Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไฟไหม้โรงงานผลิตเครื่องสำอางและหัวน้ำหอม เสียหายกว่า 100 ล้านบาท

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ก.ย. 60 เวลา 10:52:09 น.

จำนวนผู้ชม : 1,350

ไฟไหม้โรงงานผลิตเครื่องสำอางและหัวน้ำหอม เสียหายกว่า 100 ล้านบาทไฟไหม้โรงงานผลิตเครื่องสำอางและหัวน้ำหอม เสียหายกว่า 100 ล้านบาทไฟไหม้โรงงานผลิตเครื่องสำอางและหัวน้ำหอม เสียหายกว่า 100 ล้านบาท1+ ไฟไหม้โรงงานผลิตเครื่องสำอางและหัวน้ำหอม เสียหายกว่า 100 ล้านบาทไฟไหม้โรงงานผลิตเครื่องสำอางและหัวน้ำหอม เสียหายกว่า 100 ล้านบาท

วันที่ 9 กันยายน 2560 ( เวลา 01.00 น.) ร.ต.อ.มงคล ยลวิลาศ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัทแห่งหนึ่ง ถนนเทพารักษ์ หลักกิโลเมตรที่ 16 ซอยบางปลา 2 (ซอยธนสิทธิ์) ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก. สภ.บางพลี รถดับเพลิง อบต.บางพลีใหญ่ และเทศบาลใกล้เคียงกว่า 20 คันและหน่วยผจญเพลิงเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบริษัทผลิตเครื่องสำอางและหัวน้ำหอมขนาดใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ในซอยธนสิทธ์ ห่างจากถนนเทพารักษ์ ประมาณ 1 กิโลเมตร ได้พบเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ภายในโกดังเก็บสินค้าและวัตถุส่วนผสมของหัวน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ซึ่งเก็บอยู่ภายในจำนวนมาก ในที่เกิดเหตุมีการระเบิดขึ้นเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมงก็ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ เพลิงได้ลุกลามไปลุกไหม้โกดังข้างเคียงที่อยู่ติดกันอีกจำนวน 2 โกดัง และลุกไหม้รถยนต์กระบะและรถโฟล์คลิฟ ที่จอดอยู่หน้าโกดังได้รับความเสียหายรวม 3 คัน ขณะเจ้าหน้าที่เข้าไประดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงโครงสร้างหลังคาของตัวโกดังที่ถูกความร้อนเผาผลาญเป็นเวลานานได้เกิดถล่มลงมาทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องถอยออกมาด้านนอก ด้านข้างโกดังยังได้พบว่ามีถังบรรจุแอลกอฮอขนาดใหญ่ที่บรรจุออลกอฮอล์ อยู่ภายในประมาณ 1 หมื่นลิตรจำนวน 2 ถังตั้งอยู่ และเปลวไฟกำลังลุกลามเข้าไปใกล้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเข้าระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงและดับความร้อนให้กับถังบรรจุแอลกอฮอดังกล่าว เกรงว่าอาจเกิดระเบิดขึ้นได้

จากการสอบถามพนักงาน ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนงานกำลังทำงานอยู่ทางด้านอาคารฝ่ายผลิต ซึ่งอยู่อีกฝั่งหนึ่งของบริษัท แต่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน ส่วนโกดังต้นเพลิงเป็นสถานที่เก็บวัสดุเหลือใช้จากขบวนการผลิตและสิ่งของที่บรรจุสารเคมีซึ่งเป็นส่วนผสมของหัวน้ำหอมและเครื่องสำอาง โดยก่อนเกิดเหตุในขณะที่พวกตนกำลังทำงานกันอยู่ เจ้าหน้าที่ รปภ.ประตู 2 ซึ่งเป็นทางเข้าออกของโกดัง ดังกล่าวได้วิ่งมาบอกว่าเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นภายในโกดังเก็บวัสดุเหลือใช้ พวกตนและคนงานจึงได้รีบช่วยกันนำถังเคมีดับเพลิงไปช่วยกันพ่นฉีดสกัดเพลิง แต่ไม่สามารถสกัดเพลิงเอาไว้ได้เพลิงได้ลุกโหมอย่างรุนแรง ประกอบกับในโกดังที่เกิดเหตุทีถังที่ใช้บรรจุแอลกอฮอล์เก็บอยู่จำนวนมากและสารเคมีที่ไวไฟเก็บอยู่ จึงกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟลุกโหมอย่างรุนแรงและลุกลามอย่างรวดเร็ว

โดยในขณะนี้ไฟได้ลุกลามมาลุกไหม้โกดังที่อยู่ติดกันซึ่งเป็นที่เก็บวัตถุดิบประเภทสารเคมีและแอลกอฮอล์ เก็บอยู่จำนวนมากได้รับความเสียหายไปอีก 2 โกดัง เวลาผ่านไป 3 ชั่วโมงก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะสามารถดับเพลิงที่ลุกไหม้อยู่ในขณะนี้ได้ เจ้าหน้าดับเพลิงทำได้เพียงฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปลุกไหม้โกดังอื่น ๆ ที่อยู่ติดกันเพียงเท่านั้น ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่าหนึ่งร้อยล้านบาท


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุการณ์เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรืออาจเกิดจากกองวัสดุเหลือใช้ซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัสดุที่ใช้บรรจุสารเคมีและถังบรรจุแอลกอฮอล์ที่ อาจเก็บทับถมกันเอาไว้ในจำนวนมาก ประกอบอากาศช่วงนี้ร้อนอบอ้าวอาจทำให้เกิดปฎิกริยาไฟลุกไหม้ขึ้นเอง แต่อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานว่ามาทำการตรวจหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้โดยละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS