Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไฟไหม้โรงงานผลิตเครื่องสำอางและหัวน้ำหอม เสียหายกว่า 100 ล้านบาท

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ก.ย. 60 เวลา 10:52:09 น.

จำนวนผู้ชม : 604

กรุณารอสักครู่...
ไฟไหม้โรงงานผลิตเครื่องสำอางและหัวน้ำหอม เสียหายกว่า 100 ล้านบาทไฟไหม้โรงงานผลิตเครื่องสำอางและหัวน้ำหอม เสียหายกว่า 100 ล้านบาทไฟไหม้โรงงานผลิตเครื่องสำอางและหัวน้ำหอม เสียหายกว่า 100 ล้านบาท1+ ไฟไหม้โรงงานผลิตเครื่องสำอางและหัวน้ำหอม เสียหายกว่า 100 ล้านบาทไฟไหม้โรงงานผลิตเครื่องสำอางและหัวน้ำหอม เสียหายกว่า 100 ล้านบาท

วันที่ 9 กันยายน 2560 ( เวลา 01.00 น.) ร.ต.อ.มงคล ยลวิลาศ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัทแห่งหนึ่ง ถนนเทพารักษ์ หลักกิโลเมตรที่ 16 ซอยบางปลา 2 (ซอยธนสิทธิ์) ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก. สภ.บางพลี รถดับเพลิง อบต.บางพลีใหญ่ และเทศบาลใกล้เคียงกว่า 20 คันและหน่วยผจญเพลิงเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบริษัทผลิตเครื่องสำอางและหัวน้ำหอมขนาดใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ในซอยธนสิทธ์ ห่างจากถนนเทพารักษ์ ประมาณ 1 กิโลเมตร ได้พบเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ภายในโกดังเก็บสินค้าและวัตถุส่วนผสมของหัวน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ซึ่งเก็บอยู่ภายในจำนวนมาก ในที่เกิดเหตุมีการระเบิดขึ้นเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมงก็ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ เพลิงได้ลุกลามไปลุกไหม้โกดังข้างเคียงที่อยู่ติดกันอีกจำนวน 2 โกดัง และลุกไหม้รถยนต์กระบะและรถโฟล์คลิฟ ที่จอดอยู่หน้าโกดังได้รับความเสียหายรวม 3 คัน ขณะเจ้าหน้าที่เข้าไประดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงโครงสร้างหลังคาของตัวโกดังที่ถูกความร้อนเผาผลาญเป็นเวลานานได้เกิดถล่มลงมาทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องถอยออกมาด้านนอก ด้านข้างโกดังยังได้พบว่ามีถังบรรจุแอลกอฮอขนาดใหญ่ที่บรรจุออลกอฮอล์ อยู่ภายในประมาณ 1 หมื่นลิตรจำนวน 2 ถังตั้งอยู่ และเปลวไฟกำลังลุกลามเข้าไปใกล้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเข้าระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงและดับความร้อนให้กับถังบรรจุแอลกอฮอดังกล่าว เกรงว่าอาจเกิดระเบิดขึ้นได้

จากการสอบถามพนักงาน ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนงานกำลังทำงานอยู่ทางด้านอาคารฝ่ายผลิต ซึ่งอยู่อีกฝั่งหนึ่งของบริษัท แต่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน ส่วนโกดังต้นเพลิงเป็นสถานที่เก็บวัสดุเหลือใช้จากขบวนการผลิตและสิ่งของที่บรรจุสารเคมีซึ่งเป็นส่วนผสมของหัวน้ำหอมและเครื่องสำอาง โดยก่อนเกิดเหตุในขณะที่พวกตนกำลังทำงานกันอยู่ เจ้าหน้าที่ รปภ.ประตู 2 ซึ่งเป็นทางเข้าออกของโกดัง ดังกล่าวได้วิ่งมาบอกว่าเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นภายในโกดังเก็บวัสดุเหลือใช้ พวกตนและคนงานจึงได้รีบช่วยกันนำถังเคมีดับเพลิงไปช่วยกันพ่นฉีดสกัดเพลิง แต่ไม่สามารถสกัดเพลิงเอาไว้ได้เพลิงได้ลุกโหมอย่างรุนแรง ประกอบกับในโกดังที่เกิดเหตุทีถังที่ใช้บรรจุแอลกอฮอล์เก็บอยู่จำนวนมากและสารเคมีที่ไวไฟเก็บอยู่ จึงกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟลุกโหมอย่างรุนแรงและลุกลามอย่างรวดเร็ว

โดยในขณะนี้ไฟได้ลุกลามมาลุกไหม้โกดังที่อยู่ติดกันซึ่งเป็นที่เก็บวัตถุดิบประเภทสารเคมีและแอลกอฮอล์ เก็บอยู่จำนวนมากได้รับความเสียหายไปอีก 2 โกดัง เวลาผ่านไป 3 ชั่วโมงก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะสามารถดับเพลิงที่ลุกไหม้อยู่ในขณะนี้ได้ เจ้าหน้าดับเพลิงทำได้เพียงฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปลุกไหม้โกดังอื่น ๆ ที่อยู่ติดกันเพียงเท่านั้น ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่าหนึ่งร้อยล้านบาท


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุการณ์เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรืออาจเกิดจากกองวัสดุเหลือใช้ซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัสดุที่ใช้บรรจุสารเคมีและถังบรรจุแอลกอฮอล์ที่ อาจเก็บทับถมกันเอาไว้ในจำนวนมาก ประกอบอากาศช่วงนี้ร้อนอบอ้าวอาจทำให้เกิดปฎิกริยาไฟลุกไหม้ขึ้นเอง แต่อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานว่ามาทำการตรวจหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้โดยละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS