Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"สร้อยเพ็ชร"ขอเข้าพบกองปราบฯ ยันไม่เกี่ยวเจ้าสาวแสบหลอกเชิดเงินสินสอด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ก.ย. 60 เวลา 11:14:19 น.

จำนวนผู้ชม : 968

กรุณารอสักครู่...

กรณีเจ้าบ่าวผู้เสียหาย 13 คน เข้าแจ้งความที่กองบังคับการปราบปราม ให้ดำเนินคดี นางสาวจริยาภรณ์ หรือน้ำมนต์ หรือพร บัวใหญ่ อายุ 32 ปี ในข้อหาฉ้อโกง โดยทั้งหมดระบุตรงกันว่ารู้จักกับนางสาวน้ำมนต์ ผ่านทางเฟซบุ๊กจนมีความสัมพันธ์และแต่งงานกัน เสียค่าสินสอดนับแสนบาท บางรายถูกฝ่ายหญิงบอกว่าท้องจึงต้องยอมแต่งงาน แต่พออยู่กินกันไปได้สักพัก นางสาวน้ำมนต์ หนีหายไป ล่าสุด รองผู้บังคับการกองปราบปราบ เผยนางสาวสร้อยเพ็ชร พารีวัลย์ บุคคลที่นางน้ำมนต์ นำชื่อไปใช้หลอกลวงครั้งนี้ ติดต่อเข้าพบตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์

พันตำรวจเอก สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่าจากการสอบปากคำผู้เสียหายไปแล้ว 4 ปาก ให้การเป็นประโยชน์ โดยทั้งหมดเล่าพฤติการณ์การหลอกลวงคล้ายๆกัน มีลักษณะฉ้อโกง ขณะเดียวกันได้รับการประสานจากทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ว่านางสาวสร้อยเพ็ชร บุคคลที่นางสาวน้ำมนต์นำชื่อไปใช้ จะเดินทางเข้าพบตำรวจกองปราบปราม แต่ยังไม่ทราบว่าจะเข้าพบวันไหน  

จากการตรวจสอบประวัติ นางสาวสร้อยเพ็ชร พบว่ามีภูมิลำเนาเดียวกับนางสาวน้ำมนต์ และเนื่องจากบัญชีธนาคารที่ นางสาวน้ำมนต์ ให้ผู้เสียหายโอนเงินไปให้ เป็นชื่อบัญชีของ นางสาวสร้อยเพ็ชร เพราะฉะนั้นนางสาวสร้อยเพ็ชร จะเดินทางเข้าพบตำรวจกองปราบฯ เพื่อความบริสุทธิ์ใจ ขณะเดียวกันตำรวจอาจจะเชิญพ่อ-แม่ ของนางสาวน้ำมนต์ มาสอบปากคำด้วย เพราะพ่อ-แม่ จะเข้าร่วมพิธีแต่งงานด้วยทุกครั้ง 

ส่วนความคืบหน้าของคดี อยู่ระหว่างการสอบปากคำพยานให้ได้ครบ และติดตามตัวนางสาวน้ำมนต์มาให้ได้ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีใครยืนยันได้ว่านางสาวน้ำมนต์ อยู่ในประเทศหรือหลบหนีออกนอกประเทศแล้ว นอกจากนี้ รองผู้บังคับการกองปราบปราม ยังวอนประชาชนผู้ที่พบ หรือเจอตัวนางสาวน้ำมนต์ที่ใด สามารถแจ้งเบาะแสตำรวจในท้องที่นั้นๆได้ 

มีรายงานข่าวว่า นางสาวสร้อยเพ็ชร มาลีวัลย์ ระบุว่าเป็นเพียงสาวชาวไร่ธรรมดา อาศัยอยู่ที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ไม่ได้มีฐานะร่ำรวย หลังจากตกเป็นข่าวตำรวจได้มาพบตนเองซึ่งได้ปฏิเสธมีส่วนเกี่ยวพันกับนางสาวน้ำมนต์ รวมถึงไม่เคยเปิดบัญชีธนาคารให้นางสาวน้ำมนต์ น่าจะเป็นเรื่องของการถูกสวมรอย เพราะบัตรประชาชนหายตั้งแต่ปี 2558 โดยจำไม่ได้ว่าหายที่ไหน แต่ได้แจ้งความ และทำบัตรประชาชนใหม่แล้ว   

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS