชีวิตได้จอดรถริมทางเพื่อลงไปปัสสาวะในป่าตรงสามแยกทางเข้าบ้านภูทับเบิก หรือ บริเวณหน้าด่านเก็บเงินอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พอเสร็จกิจจะเดินกลับมาที่รถแต่เกิดลื่นและไปเหยียบตรงจุดที่มีระเบิดฝังไว้ ทำให้เกิดระเบิดขึ้นเป็นเหตุให้นายสวน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที และสะเก็ดระเบิดยังกระเด็นไปโดนรถเก๋งโตโยต้า วีออส หมายเลขทะเบียน กง 4806 เพชรบูรณ์ ส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่อยู่ในรถได้รับบาดเจ็บ 3 คน คือ นางกรรณิกา เพิงเรือง ถูกเศษกระจกกระเด็นเข้าตาข้างซ้าย และ ผู้หญิงอีกคนไม่ทราบชื่อ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาถูกสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บที่ไหล่ขวาอีก 1 คน นอกจากนี้แรงระเบิดยังทำให้รถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ ของนักเที่ยวได้รับความเสียหายอีก 1 คัน

ด้านเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ EOD ได้เข้าตรวจสอบเคลียร์พื้นที่กิดเหตุและใกล้เคียง เกรงว่าจะมีระเบิดซุกซ่อนอยู่อีก แต่จากการใช้เครื่องมือตรวจสอบไม่พบวัตถุระเบิดเพิ่มเติมแต่อย่างใด 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ยังไม่ทราบว่าเป็นระเบิดชนิดใด ส่วนสาเหตุน่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์เพื่อทำลายการท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบูรณ์ เนื่องจากภูทับเบิกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หรือไม่อาจมาจากบริเวณจุดเกิดเหตุ ใช้เป็นที่ตั้งศูนย์ปฏิบัติการณ์ดำเนินการรื้อถอนรีสอร์ทภูทับเบิกในแต่ละครั้ง จึงลอบวางระเบิดเพื่อมุ่งหวังทำร้ายเจ้าหน้าที่ที่มาปฏิบัติงานก็เป็นได้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS