Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปทุมธานี-ม.ราชภัฎวไลยอลงกรณ์ จัดรับน้องเก๋ไก๋เดิน-วิ่งเทิดพระเกียรติ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ก.ย. 60 เวลา 13:48:33 น.

จำนวนผู้ชม : 707

มหาวิทยาลัยราชภัฎวไลยอลงกรณ์ฯ จัดกิจกรรมรับน้องใหม่ ด้วยการเดิน-วิ่ง วไลยอลงกรณ์ รัน 2017 ชี้เป็นการรับน้องอย่างสร้างสรรค์ด้วยการออกกำลังกาย รวมทั้งสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างมหาวิทยาลัยกับชุมชน

06.00 น.นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ดร.สมบัติ คชสิทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ นางศรีวิการ์ เมฆธวัชชัยกุล ประธานคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฎวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ร่วมกับ ภาคีเครือข่าย สสส. เปิดกิจกรรมเดิน-วิ่ง”วไลยอลงกรณ์ รัน 2017″ วิ่งเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ภายใต้แนวคิด Run For Harmony ซึ่งเป็นการเชื่อมสัมพันธ์ของศิษย์เก่า ศิษย์ใหม่ ผู้ปกครอง ประชาชนทั่วไป และชุมชน โดยสถาบันการศึกษาเป็นแกนกลาง แบ่งประเภทการวิ่ง ชาย-หญิง รุ่น 10 กม.และ ประเภท โอเวอร์ออล ชาย-หญิง รุ่น 3.5 กม. 

สสส.ระบุว่า ปัจจุบันกระแสการออกกำลังกายด้วยการเดิน-วิ่ง มีเพิ่มมากขึ้น จากการสำรวจล่าสุดพบว่าคนไทยหันมาออกกำลังกายด้วยการเดิน-วิ่ง มากถึง 12 ล้านคนต่อปี เพิ่มขึ้นจากเมื่อก่อน 5-6 ล้านคน โดยเป็นผลมาจากการความร่วมมือกันของหลายภาคส่วน โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ ให้หันมาใส่ใจสุขภาพ และให้เห็นผลดีของการออกกำลังกาย

กิจกรรมเดิน-วิ่ง วไลยอลงกรณ์ รัน 2017 ถือว่าเป็นกิจกรรมหนึ่ง ที่จะช่วยส่งเสริมสุขภาพคนไทย ไปพร้อมๆกับสร้างแรงบันดาลใจคนในชุมชนใกล้เคียง หันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น ที่สำคัญทางมหาวิทยาลัยได้ริเริ่มจัดกิจกรรม รับน้องใหม่อย่างสร้างสรรค์ ด้วยการออกกำลังกาย โดยนักศึกษาใหม่ทั้งหมด ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ทุกคนจะได้ออกกำลังกาย รวมทั้งสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างมหาวิทยาลัยกับชุมชน โดยการให้อาสาสมัครจากนักศึกษาลงไปทำกิจกรรมร่วมกับชุมชนในระหว่างการจัดงาน นอกจากนี้ สำนักงานที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎ (ทปอ.มรภ.) ยังมีแผนผลักดันให้กิจกรรมงานวิ่งเพื่อสุขภาพ บรรจุอยู่ในกิจกรรมหลักในแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี ของมหาวิทยาลัยราชภัฎ ซึ่งจะนำไปสู่การผนึกกำลังร่วมกันจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวงรัชกาลที่ 10 พร้อมกันทั่วประเทศในปีต่อๆ ไป

นายสิทธิวัช ฝาชัยภูมิ นักศึกษาปี 3 คณะวิทยาการจัดการ กล่าวว่าเป็นกิจกรรมรับน้องแบบใหม่ ซึ่งตั้งแต่เข้ามาเรียนที่นี่ยังไม่มีกิจกรรมรับน้องแบบนี้ อยากให้ทางมหาวิทยาลัยจัดกิจกรรมรับน้องแบบนี้ตลอดไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS