Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปทุมธานี-โกดังระเบิด!!ไฟไหม้เศษวัสดุกระเด็นเกลื่อนถนน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ก.ย. 60 เวลา 10:30:09 น.

จำนวนผู้ชม : 416

เกิดเหตุโกดังเก็บเฟอร์นิเจอร์สร้างใหม่ ตั้งอยู่ที่ริมคลอง 7 ลำลูกกา ระเบิดและเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง มีเศษกระเบื้อง เศษปูน กระเด็นออกมาริมถนน คาดมูลค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

โดยเมื่อกลางดึกคืนวานนี้ นายดรณ์ สมิตะเกษตริน นายอำเภอลำลูกกา นายสิทธิเกียรติ เจนวนิช นายกเทศมนตรีองค์การบริหารส่วนตำบลบึงคำพร้อย พร้อมรถดับเพลิง อบต.บึงคำพร้อย และ ใกล้เคียงจำนวนกว่า 20 คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่มไทรลำลูกกา เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง ช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟที่กำลังโหมไหม้โกดังก็บเฟอร์นิเจอร์ ตั้งอยู่ริมถนนคลอง 7 ลำลูกกา ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เข้าสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม พร้อมกั้นบริเวณที่เกิดเหตุ ไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าไปโดยเด็ดขาด ทั้งนี้บริเวณรอบๆ พื้นที่ียังพบเศษกระเบื้อง เศษปูน และเศษสังกะสีที่ถูกแรงระเบิดกระเด็นออกมา ซึ่งภายในตัวอาคารมืดมาก ทำให้การดับเพลิงเป็นไปด้วยความลำบาก

นายกเทศมนตรี อบต.บึงคำพร้อย บอกกับผู้สื่อข่าวว่าโกดังแห่งนี้สร้างขึ้นใหม่ไว้ใช้เก็บเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งยังตรวจสอบไม่ได้ว่าโกดังชื่ออะไร มีเนื้อที่ประมาณ 1 งาน ส่วนค่าเสียหายอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ เบื้องต้น ยังไม่ได้รับแจ้งว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตติดอยู่ภายในโกดังดังกล่าว

ด้านนายดรณ์ สมิตะเกษตริน นายอำเภอลำลูกกา บอกว่าเมื่อได้รับแจ้งเหตุ จึงได้ประสานงานรถดับเพลิงในพื้นที่ และใกล้เคียงให้มายังที่เกิดเหตุโดยเร็วที่สุด เพื่อป้องกันไฟไหม้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง หรือในส่วนอื่นๆ ส่วนสาเหตุต้องรอให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 เข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน

นอกจากนี้ ยังมีประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงแจ้งว่าขณะนอนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น ตอนแรกนึกว่าเป็นหม้อแปลงระเบิด แต่เมื่อออกมาดูก็พบว่าโกดังได้ถูกเพลิงลุกไหม้ และ ยังมีเศษวัสดุของโกดังกระเด็นออกมาข้างนอก และริมถนน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดล้อมในที่เกิดเหตุแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS