Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แจ้งความเอาผิด นศ.แพทย์ วางยาสุนัขหวังเงินประกัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ก.ย. 60 เวลา 22:06:33 น.

จำนวนผู้ชม : 320

กรุณารอสักครู่...

วันนี้สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา และตัวแทนบริษัทขนส่ง เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนักศึกษาแพทย์ ที่ให้ยาสุนัขเกินขนาดจนตาย เพื่อต้องการเงินประกัน คาดว่าตำรวจจะออกหมายเรียกสัปดาห์หน้า ขณะที่คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล รวบรวมข้อมูลหลักฐานพร้อมสอบสวนกรณีดังกล่าวในวันจันทร์นี้


ตัวแทนกลุ่ม Watchdog Thailand หรือ WDT พร้อมด้วยนางณัฐนันท์ จีระวิวิทธพร ตัวแทนบริษัทขนส่ง H.S.K.Express ซึ่งรับขนส่งสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนตัวแรก จากนักศึกษาแพทย์คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าแจ้งความเป็นเจ้าทุกข์ ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์และฉ้อโกงหวังเอาเงินประกันที่ สน.สุทธิสาร 


โดยนางณัฐนันท์ จีระวิวิธพร ตัวแทนบริษัทขนส่ง H.S.K.Express กล่าวว่า แม้บริษัทของตนจะไม่ต้องชดใช้เงินประกันเนื่องจากสุนัขไม่ได้เสียชีวิตระหว่างทาง แต่ต้องการแจ้งความเพื่อให้เป็นกรณีตัวอย่างต่อสังคม ทั้งนี้พบว่านักศึกษาแพทย์คนดังกล่าว มีการสอบถามเน้นเรื่องการเสียชีวิตค่าชดเชยหากสุนัขเสียชีวิต แตกต่างจากลูกค้ารายอื่นที่เน้นเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยง 

ด้าน พ.ต.ท.สืบพงศ์ กรุณา รองผู้กำกับ สน.สุทธิสาร กล่าวว่า จะเร่งรวบรวมหลักฐาน ซึ่งขณะนี้มีเอกสารการปลอมแปลงราคาซื้อสุนัข และการพูดคุยผ่านแอปพลิเคชันไลน์ รวมทั้งเอกสารการประกันภัยระหว่างขนส่ง ทั้งนี้ยังขาดหลักฐานสำคัญคือตัวยาที่ใช้ฆ่าสุนัขตัวแรก เนื่องจากเกิดเรื่องตั้งแต่เดือนสิงหาคม ซึ่งบริษัทขนส่งไม่ได้ติดใจเอาความ จนเกิดเหตุกับสุนัขตัวที่ 2 จึงได้เข้าร้องทุกข์ คาดว่าจะสามารถออกหมายเรียกตัวนักศึกษาแพทย์มาให้ปากคำได้ในสัปดาห์หน้า 


ส่วนการตายของสุนัขตัวที่ 2 ซึ่งเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ วันนี้นายสัตวแพทย์รัชภูมิ เขียวสนาม หัวหน้ากลุ่มสุขภาพสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา ได้
เข้าแจ้งความกล่าวโทษกับนักศึกษาแพทย์ ที่ สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา เช่นกัน กรณีป้อนยาเกินขนาดจนทำให้สุนัขตาย เข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ หากพบกระทำผิดจริงจะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด


ขณะที่สัตวแพทย์หญิง อนงค์นาถ สุตธรรม เจ้าของโรงพยาบาลสัตว์ฯ ที่ทำการผ่าซากสุนัข เตรียมเข้าแจ้งความนักศึกษาแพทย์ กรณีปลอมใบชันสูตรผลการตายของสุนัข พร้อมระบุมีผู้ให้ข้อมูลเพิ่มเติม ว่านักศึกษาคนดังกล่าวมีพฤติกรรมหาซื้อลูกสุนัขที่มีราคาแพงอีกหลายตัว


ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่าวันที่ 11 กันยายนนี้ จะเชิญพ่อแม่นักศึกษาแพทย์ และตัวนักศึกษาแพทย์มาให้ข้อมูล พร้อมตรวจสอบข้อเท็จจริงให้รอบด้าน ย้ำจะไม่ปกป้องคนผิด


ด้าน นพ.สัมพันธ์ คมฤทธิ์ กรรมการแพทย์ ชี้ หากนักศึกษาแพทย์กระทำความผิดจริง ถูกศาลสั่งให้รับโทษ และเป็นบุคคลที่ก่อเกิดความเสื่อมเสียอย่างร้ายแรง ตามมาตรา 11 แห่ง พ.ร.บ.วิชาชีพเวชกรรม พ.ศ.2525 จะไม่สามารถเป็นสมาชิกแพทยสภา หรือเป็นแพทย์ได้ พร้อมขอให้รอฟังการพิจารณาของคณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดลจันทร์นี้


ทั้งนี้มีข้อมูลด้วยว่า นักศึกษาแพทย์ได้ซื้อสุนัขมาในราคา 7,500 บาท แต่ให้ฟาร์มที่ซื้อมาระบุว่ามีราคา 40,000 บาท  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS